Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Huyện Nhơn Trạch

by

Dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Huyện Nhơn Trạch là dịch vụ dành riêng cho các cá nhân có thu nhập cao với chi phí tối ưu nhất. Tanet cung cấp Dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Huyện Nhơn Trạch trọn gói với thủ tục nhanh chóng đảm bảo không mất nhiều thời gian, quý khách hàng có thể yên tâm và khoản tiền sẽ về lại theo đúng thời hạn mong muốn.

1. Dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Huyện Nhơn Trạch là gì?

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Huyện Nhơn Trạch hiểu theo một cách đơn giản là bước mà Nhà nước sẽ trả lại bạn một phần tiền thuế đã thu từ bạn nếu bạn thuộc một trong các trường hợp theo quy định của pháp luật.

2. Những đối tượng phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

Đối tượng trực tiếp của thuế TNCN là những công dân Việt Nam có thu nhập cao, tính cả những công dân Việt Nam công tác trong nước hoặc nước ngoài và những công dân nước ngoài định cư không thời hạn và có thu nhập tại Việt Nam.

3. Đối tượng phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân khi thực hiện dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Huyện Nhơn Trạch

Có 2 nhóm đối tượng cần quyết toán thuế TNCN là: cá nhân có thu nhập tiền lương tiền công và tổ chức trả thu nhập tiền lương, như sau:

3.1. Dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Huyện Nhơn Trạch đối với cá nhân có thu nhập tiền lương và tiền công

Cá nhân cư trú tại Việt Nam có thu nhập từ tiền lương, tiền công phải có trách nhiệm là phải khai báo quyết toán thuế và phải cung cấp thêm số thuế cần nộp hoặc số thuế phải nộp hoặc bù trừ thuế vào việc khai báo tiếp theo. Với cá nhân là người nước ngoài khi kết thúc làm việc cần quyết toán thuế TNCN trước khi xuất cảnh, trừ các trường hợp sau không phải quyết toán thuế TNCN:

– Nếu như những cá nhân nào có số thuế tạm nộp lớn hơn số thuế phải nộp mà không có những yêu cầu hoàn thuế hoặc bù trừ thuế vào kỳ sau.

– Cá nhân đã ký hợp đồng lao động 3 tháng và có thu nhập tiền lương, tiền công tại công công ty hay đơn vị mà có thêm thu nhập vãng lai không quá 10 triệu khi tính bình quân trong tháng.

– Cá nhân đã mua bảo hiểm nhân thọ (trừ bảo hiểm hưu trí tự nguyện) bảo hiểm không bắt buộc mà người lao động hoặc doanh nghiệp đã khấu trừ thuế TNCN vào bảo hiểm tỉ lệ 10% trên khoản tiền thuế bảo hiểm tương ứng.

3.2. Dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Huyện Nhơn Trạch đối với tổ chức trả thu nhập từ tiền lương

Nếu như tổ chức không có phân biệt có phát sinh khấu trừ thuế hay không phát sinh khấu trừ thuế cần phải có trách nhiệm khai và quyết toán thuế TNCN được ủy quyền.

Nếu như tổ chức không có phát sinh trả thu nhập tiền lương tiền công trong năm trước thì tổ chức đó không cần quyết toán thuế TNCN.

Để đảm đảm nghĩa vụ công dân cũng như quyền lợi thực hiện nộp thuế TNCN của mỗi người, thì các đối tượng nằm trong quyết toán thuế TNCN cần hiểu rõ các khoản thu nhập phải chịu nộp thuế và các khoản được miễn thuế.

Dựa vào những biểu mẫu về thu nhập thuế phía trên thì mỗi chúng ta đã có thể tính được những khoản thuế mà chúng ta phải nộp thuế mỗi năm (tháng) vào ngân sách nhà nước.

4. Trình tự, thủ tục thực hiện Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Huyện Nhơn Trạch

Tùy vào từng trường hợp, đối tượng đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN mà thông tin bạn cần cung cấp sẽ khác nhau. Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp công ty Luật ACC để được hướng dẫn chi tiết. Khi đã chuẩn bị được đủ hồ sơ xin hoàn thuế rồi thì khách hàng nên thực hiện các trình tự, quy trình sau đây để được hoàn thuế.

Tùy vào trường hợp hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN mà các bước hoàn thuế thu nhập cá nhân sẽ khác nhau. Dưới đây Công ty Luật ACC sẽ hướng dẫn cách lấy lại thuế thu nhập cá nhân theo từng trường hợp.

Trường hợp nộp thừa thuế TNCN hoặc chưa đến mức nộp thuế TNCN khi thực hiện dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Huyện Nhơn Trạch

Căn cứ vào thu nhập và các khoản giảm trừ gia cảnh (giảm trừ cho bản thân và người phụ thuộc) để tính thu nhập chịu thuế TNCN. Khi đó nếu tổng thu nhập trong năm dưới 132 triệu đồng (không tính thu nhập được miễn thuế) thì không phải nộp thuế TNCN. Đồng thời, giảm trừ 4.4 triệu đồng/người phụ thuộc/tháng đối với trường hợp có người phụ thuộc.

Với trường hợp này, bạn cần biết chính xác thuế TNCN tạm nộp và thuế TNCN phải nộp. Số tiền thuế nộp chênh lệch là số thuế TNCN được hoàn do nộp thừa.

Khi đó, hồ sơ đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân thực hiện như sau:

➤ Cách 1: Nộp hồ sơ hoàn thuế trực tiếp

Điền thông tin tại tờ khai quyết toán thuế TNCN (mẫu số 02/QTT-TNCN). Khi đó:

 • Nếu bạn đề nghị hoàn thuế TNCN: Điền số thuế đề nghị hoàn tại chỉ tiêu [47] – Số thuế hoàn trả vào tài khoản người nộp thuế;
 • Nếu bạn muốn chuyển sang kỳ sau: Điền số thuế đề nghị hoàn tại chỉ tiêu [49] – Tổng số thuế bù trừ cho các phát sinh của kỳ sau.

➤ Cách 2: Nộp hồ sơ hoàn thuế online, qua mạng

Các bước hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN qua mạng như sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm HTKK;

Bước 2: Đăng nhập phần mềm HTKK bằng mã số thuế cá nhân;

Bước 3: Chọn tờ khai quyết toán thuế TNCN (mẫu số 02/QT-TNCN) và điền thông tin tương tự như cách nộp hồ sơ trực tiếp;

Bước 4: Kết xuất XML và nộp tờ khai.

Trường hợp thực hiện dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Huyện Nhơn Trạch khi doanh nghiệp được ủy quyền quyết toán thuế 

➤ Cách 1: Nộp hồ sơ hoàn thuế trực tiếp

Chi tiết hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN bao gồm:

 • Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu ngân sách nhà nước (mẫu số 01/ĐNHT);
 • Bản chụp chứng từ, biên lai nộp thuế TNCN có chữ ký của người đại diện pháp luật.

➤ Cách 2: Nộp hồ sơ hoàn thuế online, qua mạng

Tương tự cách 1, bạn điền thông tin theo mẫu số 01/ĐNHT, kết xuất XML và nộp online tại phần mềm HTKK.

5. Hồ sơ, thủ tục quyết toán thuế TNCN khi thực hiện Dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Huyện Nhơn Trạch

 • Tờ khai quyết toán thuế mẫu số 02/QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC.
 • Phụ lục mẫu số 02-1/BK-QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC  nếu có đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc.
 • Thư xác minh thu nhập của doanh nghiệp chi trả
 • Chứng từ khấu trừ thuế TNCN
 • Bản chụp các hóa đơn chứng từ chứng minh khoản đóng góp vào quỹ từ thiện, quỹ nhân đạo, quỹ khuyến học (nếu có).
 • Thông tin, hồ sơ của người phụ thuộc (nếu trong năm chưa đăng ký, phải đăng ký trước 10 ngày khi nộp hồ sơ quyết toán thuế)

 Lưu ý:

 • Khi kê khai quyết toán thuế các cá nhân điền đầy đủ các thông tin sau:địa chỉ chính xác để liên hệ, số điện thoại , email, họ tên và tên của vợ hoặc chồng, mã số thuế của vợ hoặc chồng hoặc số chứng minh thư.
 • Đối với hồ sơ hoàn thuế đề nghị ghi chính xác số tài khoản ngân hàng và mở tại ngân hàng – chi nhánh.
 • Chỉ tiêu số [37] – Đã khấu trừ – tại mẫu 02/QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC là số thuế đã khấu trừ và đã nộp vào ngân sách nhà nước theo mã số thuế của các tổ chức chi trả thu nhập (có kèm chứng từ khấu trừ thuế TNCN).
 • Chỉ tiêu số [38] – Đã tạm nộp – tại mẫu 02/QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC là số thuế TNCN mà cá nhân đã nộp vào ngân sách nhà nước theo mã số thuế của cá nhân người nộp thuế.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, Tanet đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Huyện Nhơn Trạch. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline hoặc để lại thông tin để được các chuyên viên của chúng tôi chủ động liên hệ tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

 

Viết một bình luận