Dịch vụ báo cáo thuế tại huyện Mê Linh

by

Để giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí trong giai đoạn mới thành lập chưa thiết lập bộ phận kế toán riêng biệt, Công ty luật ACC cung cấp dịch vụ báo cáo thuế tại Bắc Ninh nhằm giúp hoạt động kinh doanh của Quý khách hàng diễn ra thuận lợi hơn và tránh gặp phải tình trạng bị phạt do chậm kê khai hay là chưa nộp thuế đúng hạn.

1. Dịch vụ báo cáo thuế tại huyện Mê Linh là gì?

Dịch vụ kế toán  không có một khái niệm cụ thể để giải thích cho bạn hiểu. Tuy nhiên, có thể hiểu dịch vụ kế toán là hoạt động thực hiện nghiệp vụ kế toán dành cho doanh nghiệp, hoặc tổ chức. Các doanh nghiệp hoặc tổ chức có thể sử dụng dịch vụ kế toán được cung cấp để hỗ trợ. Dịch vụ kế toán này sẽ giải quyết hết những công việc liên quan đến quyết toán, in và bàn giao sổ, báo cáo tài chính, lập sổ sách, báo cáo thuế… một cách chính xác và uy tín cho khách hàng. Bên cạnh đó, các dịch vụ kế toán cũng đồng thời cam kết về chất lượng công việc và kết quả đem lại. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào dịch vụ kế toán.

2. Quy trình làm dịch vụ báo cáo thuế tại huyện Mê Linh của ACC

Từ khi thỏa thuận và ký hợp đồng dịch vụ báo cáo thuế với khách hàng, ACC sẽ phân công kế toán trưởng chịu trách nhiệm và phối hợp cùng kế toán viên hoàn thành công việc theo quy trình sau:

 • Nhận chứng từ, tài liệu kế toán, hóa đơn mua bán hàng tháng
 • Lập tờ khai, đăng ký mã số thuế hàng tháng
 • Nộp thuế hàng tháng cho doanh nghiệp: thuế GTGT, TNDN, TNCN, thuế môi trường ….
 • Kiểm tra làm sổ sách, báo cáo và nhận chứng từ kế toán
 • Tư vấn doanh nghiệp làm báo cáo thuế, báo cáo tài chính và điều chỉnh hóa đơn chứng từ hợp lệ.
 • Thực hiện nộp thuế TNCN, TNDN, bảng kê thu, chi hàng tháng và quý
 • Làm báo cáo tài chính theo tháng, quý, năm
 • Làm giải trình, thuyết minh báo cáo tài chính và chuẩn bị hồ sơ làm báo cáo thuế
 • Làm báo cáo thuế, kê khai thuế trên phần mềm kế toán, làm giải trình sau báo cáo thuế.
 • Hoàn thiện chứng từ, số sách, tư vấn doanh nghiệp chuẩn bị chứng từ khi có thanh tra thuế, giải trình với cơ quan thuế nếu có yêu cầu.

3. Các loại báo cáo thuế tại huyện Mê Linh của ACC

3.1. Thuế giá trị gia tăng (GTGT):

Trước tiên, cần xác định doanh nghiệp của mình kê khai thuế GTGT theo tháng hay theo quý, kê khai theo phương pháp trực tiếp hay gián tiếp. Từ đó, sẽ chọn được mẫu tờ khai thuế GTGT để nộp.

 1. Cách xác định doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo quý hay theo tháng:

Doanh nghiệp mới thành lập, thì sẽ kê khai thuế GTGT theo quý.

Doanh nghiệp đang hoạt động, nếu doanh thu năm trước liền kề từ 50 tỷ trở xuống, thì sẽ kê khai theo quý, nếu doanh thu lớn hơn 50 tỷ thì sẽ kê khai theo tháng.

3.2. Thuế thu nhập cá nhân (TNCN)

– Nếu doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo quý thì doanh nghiệp cũng kê khai thuế TNCN theo quý.

– Nếu doanh nghiệp kê khai thuế TNCN theo tháng, thì sẽ xảy ra 2 trường hợp sau:

+ Số thuế TNCN phải nộp trong tháng lớn hơn 50 triệu đồng thì kê khai theo tháng.

+ Số thuế TNCN phải nộp phát sinh trong tháng nhỏ hơn 50 triệu đồng thì sẽ kê khai theo quý

3.3. Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)

Hàng quý, căn cứ vào số hóa đơn, chứng từ và sổ sách kế toán của doanh nghiệp, bạn sẽ tạm tính số tiền thuế TNDN phải nộp. Trong trường hợp phát sinh số tiền thuế TNDN thì chỉ cần nộp thuế TNDN đó, chậm nhất là ngày thứ 30 của quý tiếp theo (Không phải nộp tờ khai thuế TNDN quý).

3.4. Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý

Theo quy định, hầu hết các doanh nghiệp đều phải nộp Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp theo quý.

Mẫu báo cáo tình hình: BC26-AC

4. Dịch vụ báo cáo thuế tại huyện Mê Linh cung cấp những gì?

– Cung cấp dịch vụ khai thuế: Ngay sau khi nhận giấy đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp đã phải hoàn thiện thủ tục báo cáo thuế, nộp thuế môn bài. Vì vậy, trong kỳ tính thuế đầu tiên, doanh nghiệp phải làm tất cả các báo cáo theo quy định. Đó là các báo cáo:

– Kê khai, nộp báo cáo thuế giá trị gia tăng (GTGT): Về phương pháp kê khai thuế GTGT, doanh nghiệp đã phải đăng ký với cơ quan quản lý thuế là phương pháp khấu trừ hay phương pháp trực tiếp.

– Kê khai, nộp báo cáo thuế thu nhập cá nhân (TNCN): Kê khai thuế TNCN là bắt buộc, doanh nghiệp phải làm định kỳ và gửi cơ quan thuế đúng thời hạn. Nếu doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo quý, thì việc kê khai thuế thu nhập cá nhân cũng theo quý.

– Kê khai, nộp báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN): Doanh nghiệp kê khai thuế TNDN theo quý. Dựa trên số lợi nhuận trong kỳ trừ đi chi phí để tạm tính ra số tiền thuế TNDN phát sinh. Việc nộp tờ khai chậm nhất vào ngày thứ 30 của quý tiếp theo. Sau đó, doanh nghiệp sẽ nộp số tiền thuế TNDN đã tính này vào kho bạc nhà nước.

 

Viết một bình luận