Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Kon Tum

by

Thuế thu nhập cá nhân là một sắc thuế chính trong hệ thống các sắc thuế ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Việc nộp dư, nộp thừa thuế thu nhập cá nhân xuất hiện trong quá trình nộp thuế là điều tất yếu. Và khi có hiện tượng nộp dư, nộp thừa thuế thu nhập cá nhân thì hoàn thuế thu nhập cá nhân là điều đương nhiên. Dưới đây ACC sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Kon Tum.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Kon Tum

1. Thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân

Trước đây theo quy định tại Pháp lệnh thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao, thu nhập chịu thuế được chia thành thu nhập thường xuyên và thu nhập không thường xuyên nhưng không đưa ra khái niệm về từng loại thu nhập gây khó khăn cho việc xác định thuế.

Do thu nhập của cá nhân được hình thành từ nhiều nguồn khác nhau và tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau nên việc xác định thu nhập chịu thuế để đảm bảo được tính công bằng, bình đẳng mà vẫn khuyến khích được người dân lao động, sản xuất tạo thu nhập là việc làm cần thiết khi xây dựng các quy định về thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân.

Luật thuế thu nhập cá nhân hiện hành đã liệt kê hầu hết các loại thu nhập có thể phát sinh và áp dụng thống nhất điều chỉnh các loại thu nhập của cá nhân trong một văn bản tránh tình trạng khó khăn trong việc áp dụng pháp luật.

Hiện nay có 10 loại thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân được quy định tại Điều 3 Luật thuế thu nhập cá nhân 2007 bao gồm:

+ Thu nhập từ kinh doanh;

+ Thu nhập từ tiền lương, tiền công;

+ Thu nhập từ đầu tư vốn;

+ Thu nhập từ chuyển nhượng vốn;

+ Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản;

+ Thu nhập từ trúng thưởng;

+ Thu nhập từ bản quyền;

+ Thu nhập từ nhượng quyền thương mại;

+ Thu nhập từ thừa kế là chứng khoán, phần vốn trong các tổ chức kinh tế, cơ sở kinh doanh, bất động sản và tài sản khác phải đăng ký sở hữu hoặc đăng ký sử dụng;

+ Thu nhập từ quà tặng là chứng khoán, phần vốn trong các tổ chức kinh tế, cơ sở kinh doanh, bất động sản và tài sản khác phải đăng ký sở hữu hoặc đăng ký sử dụng.

So với pháp lệnh thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao thì các quy định về thu nhập chịu thuế của Luật thuế Thu nhập cá nhân 2007 có những điểm mới mang nhiều tiến bộ.

Các cá nhân đóng thuế thu nhập cá nhân thuộc bất kỳ trường hợp nào nêu trên hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Kon Tum để được tư vấn kỹ càng hơn.

2. Tại sao có hoàn thuế thu nhập cá nhân?

Hoàn thuế nói chung và hoàn thuế thu nhập cá nhân nói riêng tuy không phải là vấn đề mới trong pháp luật thực định nhưng đây lại là vấn đề mà được quan tâm rất nhiều. Bởi lẽ việc nhận thức đúng đắn về hoàn thuế thu nhập cá nhân có ý nghĩa định hướng cho việc đánh giá và hình thành các giải pháp hoàn thiện chế định về hoàn thuế tại Việt Nam.

Hoàn thuế thu nhập cá nhân được hiểu là việc các cá nhân được hoàn trả lại số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp vào ngân sách nhà nước. Tuy nhiên không phải ai cũng được hoàn thuế thu nhập cá nhân, tại Điều 28 Thông tư 113/2013/TT-BTC quy định về đối tượng áp dụng hoàn thuế thu nhập cá nhân gồm:

(1) Những cá nhân đã đăng ký thuế.

(2) Có mã số thuế tại thời điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế.

(3) Có tiền thuế nộp thừa.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Kon Tum sẽ tư vấn chi tiết cho các khách hàng về nội dung trên cũng như các nội dung, hoạt động liên quan khác về hoàn thuế thu nhập cá nhân.

3. Quy định pháp luật hoàn thuế thu nhập cá nhân

Theo quy định của pháp luật thuế Việt Nam, cá nhân có thu nhập nộp thuế thu nhập cá nhân được hoàn thuế trong các trường hợp sau:

– Số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp trong kỳ tính thuế.

– Cá nhân đã nộp thuế thu nhập cá nhân nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế.

– Các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hoạt động hoàn thuế là hoạt động tương đối phức tạp khi phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị hoàn thuế, thực hiện các thủ tục nộp, chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu. Khi gặp khó khăn trong hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân, hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Kon Tum.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Kon Tum hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận