Dịch vụ báo cáo thuế tại thành phố Bảo Lộc

Vấn đề liên quan đến Dịch vụ báo cáo thuế tại thành phố Bảo Lộc đang nhận được nhiều sự quan tâm. Vì để bảo đảm quyền lợi của khách hàng ACC xin cung cấp đến bạn một số thông tin liên quan đến câu hỏi Dịch vụ báo cáo thuế tại thành phố Bảo Lộc là gì?. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

1. Dịch vụ báo cáo thuế là gì?

Dịch vụ Báo cáo thuế hiện nay đang là một dịch vụ nhận được nhiều sự quan tâm. Có thể nói Dịch vụ báo cáo thuế là hoạt động kê khai các hóa đơn thuế giá trị gia tăng đầu vào được phát sinh trong quá trình mua hàng hay mua dịch vụ và các hóa đơn bán hàng do chính đơn vị phát hành là thuế Giá trị gia tăng đầu ra. Đây là một thủ tục không đơn giản vì thế yêu cầu kế toán phải có một trình độ chuyên môn nhất định.

Hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ báo cáo thuế. Tuy nhiên ACC vẫn là đơn vị nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất. Cùng ACC tìm hiểu xem các quy định về dịch vụ báo cáo thuế này nhé!

2. Dịch vụ báo cáo thuế tại thành phố Bảo Lộc cung cấp những gì?

– Cung cấp dịch vụ khai thuế: Ngay sau khi nhận giấy đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp đã phải hoàn thiện thủ tục báo cáo thuế, nộp thuế môn bài. Vì vậy, trong kỳ tính thuế đầu tiên, doanh nghiệp phải làm tất cả các báo cáo theo quy định. Đó là các báo cáo:

– Kê khai, nộp báo cáo thuế giá trị gia tăng (GTGT): Về phương pháp kê khai thuế GTGT, doanh nghiệp đã phải đăng ký với cơ quan quản lý thuế là phương pháp khấu trừ hay phương pháp trực tiếp.

– Kê khai, nộp báo cáo thuế thu nhập cá nhân (TNCN): Kê khai thuế TNCN là bắt buộc, doanh nghiệp phải làm định kỳ và gửi cơ quan thuế đúng thời hạn. Nếu doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo quý, thì việc kê khai thuế thu nhập cá nhân cũng theo quý.

– Kê khai, nộp báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN): Doanh nghiệp kê khai thuế TNDN theo quý. Dựa trên số lợi nhuận trong kỳ trừ đi chi phí để tạm tính ra số tiền thuế TNDN phát sinh. Việc nộp tờ khai chậm nhất vào ngày thứ 30 của quý tiếp theo. Sau đó, doanh nghiệp sẽ nộp số tiền thuế TNDN đã tính này vào kho bạc nhà nước.

– Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của quý: Tất cả các doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp mới thành lập đều phải lập báo cáo về tình hình sử dụng hóa đơn và nộp cho cơ quan thuế cùng báo cáo thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN. Chỉ riêng các doanh nghiệp nằm trong loại rủi ro cao về thuế; những doanh nghiệp không được dùng hóa đơn tự in, đặt in thì phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng.

3. Thời gian nộp báo cáo Thuế tại thành phố Bảo Lộc

Hạn nộp báo cáo thuế gồm các loại tờ khai thuế Giá trị gia tăng (GTGT), thuế Thu nhập cá nhân (TNCN), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn là:

  • Thời hạn nộp báo cáo thuế theo tháng: Chậm nhất là vào ngày 20 của tháng tiếp theo liền kề.
  • Thời hạn nộp báo cáo thuế theo quý: Chậm nhất là vào ngày 30 của tháng đầu tiên của quý tiếp theo liền kề.
  • Thời hạn nộp báo cáo thuế theo năm: Chậm nhất là vào ngày 30/01 của năm sau liền kề.
  • Doanh nghiệp kê khai thuế theo từng lần phát sinh: Thời hạn chậm nhất là ngày thứ 10 tính kể từ ngày phát sinh.
  • Tờ khai quyết toán thuế năm: Chậm nhất là vào ngày thứ 90 tính kể từ ngày kết thúc của năm tài chính. Trong trường hợp doanh nghiệp có chia tách hay hợp nhất hoặc sáp nhập, có chuyển đổi hình thức sở hữu, bị giải thể, bị chấm dứt hoạt động thì: Chậm nhất là vào ngày thứ 45 tính kể từ ngày doanh nghiệp có quyết định.

4. Lợi ích khi sử dụng Dịch vụ báo cáo thuế tại thành phố Bảo Lộc của ACC

  • Được tư vấn trọn vẹn và đầy đủ các vấn đề về thuế, kế toán
  • Được tư vấn thuế tối ưu số thuế phải đóng theo đúng quy định pháp luật
  • Luôn bảng giá trọn gói, cam kết theo hợp đồng
  • Chịu trách nhiệm hoàn toàn các vấn đề về kế toán, thuế theo hợp đồng đã ký kết
  • Không cần đi lại và an tâm kinh doanh vì ACC chịu hoàn toàn trách nhiệm hồ sơ của doanh nghiệp bạn

Trên đây là các chia sẻ của Công ty luật ACC liên quan đến Dịch vụ báo cáo thuế tại thành phố Bảo Lộc. Nếu có bất kỳ câu hỏi liên quan đến Bằng chứng để giành quyền nuôi con hãy liên hệ ngay với ACC để được tư vấn nhé! 

 

 

Viết một bình luận