Có nên làm ở công ty dịch vụ kế toán

by

Tham khảo bài viết dưới đây của công ty luật ACC để biết thêm về vấn đề Có nên làm ở công ty dịch vụ kế toán. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này có thể tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp. ACC xin mời bạn cùng tham khảo!

Có nên làm ở công ty dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán được hiểu là một hoạt động dịch vụ, dịch vụ đó làm kế toán cho Doanh nghiệp. Tại Việt nam, hoạt động này xuất hiện nhiều mà các đối tượng cung cấp dịch vụ là những đối tượng phải được có sự đồng ý của cơ quan quản lý Nhà nước mới được phép thực hiện.

Kế toán là gì

Kế toán trưởng là người đứng đầu bộ máy kế toán thực hiện các công việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính theo yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế, tài chính trong nội bộ đơn vị kế toán.

Có nên làm ở công ty dịch vụ kế toán

– Doanh nghiệp mới thành lập và đang rất cần những chuyên viên kế toán để thực hiện các nghiệp vụ kế toán, giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc về kê khai, báo cáo tài chính cho doanh nghiệp thời điểm ban đầu.

– Doanh nghiệp cần tư vấn các quy định, nghị định liên quan đến thuế và các báo cáo tài chính mà một doanh nghiệp mới thành lập chưa nắm rõ được .

– Chi phí thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói rẻ hơn so với thuê nhân viên kế toán

– Sự thay đổi thường xuyên nhân sự kế toán, hay các công văn, quy định mới về thuế nếu doanh nghiệp không nắm bắt kịp thời sẽ phải tốn nhiều thời gian hoặc nghiêm trọng hơn là bị xử phạt và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Điều kiện để trở thành kế toán công ty

Người làm kế toán phải có các tiêu chuẩn sau đây:

  •  Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành pháp luật;
  •  Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán.

Người làm kế toán có quyền độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ kế toán.

Người làm kế toán có trách nhiệm tuân thủ các quy định của pháp luật về kế toán, thực hiện các công việc được phân công và chịu trách nhiệm về chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Khi thay đổi người làm kế toán, người làm kế toán cũ có trách nhiệm bàn giao công việc kế toán và tài liệu kế toán cho người làm kế toán mới. Người làm kế toán cũ phải chịu trách nhiệm về công việc kế toán trong thời gian mình làm kế toán”.

Trên đây là những hướng dẫn của Công ty luật ACC về những thông tin liên quan đến Có nên làm ở công ty dịch vụ kế toán. Khi có bất kỳ những vướng mắc nào liên quan cần sự hỗ trợ, ACC Group hoạt động với phương châm đem lại sự hài lòng từ kết quả dịch vụ, luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp đến quý khách hàng.

Viết một bình luận