Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Huyện Cần Giuộc

by

Thuế phát sinh, tồn tại và phát triển cùng với sự ra đời, tồn tại và phát triển của Nhà nước. Thuế xuất hiện khi trong xã hội xuất hiện sản phẩm thặng dư cùng với sự phân chia giai cấp. Quản lý thuế thu nhập cá nhân là sự tác động có chủ đích của cơ quan chức năng trong bộ máy nhà nước đối với quá trình tính và thu thuế thu nhập cá nhân để thay đổi quá trình này nhằm tạo nguồn thu cho ngân sách và đạt được mục tiêu nhà nước đặt ra. Phần dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Huyện Cần Giuộc.

1. Đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân 

Luật thuế thu nhập cá nhân quy định đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân là các cá nhân cư trú có thu nhập chịu thuế phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt nam và các cá nhân không cư trú có thu nhập chịu thuế phát sinh trong lãnh thổ Việt nam không phân biệt nơi chi trả thu nhập.

(1) Cá nhân cư trú: Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân là người đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

– Có mặt tại Việt Nam từ 183 ngày trở lên tính trong một năm dương lịch hoặc tính theo 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam;

– Có nơi ở thường xuyên tại Việt Nam, bao gồm có nơi đăng lý thường trú hoặc có nhà thuê để ở tại Việt Nam theo hợp đồng thuê có thời hạn.

(2) Cá nhân không cư trú: Là người không đáp ứng điều kiện quy định như cá nhân cư trú.

Các cá nhân có nghĩa vụ nộp thuế trên hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Cần Giuộc. 

2. Hoàn thuế trong công tác quản lý thuế 

Công tác quản lý là một phần quan trọng của quản lý tài chính nhà nước, công tác này cần được nhìn nhận ở tầm vĩ mô và phải bao gồm toàn bộ các công việc thuộc các lĩnh vực lập pháp, hành pháp, tư pháp về thu. Việc kiểm soát thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công đòi hỏi phải tuân theo quy trình quản lý thuế.

(1) Người nộp thuế đăng ký thuế, kê khai thuế với cơ quan thuế theo quy định;

(2) Cơ quan thuế kiểm tra hồ sơ đăng ký thuế, kê khai thuế của người nộp thuế để cấp mã số thuế, thông báo thuế cho người nộp thuế;

(3) Người nộp thuế nộp thuế theo kê khai hoặc theo thông báo của cơ quan thuế;

(4) Kho bạc chuyển chứng từ nộp thuế của người nộp thuế về cơ quan thuế để kiểm tra, đối chiếu;

(5) Người nộp thuế nộp quyết toán thuế về cơ quan thuế, cơ quan thuế kiểm tra, thanh tra theo quy trình;

(6) Người nộp thuế nộp hồ sơ hoàn thuế về cơ quan thuế;

(7) Cơ quan thuế kiểm tra, đối chiếu và làm thủ tục hoàn thuế cho người nộp thuế.

Có thể thấy, trong hoạt động trên, hoàn thuế là nội dung quan trọng không thể tách rời trong hoạt động quản lý thuế của cơ quan nhà nước.

3. Ưu điểm của dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân tại huyện Cần Giuộc

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Huyện Cần Giuộc do ACC cung cấp có những lợi thế vượt trội:

Chuyên viên làm dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân thường xuyên được sự hỗ trợ và tư vấn của Hội đồng cố vấn, Ban lãnh đạo, cũng như dày dặn về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân được thực hiện theo một quy trình chặt chẽ và khoa học. Mọi sản phẩm, dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân đều phải được kiểm tra và kiểm soát bởi đội ngũ chuyên biệt riêng.

Khách hàng (doanh nghiệp, cá nhân) ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề đã sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Huyện Cần Giuộc rộng khắp, trải dài.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Cần Giuộc hãy liên lạc với Công ty Luật ACC qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận