Dịch vụ cung ứng nhân sự kế toán (Cập nhật 2021)

by

Công ty Luật ACC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về Dịch vụ cung ứng nhân sự kế toán. Công ty Luật ACC có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý và kế toán. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Dịch vụ cung ứng nhân sự kế toán (Cập nhật 2021)

1.  Tại sao dịch vụ cung ứng nhân sự nhận được nhiều sự quan tâm

Kế toán là một trong những bộ phận quan trọng vì thế, hiện nay nhiều người có nhu cầu được sử dụng dịch vụ cung ứng nhân sự cũng ngày càng nhiều. Cùng điểm qua một số công việc của kế toán nhé

– Giúp cho doanh nghiệp theo dõi thường xuyên tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của mình: quá trình sản xuất, theo dõi thị trường… Nhờ đó, người quản lý điều hành trôi chảy các hoạt động, quản lý hiệu quả, kiểm soát nội bộ tốt.

– Cung cấp tài liệu cho doanh nghiệp làm cơ sở hoạch định chương trình hành động cho từng giai đoan, từng thời kỳ. Nhờ đó người quản lý tính được hiệu quả công việc, vạch ra hướng hoạt động cho tương lai. Triển khai và thực hiện các hệ thống quản lý thông tin để thúc đẩy việc thực thi các chiến lược, kế hoạch và ra quyết định của ban quản trị.

– Giúp người quản lý điều hoà tình hình tài chính của doanh nghiệp.

– Là cơ sở pháp lý để giải quyết tranh tụng khiếu tố, với tư cách là bằng chứng về hành vi thương mại.

– Cơ sở đảm bảo vững chắc trong giao dịch buôn bán.

– Là cơ sở cho người quản lý ra các quyết định phù hợp: Quản lý hạ giá thành, quản lý doanh nghiệp kịp thời.

– Cung cấp một kết quả tài chính rõ ràng, không thể chối cãi được.

– Duy trì và phát triển các mối liên kết trong doanh nghiệp.

– Quản lý các chi phí dựa trên việc lập kế hoạch và dự báo ngân sách chi tiết, hạn chế tối đa chi phí không cần thiết.

2. Lợi ích của kế toán ngoài

Có thể giúp khách hàng đáp ứng được yêu cầu nhân lực tạm thời: Nếu cần phải đáp ứng yêu cầu về nhân lực tạm thời thì giải pháp thuê ngoài sẽ khả thi hơn rất nhiều. Các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp thường sẽ có sẵng nguồn lực để thực hiện công việc theo yêu cầu.

Có thể giúp khách hàng tiết kiệm được công sức và thời gian: Do tình trạng thiếu nhân lực chỉ là tạm thời, việc thuê ngoài sẽ hiệu quả cho doanh nghiệp vì sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hành chính cho việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới, quản lý nhân sự, đăng ký bảo hiểm,…

Có thể tránh tình trạng dư thừa lao động: Khách hàng sẽ không phải đối mặt với bài toán bố trí công việc hoặc sa thải nhân viên dư thừa sau khi nhân viên nghỉ thai sản hay nghỉ ốm trở lại làm việc. Việc này sẽ tránh các rắc rối về mặc quy định lao động cũng như tạo tâm lý ổn định cho toàn bộ nhân viên yên tâm làm việc. Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ thuê ngoài tạm thời cũng tạo cơ hội cho nhân viên học hỏi kỹ năng và kinh nghiệm từ những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

3. Các loại hình kế toán hiện nay

Loại hình kế toán hiện nay rất đa dạng, có thể kể đến các loại hình sau:

  • Kế toán thanh toánMột trong các loại hình kế toán trong doanh nghiệp là kế toán thanh toán. Công việc của 1 thanh toán viên là Lập chứng từ thu chi và Theo dõi, hạch toán quản lý.
  • Kế toán ngân hàng: Ghi nhận, phân tích và xử lý bằng các nghiệp vụ ngân hàng. Cung cấp những thông tin liên quan đến giao dịch ngân hàng. Mục đích để phục vụ cho các công tác quản lý cho tổ chức, cá nhân theo quy định.
  • Kế toán công nợ: Kế toán công nợ là một mảng nhỏ so với các kế toán trong doanh nghiệp khác. Thông thường đối với các công ty nhỏ thì kế toán công nợ sẽ do bộ phận kế toán tổng hợp đảm nhận.
  • Kế toán theo dõi hàng tồn kho: Lập hóa đơn chứng từ để theo dõi những vấn đề liên quan kho chứa hàng hóa, quá trình nhập – xuất – tồn, nguyên vật liệu trong doanh nghiệp. Báo cáo hàng tồn kho để hạn chế tối đa những rủi ro, mất mát cho doanh nghiệp, và quản lý hàng hóa được tốt hơn.
  • Kế toán tài sản cố định: Kiểm kê và đánh giá tài sản cố định của doanh nghiệp theo quy định của nhà nước. Báo cáo về tài sản cố định của công ty, doanh nghiệp.
  • Kế toán doanh thu: Doanh thu được hiểu là toàn bộ khoản tiền thu về từ việc tiêu thụ hàng hóa, hoạt động tài chính, phục vụ dịch, …Thống kê tổng hợp lại các chứng từ bán hàng của công ty, doanh nghiệp. Rà soát tình hình tài chính từng khách hàng của doanh nghiệp, công ty.

4. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số thông tin Dịch vụ cung ứng nhân sự kế toán được cung cấp bởi công ty Luật ACC. nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ này hãy liên hệ ngay với ACC để được chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé. ACC cảm ơn

Viết một bình luận