Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Huyện Tân Trụ

by

Hoàn thuế thu nhập cá nhân là việc Ngân sách nhà nước trả lại cho cá nhân số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các bước hoàn thuế thu nhập cá nhân. Công ty Luật ACC là đơn vị chuyên thực hiện các dịch vụ về kế toán, thủ tục thuế sẽ cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Tân Trụ với thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Tân Trụ

1. Về hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Tân Trụ về cơ bản xuất phát từ quy định về hoàn thuế thu nhập cá nhân trong Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Quản lý thuế.

Việc trả lại tiền thuế thu nhập cá nhân thuộc diện hoàn cho người nộp thuế được yêu cầu là phải trả ngay lại cho người nộp.

Cá nhân được hoàn thuế trong các trường hợp sau:

Số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp trong kỳ tính thuế.

Cá nhân đã nộp thuế thu nhập cá nhân nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế và các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc hoàn thuế thu nhập cá nhân chỉ áp dụng đối với những cá nhân đã đăng ký thuế và có MST.

2. Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân 

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Huyện Tân Trụ sẽ đáp ứng quy định pháp luật về thủ tục như sau:

Sau khi xác định hồ sơ hoàn thuế là hợp lệ, cơ quan thuế ra quyết định hoàn thuế và gửi quyết định hoàn thuế cho Kho bạc nhà nước đồng cấp và gửi cho cá nhân được hoàn thuế. Kho bạc nhà nước đồng cấp nhận được quyết định hoàn thuế của cơ quan thuế có trách nhiệm hoàn trả lại tiền thuế cho cá nhân được hoàn thuế.

Việc giải quyết hoàn thuế nhanh gọn, đúng chính sách sẽ góp phần thúc đẩy tính tự giác thực hiện nghĩa vụ của người nộp thuế. Khâu hoàn thuế rất dễ xảy ra các gian lận để chiếm đoạt. Vì vậy, công tác hoàn thuế phải được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo vừa hoàn thuế đúng, kịp thời cho các đối tượng được hoàn, vừa phải kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và ngăn ngừa sự chiếm đoạt tiền thuế của ngân sách nhà nước.

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân tại huyện Tân Trụ?

Thủ tục bắt buộc của hoàn thuế TNCN thì họ phải chờ đến cuối năm, thực hiện nhiều thủ tục hành chính phức tạp mới được hoàn thuế. Và với tâm lý sợ chờ đợi, sợ thủ tục hành chính rắc rối và mất thời gian đi lại, xăng xe nhưng số tiền thu lại chẳng đáng bao nhiêu đang khiến phần lớn người lao động tỏ ra thờ ơ, không mặn mà với việc hoàn thuế. 

Ngoài ra, nhiều cá nhân không có tài khoản cá nhân tại ngân hàng thương mại nên đề nghị không hoàn tiền bằng tiền mặt, nhưng sau đó lại không đến kho bạc nhà nước nhận tiền hoàn thuế, gây khó khăn cho Chi cục Thuế, kho bạc nhà nước và mất thêm chi phí hành chính quản lý để thông báo, đôn đốc người nộp thuế, lập lại lệnh chi hoàn thuế cho người nộp thuế (do quá thời hạn 5 ngày làm việc mà người nộp thuế không đến nhận tiền hoàn thuế, kho bạc nhà nước sẽ hủy lệnh hoàn thuế do Chi cục Thuế đã lập).

Người nộp thuế phải đến trụ sở kho bạc nhà nước để nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt nên chưa thuận lợi đối với người nộp thuế ở xa kho bạc nhà nước, bỏ thời gian đi nhận tiền hoàn trong giờ làm việc. Nhiều trường hợp số tiền hoàn nhỏ, nếu đến kho bạc nhà nước nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt vừa lãng phí thời gian, công sức, vừa mất chi phí đi lại nên không hiệu quả.

Bên cạnh đó, thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân còn rất nhiều bất cập khác. Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Huyện Tân Trụ sẽ giúp các cá nhân, người lao động không cần phải lo lắng đến những khó khăn, vất vả trên.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Tân Trụ hãy liên lạc với Luật ACC qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. Luật ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận