Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Kiên Giang

by

Với vai trò quan trọng không thể thay thế của thuế thu nhập cá nhân nên bất cứ Nhà nước nào cũng luôn đặt ra các phương thức quản lý thuế thu nhập cá nhân sao cho có hiệu quả nhất nhằm đạt được mục tiêu nhà nước đặt ra trong việc phát huy vai trò của thuế thu nhập cá nhân. Hoàn thuế là một trong các nội dung của quản lý thuế thu nhập cá nhân. Phần dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Kiên Giang.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Kiên Giang

1. Quy định về phạm vi chịu thuế thu nhập cá nhân

Trước đây, nguyên tắc đánh thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân dựa trên tiêu chí phân biệt công dân Việt Nam và người nước ngoài và giữa người nước ngoài với nhau. Cách xác định phạm vi chịu thuế này thể hiện sự phân biệt không cần thiết giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài, giữa người nước ngoài cư trú không thời hạn và có thời hạn ở Việt Nam gây ảnh hưởng tiêu cực đến chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Nhà nước.

Chính vì vậy, pháp luật thuế hiện hành đã có sự thay đổi khi xác định phạm vi chịu thuế Nhà nước chỉ dựa trên tiêu chí là yếu tố cư trù của đối tượng nộp thuế. Cụ thể tại Điều 2 Luật thuế TNCN quy định:” Đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân là cá nhân cư trú có thu nhập chịu thuế quy định tại Điều 3 của Luật này phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam và cá nhân không cư trú có thu nhập chịu thuế quy định tại Điều 3 của Luật này phát sinh trong lãnh thổ Việt Nam

Việc quy định như vậy đã tạo sự bình đẳng giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài, đồng thời cũng tránh được sự phức tạp trong việc xác định đối tượng chịu thuế. Hơn nữa, nó còn thể hiện thiện chí của nước ta trong việc nỗ lực thực hiện chế độ đãi ngộ quốc gia, tạo môi trường mở và tâm lý yên tâm cho nhà đầu tư, người nước ngoài khi làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Kiên Giang sẽ tư vấn cho khách hàng chi tiết quy định pháp luật về phạm vi này.

2. Chuẩn bị hồ sơ đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Kiên Giang sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn, soạn, thảo, lập hồ sơ đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân.

– Đối với tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập (Doanh nghiệp) đã uỷ quyền quyết toán thuế cho tổ chức, cá nhân, hồ sơ gồm:

(1) Văn bản đề nghị xử lý số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt nộp thừa theo mẫu số 01/DNXLNT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư số 80/2021/TT- BTC;

(2) Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp người nộp thuế không trực tiếp thực hiện thủ tục hoàn thuế, trừ trường hợp đại lý thuế nộp hồ sơ hoàn thuế theo hợp đồng đã ký giữa đại lý thuế và người nộp thuế;

(3) Bảng kê chứng từ nộp thuế theo mẫu số 02-1/HT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư số 80/2021/TT- BTC (áp dụng cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập)

– Đối với cá nhân tự thực hiện thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân trong trường hợp này cá nhân không phải nộp hồ sơ hoàn thuế.

3. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân 

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhan đó chính là cơ quan tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế. Điều này thể hiện qua điểm c, khoản 1 Điều 41 Thông tư số 80/2021/TT- BTC quy định như sau: “c) Cơ quan thuế tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ hoàn nộp thừa theo quyết toán thuế thu nhập cá nhân.”. Nếu thắc mắc về cơ quan tiếp nhận hồ sơ, hãy sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Kiên Giang.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Kiên Giang hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận