Công ty kế toán tại thành phố Châu Đốc

Kế toán là dịch vụ mà được các doanh nghiệp hiện nay quan tâm đến. Từ các doanh nghiệp nhỏ vừa và lớn đề có nhu cầu về dịch vụ kế toán. Nên các công ty kế toán ngày càng phát triển nhất là tại thành phố Châu Đốc, các doanh nghiệp kế toán rất đa dạng và phát triển. Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ của công ty kế toán tại thành phố Châu Đốc các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu hơn nhé.

1. Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán được hiểu là hoạt động thực hiện nghiệp vụ kế toán dành cho doanh nghiệp, hoặc tổ chức. Dịch vụ kế toán này sẽ giải quyết hết những công việc liên quan đến quyết toán, in và bàn giao sổ, báo cáo tài chính, lập sổ sách, báo cáo thuế… một cách chính xác và uy tín cho khách hàng.

Các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ thường không có nhiều ngân sách và công việc kế toán phải giải quyết cũng không nhiều. Nên việc thuê nhân viên kế toán với khoản tiền (tầm 8 – 10 triệu) mỗi tháng đôi khi sẽ gây lãng phí. Do đó, nhiều công ty lựa chọn giải pháp tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán để làm thay công việc của kế toán tổng hợp để tiết kiệm cũng như đảm bảo về nghiệp vụ hơn.

2. Đối tượng của kế toán

 • Tài sản của đơn vị: Có 2 loại tài sản ngắn hạn và dài hạn. Tài sản ngắn hạn là tài sản được đầu tư trong thời gian ngắn, có sự dao động, chuyển đổi và thu hồi vốn trong vòng 1 năm. Còn tài sản dài hạn là những tài sản có thời gian chuyển đổi, đầu tư và có thể thu hồi trong một thời gian dài, thường trên 12 tháng hoặc sau nhiều chu kỳ kinh doanh.
 • Sự vận động của tài sản: Bao gồm biến động làm tăng và biến động làm giảm được thực hiện dựa trên 3 quá trình. Đầu tiên là quá trình mua hàng gồm có sự tham gia của các yếu tố tiền, nguyên vật liệu, thuế giá trị gia tăng,… Tiếp đến là quá trình sản xuất, các nguyên vật liệu và tài sản bị hao mòn, phát sinh chi phí sản xuất. Cuối cùng là quá trình bán hàng, thu lại lợi nhuận sẽ tác động đến sản phẩm, chi phí bán hàng,…

3. Các công việc mà dịch vụ kế toán thường thực hiện?

Khi thuê dịch vụ kế toán, công việc của họ sẽ bao gồm những công việc của một kế toán tổng hợp, cụ thể là những việc sau:

Xử lý nghiệp vụ cơ bản như:

 • Tập hợp hóa đơn – chứng từ hàng tháng
 • Tính và lập bảng lương
 • Tính và nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,…
 • Hạch toán số liệu vào phần mềm kế toán

Báo cáo thuế:

 • Báo cáo thuế hàng quý
 • Báo cáo quyết toán thuế hàng năm
 • Báo cáo tài chính hàng năm

Hoàn tất tài liệu:

 • Dịch vụ kế toán còn kiêm nhiệm các việc như lập và nộp báo cáo tài chính hàng năm. Lập và nộp các báo cáo thống kê với cơ quan thống kê theo đúng tiến trình. In và đóng cuốn các loại sổ sách kế toán đã thực hiện.

Cuối cùng là đại diện doanh nghiệp làm việc, giải trình các số liệu đã hạch toán với các bên liên quan như: cán bộ thuế, cán bộ phòng thống kê, kiểm toán, ngân hàng,…khi có yêu cầu.

4. Các loại kế toán hiện nay gồm những gì?

 • Kế toán công: Là những người làm vị trí kế toán cho doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước. Một điểm đặc biệt ở kế toán công là không làm việc trực tiếp với các vấn đề tài chính doanh nghiệp, thay vào đó họ giữ vai trò và làm việc với chủ thể tổ chức xã hội.
 • Kế toán pháp y: Hiện nay việc kiện tụng trong kinh doanh diễn ra rất thường xuyên, vì vậy kế toán pháp y sẽ là người điều tra các trường hợp kiện tụng đó bằng những nghiệp vụ kế toán của mình. Họ sẽ tìm ra những dấu hiệu bất thường trong tài chính, hoạt động thương mại.
 • Kế toán tài chính: Công việc của họ sẽ xoay quanh vấn đề về tài chính bao gồm theo dõi, phân tích các số liệu tài chính. Từ đó, lập ra được bản báo cáo những khó khăn hay thuận lợi của doanh nghiệp.
 • Kế toán quản trị: Mỗi doanh nghiệp luôn đặt ra mục tiêu quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả và ngày càng phát triển, do đó mà họ sẽ cần kế toán quản trị. Vai trò chính là cung cấp và cập nhật kịp thời những thông tin về tài chính doanh nghiệp. Những thông tin này giúp ban giám đốc dễ dàng đánh giá và đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.
 • Kế toán dự án: Đối với những công trình xây dựng, họ sẽ cần những kế toán dự án để quản lý giúp nhà thầu. Họ chịu rất nhiều trách nhiệm bao gồm các việc chuẩn bị hồ sơ công trình, theo dõi dự án để nắm được chi phí và giải trình khi dự án hoàn thành.
 • Kế toán chi phí: Giữ vai trò ghi chép và thực hiện các chi phí có liên quan đến việc hoàn thành mục tiêu kinh doanh, họ có trách nhiệm điều chỉnh, cân đối chi phí để mang lại lợi nhuận cao cho công ty. Vai trò của kế toán chi phí là kiểm soát hoạt động, quy trình và kiểm soát chiến lược.
 • Kế toán xã hội: Kế toán xã hội là người giữ vai trò thống kê, cập nhật và báo cáo những tác động kinh tế xã hội của doanh nghiệp cho cộng đồng. Thông thường, những báo cáo của kế toán xã hội sẽ được đính kèm với báo cáo tài chính hằng năm của công ty.
 • Kiểm toán: Công việc của kiểm toán là thu thập và xác minh tính chính xác của số liệu báo cáo, từ đó xác định được tính hợp lý của thông tin. Đồng thời, chỉ ra những mặt hạn chế và biện pháp khắc phục, cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

5. Lợi ích của dịch vụ Kế toán – Kiểm toán – Thuế ACC

Thuê dịch vụ kế toán, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm chi phí phát sinh đến 1/3 mà còn đảm bảo tình hình tài chính được làm một cách chính xác, ổn định. Đây là một hình thức mang lại rất nhiều lợi ích thực tế cho doanh nghiệp như: học nghiệp vụ kế toán

 • Tiết kiệm chi phí

Với những doanh nghiệp nhỏ quy mô hoạt động nhỏ, vốn không nhiều, nghiệp vụ phát sinh ít. Nếu thuê một nhân viên kế toán cố định tại công ty, dù lượng công việc không nhiều nhưng vẫn phải đảm bảo mức lương tối thiểu về số giờ làm việc tại công ty theo luật định.  Ngoài ra, việc sử dụng kế toán tại công ty, doanh nghiệp còn cần phải đầu tư trang thiết bị làm phát sinh chi phí.

Khi sử dụng dịch vụ kế toán, doanh nghiệp sẽ chỉ phải bỏ ra mức chi phí hàng tháng thấp hơn nhiều so với lương một nhân viên kế toán cố định giúp tiết kiệm chi phí đi đáng kể nhằm tăng doanh thu.

 • Công việc kế toán được làm hoàn chỉnh nhất

Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán xét về năng lực nghiệp vụ là bao quát và chất lượng. Một doanh nghiệp nhỏ không thể thuê một kế toán trưởng hoặc kế toán lâu năm về làm việc với mức lương thấp, nên buộc họ thuê nhân viên kinh nghiệm chưa nhiều. Vậy nên, thuê dịch vụ kế toán sẽ đảm bảo chất lượng công việc chuẩn chỉnh hơn.

 • Tránh tình trạng nghỉ giữa chừng của nhân viên kế toán

Khá nhiều doanh nghiệp nhỏ khi thuê kế toán gặp phải trường hợp dỡ khóc dỡ cười vì nhân viên không thèm lấy lương và bỏ việc giữa chừng vì làm sai, làm hỏng. Khi thuê dịch vụ kế toán bạn sẽ tránh được tình trạng này.

 • Báo trước rủi ro tài chính

Với năng lực chuyên môn cao, dịch vụ kế toán có thể kiểm soát và theo sát tình hình tài chính cho công ty bạn. Đồng thời, họ có thể dự đoán và báo trước được rủi ro tiềm ẩn cũng như rủi ro có thể xảy ra để doanh nghiệp hướng giải quyết.

6. Các câu hỏi thường gặp về công ty kế toán

Công ty kế toán phù hợp đối với các doanh nghiệp nào?

 • Các doanh nghiệp mới thành lập chưa có kế toán;
 • Các doanh nghiệp đã có kế toán nhưng kế toán chưa có nhiều kinh nghiệm về nghiệp vụ kế toán thuế cần có sự hỗ trợ của Đại lý thuế;
 • Các doanh nghiệp cần rà soát lại hồ sơ kê khai thuế, báo cáo thuế do thay đổi nhiều đời kế toán trong quá trình hoạt động;
 • Các doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục quyết toán thuế theo quy định;
 • Các doanh nghiệp cần tra soát hoàn thiện thậm chí là nộp lại hồ sơ kê khai thuế, báo cáo tài chính các năm trước do có nghi ngờ về sự chính xác và trình độ, năng lực của kế toán công ty.
 • Các doanh nghiệp đã có kế toán tốt nhưng vẫn muốn song song có đơn vị Đại lý thuế đồng hành nhằm hỗ trợ tối đa hiệu quả hoạt động của bộ phận kế toán thuế.

Sau khi mở công ty dịch vụ kế toán, doanh nghiệp được thành lập theo các loại hình nào?

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
 • Công ty hợp danh
 • Doanh nghiệp tư nhân.
 • Hộ kinh doanh

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài thực hiện kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam dưới các hình thức nào?

 • Góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán đã được thành lập và hoạt động tại Việt Nam để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán;
 • Thành lập chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài;
 • Cung cấp dịch vụ qua biên giới theo quy định của Chính phủ.

Doanh nghiệp được thành lập công ty dịch vụ kế toán khi nào?

 • Doanh nghiệp chỉ được thành lập công ty dịch vụ kế toán khi bảo đảm các điều kiện kinh doanh theo quy định đã nêu trên và được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ kế toán. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích, giải đáp câu hỏi: Dịch vụ kế toán là gì và các vấn đề liên quan đến dịch vụ kế toán. Cụ thể là công ty kế toán tại thành phố Châu Đốc và dịch vụ kế toán của ACC cung cấp cho khách hàng. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về công ty kế toán tại thành phố Châu Đốc hãy liên hệ với ACC để được giải đáp các thắc mắc

 

Viết một bình luận