Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Huyện Đức Huệ

by

Thuế thu nhập cá nhân là một sắc thuế chính trong hệ thống các sắc thuế ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Việc nộp dư, nộp thừa thuế thu nhập cá nhân xuất hiện trong quá trình nộp thuế là điều tất yếu. Và khi có hiện tượng nộp dư, nộp thừa thuế thu nhập cá nhân thì hoàn thuế thu nhập cá nhân là điều đương nhiên. Dưới đây ACC sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Đức Huệ.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Đức Huệ

1. Thuế thu nhập cá nhân là gì?

Để hiểu được dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Đức Huệ, chúng ta cần hiểu rõ như thế nào là thuế thu nhập cá nhân. Thuế thu nhập cá nhân đã có hơn 200 năm lịch sử. Đến nay đã có khoảng 180 nước áp dụng thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập cá nhân là một loại thuế phổ biến, đã trở thành một bộ phận quan trọng trong hệ thống chính sách thuế của nhiều nước. Các quốc gia có nền kinh tế thị trường phát triển đều coi thuế thu nhập cá nhân là một trong các sắc thuế có tầm quan trọng đặc biệt trong việc huy động nguồn thu ngân sách, thực hiện phân phối công bằng xã hội và điều tiết vĩ mô kinh tế. 

Thuế thu nhập cá nhân là sắc thuế mà nhà nước sử dụng để điều tiết một phần thu nhập của các cá nhân vào ngân sách nhà nước với mục đích tạo nguồn ngân sách nhà nước và thực hiện công bằng xã hội. 

2. Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì?

Hoàn thuế thu nhập cá nhân chính là việc cơ quan nhà nước trả lại khoản tiền thuế mà các cá nhân đã nộp dư, nộp thừa cho nhà nước. 

Như vậy có thể hiểu dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Đức Huệ chính là việc sử dụng dịch vụ do các chủ thể khác cung cấp để thực hiện hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân tại các cơ quan nhà nước. 

3. Các trường hợp hoàn thuế thu nhập cá nhân

Tại Khoản 2 Điều 8 Luật Thuế thu nhập cá nhân quy định về các trường hợp hoàn thuế như sau:

“2. Cá nhân được hoàn thuế trong các trường hợp sau đây:

a) Số tiền thuế đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp;

b) Cá nhân đã nộp thuế nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế;

c) Các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.”

Như vậy, có thể hiểu cá nhân khi quyết toán thuế năm có số thuế thu nhập cá nhân đã tạm nộp trong năm lớn hơn số phải nộp là đối tượng được hoàn thuế TNCN. Ngoài ra, còn có một số trường hợp khác được hoàn thuế theo quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế của người nộp thuế gửi đến (đối với các cá nhân thì đề nghị hoàn thuế được thể hiện trên tờ khai quyết toán thuế), cơ quan thuế có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ theo quy định của Luật quản lý thuế, Luật thuế TNCN, thực hiện hoàn thuế với những hồ sơ đủ điều kiện.

4. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Đức Huệ

ACC hiện là công ty cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Đức Huệ chuyên nghiệp với các tư vấn viên, nhân viên nhiều kinh nghiệm khi thực hiện các dịch vụ liên quan đến hoàn thuế, nắm chắc các quy định pháp luật cũng như quy trình thực hiện. Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Đức Huệ, quý khách hàng sẽ được tư vấn các vấn đề có liên quan đến hoàn thuế; được chúng tôi hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin liên quan đến hoàn thuế; được thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến hoàn thuế; kiểm tra thông tin hoàn thuế; hoặc các khách hàng có thể sử dụng dịch vụ trọn gói, soạn thảo các văn bản cũng như thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân của chúng tôi. 

Hoàn thuế hay các hoạt động khác liên quan tới thuế là dịch vụ có nhiều sự phức tạp đòi hỏi người nộp thuế phải hiểu và nắm chắc các dịch vụ này. Do đó, các dịch vụ hoàn thuế đã ra đời để cung cấp tới các quý khách hàng. Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Đức Huệ hãy liên lạc với ACC qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận