Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Khánh Hòa

by

Khánh Hoà là tỉnh ven biển với nền kinh tế năng động, mức thu nhập bình quan cao. Dân số tại tỉnh Khánh Hoà có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập khá lớn. Nắm bắt được tình hình đó, hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Khánh Hoà để phục vụ người dân nơi đây và lân cận.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Khánh Hoà

1. Nguyên nhân của sự ra đời và phát triển thuế thu nhập cá nhân

Thuế TNCN ra đời xuất phát từ yêu cầu đảm bảo sự công bằng trong phân phối thu nhập. Điều này đặc biệt cần thiết trong điều kiện kinh tế thị trường khi sự phân hoá giàu nghèo là điều khó tránh khỏi, thuế TNCN sẽ là một biện pháp tốt để rút ngắn khoảng cách giàu nghèo trong xã hội mà vẫn đảm bảo tính công bằng trong đóng góp của cá nhân cho xã hội.

Thuế TNCN đánh vào TNCN dựa trên nguyên tắc “lợi ích”, “công bằng” và “khả năng nộp thuế”.

Thứ hai: Do nhu cầu chi tiêu của Nhà nước ngày càng tặng trong điều kiện chức năng của Nhà nước ngày càng mơ rộng. Tiến trình tự do hoá thương mại khu vực và thế giới trong những thập kỷ gần đây đã làm cho nguồn thu nhập từ thuế xuất nhập khẩu bị sụt đáng kể. Điều đó đặt ra nhu cầu tăng cường các nguồn thu từ nội địa để bù đắp sự thiếu hụt Ngân sách. Thuế thu nhập cá nhân được coi là nguồn thu quan trọng trong tổng thu ngân sách nhà nước.

Thuế thu nhập cá nhân được sử dụng như một công cụ điều tiết vĩ mô, kích thích tiết kiểm và đầu tư theo hướng nâng cao năng lực hiệu quả xã hội. Do vậy, để tăng phúc lợi xã hội cần thiết phải điều tiết bớt thu nhập của những đối tượng có thu nhạp cao và phân phối lại cho những đối tượng có thu nhập thấp hơn. Bên cạnh đó thông qua những chính sách miễn giảm, hỗ trợ, ưu đãi,… thuế thu nhập cá nhân có thể có tác động trực tiếp đến định hướng tiêu dùng và đầu tư theo hướng có lợi, thực hiện mục tiêu điều chỉnh kinh tế Nhà nước.

Thuế thu nhập cá nhân luỹ tiến còn có tác dụng bù lại sự suy thoái của các loại thuế tiêu dùng. Tính chất luỹ thoái của thuế tiêu dùng được thể hiện: nếu người giàu và người nghèo cùng mua một sản phẩm đề phải chịu thuế như nhau. Vì vậy, thuế thu nhập cá nhân được coi là một sắc thuế có vai trò rất lớn trong việc đảm bảo tính công bằng của hệ thống thuế.

2. Hoàn thuế thu nhập cá nhân 

Hoàn thuế thu nhập cá nhân là một nội dung của quản lý thuế thu nhập cá nhân. Hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân xảy ra khi thuộc một trong các trường hợp hoàn thuế được quy định tại Điều 8 Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007.

Hoạt động hoàn thuế thực hiện dựa trên cơ sở Nhà nước chỉ thu tiền thuế đúng với nghĩa vụ của người nộp thuế. Do đó, những khoản tiền nộp thừa phải được hoàn lại cho người nộp thuế. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Khánh Hoà sẽ giải thích chi tiết hơn cho quý khách về bản chất của hoàn thuế thu nhập cá nhân.

3. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Khánh Hoà

Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Khánh Hoà do ACC cung cấp, các khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tỉ mỉ, tận tình, chuyên nghiệp bởi đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của ACC.

ACC không giới hạn cung cấp dịch vụ trong hoạt động tư vấn về hoàn thuế thu nhập cá nhân, ACC còn cung cấp các dịch vụ khác như thực hiện toàn bộ các thủ tục liên quan đến công việc hoàn thuế như kiểm tra hồ sơ hoàn thuế, chuẩn bị hồ sơ hoàn  thuế, lập hồ sơ xin hoàn thuế, nộp hồ sơ hoàn thuế cho cơ quan thuế thay cho khách hàng; hoặc khách hàng có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ cung cấp riêng lẻ từng hoạt động khác nhau.

Hoàn thuế hay các hoạt động khác liên quan tới thuế là dịch vụ có nhiều sự phức tạp đòi hỏi người nộp thuế phải hiểu và nắm chắc các dịch vụ này. Do đó, các dịch vụ hoàn thuế đã ra đời để cung cấp tới các quý khách hàng nhằm giảm bớt những rắc rối về thủ tục, tiết kiệm thời gian.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Khánh Hoà hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. Luật ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận