Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Huyện Châu Thành

by

Nguồn thu chính của ngân sách nhà nước hiện nay chủ yếu đến từ các khoản thu từ thuế. Hệ thống thuế ở nước ta hiện nay chia thành nhiều loại khác nhau. Thuế thu nhập cá nhân chính là loại thuế đánh vào thu nhập của các cá nhân. Hoàn thuế thu nhập cá nhân là một nội dung quan trọng trong hoạt động nộp thuế, quản lý thuế thu nhập cá nhân. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Huyện Châu Thành.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Huyện Châu Thành

1. Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân 

(1) Cá nhân cư trú: Căn cứ tính thuế TNCN là thu nhập tính thuế và thuế suất thuế thu nhập cá nhân.

– Thu nhập tính thuế đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công là tổng thu nhập chịu thuế trừ (-) Các khoản đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với một số ngành, nghề phải tham gia bảo hiểm bắt buộc, các khoản giảm trừ.

+ Thu nhập từ tiền lương, tiền công, bao gồm: Tiền lương, tiền công và các khoản có tính chất tiền lương, tiền công; Các khoản phụ cấp, trợ cấp; Tiền thù lao dưới các hình thức; Tiền nhận được từ tham gia hiệp hội kinh doanh, hội đồng quản trị, ban kiểm soát, hội đồng quản lý và các tổ chức; Các khoản lợi ích khác mà đối tượng nộp thuế nhận được bằng tiền hoặc không bằng tiền; Tiền thưởng.

Các khoản giảm trừ: Bao gồm các khoản sau đây:

Một là, Giảm trừ gia cảnh;

Hai là, Giảm trừ đối với các khoản đóng góp bảo hiểm bắt buộc như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp…

Ba là, Giảm trừ đối với các khoản đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học được trừ vào thu nhập trước khi tính thuế đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công của người nộp thuế là cá nhân cư trú.

(2) Cá nhân không cư trú

Đối với cá nhân không cư trú do không thường xuyên ở Việt Nam hoặc không có nơi ở thường xuyên tại Việt Nam nên Luật thuế thu nhập cá nhân được tính theo mức thuế suất riêng và cá nhân không cư trú không được tính giảm trừ gia cảnh đối với thu nhập từ kinh doanh và tiền lương, tiền công. Phạm vi chịu thuế thu nhập cá nhân của cá nhân không cư trú chỉ áp dụng đối với phần thu nhập phát sinh tại Việt Nam.

Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Châu Thành, các khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về vấn đề này.

2. Về hoàn thuế thu nhập cá nhân 

Hoàn thuế thu nhập cá nhân là một nội dung của quản lý thuế thu nhập cá nhân. Hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân xảy ra khi thuộc một trong các trường hợp hoàn thuế được quy định tại Điều 8 Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007.

Hoạt động hoàn thuế thực hiện dựa trên cơ sở Nhà nước chỉ thu tiền thuế đúng với nghĩa vụ của người nộp thuế. Do đó, những khoản tiền nộp thừa phải được hoàn lại cho người nộp thuế.

3. Về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Châu Thành

Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Châu Thành do ACC cung cấp, các khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tỉ mỉ, tận tình, chuyên nghiệp bởi đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của ACC.

ACC không chỉ giới hạn cung cấp dịch vụ trong hoạt động tư vấn về hoàn thuế thu nhập cá nhân, ACC còn cung cấp các dịch vụ khác như thực hiện toàn bộ các thủ tục liên quan đến công việc hoàn thuế như kiểm tra hồ sơ hoàn thuế, chuẩn bị hồ sơ hoàn  thuế, lập hồ sơ xin hoàn thuế, nộp hồ sơ hoàn thuế cho cơ quan thuế thay cho khách hàng; hoặc khách hàng có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ cung cấp riêng lẻ từng hoạt động khác nhau.

Hoàn thuế hay các hoạt động khác liên quan tới thuế là dịch vụ có nhiều sự phức tạp đòi hỏi người nộp thuế phải hiểu và nắm chắc các dịch vụ này. Do đó, các dịch vụ hoàn thuế đã ra đời để cung cấp tới các quý khách hàng nhằm giảm bớt những rắc rối về thủ tục, tiết kiệm thời gian.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Châu Thành hãy liên lạc với Luật ACC qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. Luật ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận