Có nên thuê dịch vụ kế toán (Cập nhật 2022)

by

Công ty Luật ACC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu Có nên thuê dịch vụ kế toán. Mời bạn cùng tham khảo bài viết này nhé!

Có nên thuê dịch vụ kế toán (Cập nhật 2022)

1. Có nên thuê dịch vụ kế toán?

Để lựa chọn các gói dịch vụ kế toán giá rẻ, nhà quản lý phải xem xét về đặc điểm kinh doanh cũng như các phương diện khác để chọn được giải pháp tối ưu

1.1. giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp

Đầu tiên, nhà quản lý phải xem quy mô hoạt động của mình để cân nhắc xem có nên thuê dịch vụ kế toán hay thuê hẳn một bộ máy kế toán. Tình hình hiện nay cho thấy những doanh nghiệp vừa và nhỏ hay sử dụng những kế toán mới ra trường với chi phí khoảng 6, 7 triệu/ 1 tháng và yêu cầu những nhân viên đó làm rất nhiều công viên như là kế toán nội bộ, kê khai thuế hàng tháng, hàng quý,…Nếu nhân viên đó nghỉ việc, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc quản lí, chuyển giao lại sổ sách. Trong khi đó họ có thể thuê dịch vụ kế toán thuế với mức giá thấp hơn nhiều khoảng 2 – 3 triệu/ 1 tháng mà lại đảm bảo tính pháp lý và an toàn cho công ty mình.

1.2. Tìm kiếm và khảo sát thị trường

Có rất nhiều thông tin trên internet doanh nghiệp có thể tìm hiểu xem dịch vụ kế toán thuế sẽ bao gồm những công việc gì, các khoản phí là bao nhiêu, độ uy tín,… Lưu ý cẩn thận với những công ty có những chương trình khuyến mãi miễn phí khai báo thuế,…

1.3. Theo dõi, cập nhật định kỳ

Sau khi ký hợp đồng hàng tháng hàng quý doanh nghiệp phải theo dõi, cập nhật tình hình của công ty mình như thế nào, hóa đơn, sổ sách ra sao, thuế tạm tính là bao nhiêu,…

– Với vai trò là chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của công ty phải chủ động theo dõi cập nhật tình hình, nếu không biết phải tìm hiểu và hỏi bên dịch vụ kế toán thuế làm cho mình.

2. Công việc mà dịch vụ kế toán cung cấp cho doanh nghiệp

Đánh giá và kiểm tra tính hợp lệ của từng hóa đơn chứng từ kế toán; đảm bảo điều chỉnh chính xác các sai lệch xảy ra theo đúng quy định.

Dịch vụ kế toán sẽ hỗ trợ doanh nghiệp lập tờ khai thuế giá trị gia tăng; tờ khai thuế thu nhập cá nhân định kỳ và trình lên cơ quan thuế.

Thiết lập các biểu mẫu, giấy tờ kế toán liên quan bao gồm: bảng lương; hợp đồng nhân sự; khấu hao tài sản cố định…

Lập sổ cái các tài khoản; sổ nhật ký chung; các chứng từ kế toán như phiếu xuất nhập kho; phiếu thu, chi.

Lập các sổ chi tiết tính giá thành sản phẩm; sổ kho hàng hóa phải thu, trả…

Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ công việc cân đối các mức chi phí sản xuất, đảm bảo lợi nhuận; tối ưu các khoản thuế cần đóng.

Thiết lập báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh và nộp cho cơ quan thuế đúng thời hạn.

3. Một số loại hình dịch vụ kế toán mà doan nghiệp nên sử dụng

Dịch vụ soát xét kế toán định kỳ: gồm các công việc thống nhất phương án và kế hoạch về công tác kế toán, khai thuế với nhà tư vấn và cung cấp dịch vụ kế toán thuế; nhân viên của doanh nghiệp tự thực hiện nhưng trước khi nộp báo cáo hoặc định kỳ, đơn vị tư vấn giám sát, kiểm tra kết quả.

Dịch vụ tư vấn kế toán thuế theo vụ việc: có thể doanh nghiệp sẽ sử dụng dịch vụ tại cuối năm tài chính một lần vào thời điểm trước khi nộp báo cáo quyết toán; có thể sử dụng dịch vụ rà soát hóa đơn – chứng từ – sổ kế toán trong quá khứ (những năm trước), điều chỉnh sửa đổi để phục vụ cho việc thanh tra quyết toán thuế; cũng có thể sử dụng dịch vụ này nhằm giải quyết sự cố khi vô tình vi phạm pháp luật về thuế, rắc rối về thủ tục hành chính thuế; hoặc sử dụng dịch vụ hoàn thuế trọn gói.

4. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số thông tin Có nên thuê dịch vụ kế toán được cung cấp bởi công ty Luật ACC. nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ này hãy liên hệ ngay với ACC để được chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé. ACC cảm ơn

Viết một bình luận