Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lai Châu

Thuế thu nhập cá nhân là loại thuế phổ biến trên thế giới và đã có lịch sử hàng trăm năm. Hiện nay có khoảng 180 nước áp dụng thuế thu nhập cá nhân. Hoàn thuế thu nhập cá nhân là một nội dung của quản lý thuế thu nhập cá nhân. Phần dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lai Châu.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lai Châu

1. Lịch sử hình thành và phát triển của thuế thu nhập cá nhân ở Việt Nam

Ở Việt Nam, cùng với quá trình chuyển đổi nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và thực hiện cơ chế kinh tế mở, sản xuất kinh doanh trong nước và đầu tư nước ngoài đều tăng mạnh, đời sống kinh tế xã hội có những bước chuyển biến đáng kể. Tuy nhiên, kèm theo đó là sự phát sinh chênh lệch về mức sống ngày càng rõ rệt, tiền lương, tiền công của người lao động giữa các đơn vị, nhất là khu vực kinh tế quốc doanh và khu vực có vốn đầu tư nước ngoài có sự khác biệt ngày càng lớn.

Trong bối cảnh đó, hệ thống chính sách thuế được cải cách bước 1 (năm 1990), bên cạnh Luật Thuế lợi tức áp dụng đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, Quốc hội uỷ quyền cho Hội đồng Nhà nước ban hành Pháp lệnh thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao ngày 27/12/1990 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/04/1991, nhằm động viên sự đóng góp của những cá nhân có thu nhập cao. Trong quá trình thực hiện đến nay Pháp lệnh thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao đã có năm lần sửa đổi, bổ sung vào tháng 6/1994, tháng 2/1997, tháng 7/1999, tháng 5/2001 và tháng 3/2004.

Ngày 21/11/2007, Quốc hội ban hành Luật Thuế thu nhập cá nhân và chính thức có hiệu lực thi hành từ 01/01/2009, thay thế cho “Thuế thu nhập vời người có thu nhập cao” trước đây.

Luật thuế thu nhập cá nhân quy định người nộp thuế là cá nhân người Việt Nam, người nước ngoài có thu nhập chịu thuế bao gồm cả cá nhân tự kinh doanh và chủ hộ gia đình hoặc người đại diện hộ gia đình. Việc chuyển cá nhân, hộ kinh doanh hiện đang nộp thuế thu nhập doanh nghiệp và mở rộng thêm các đối tượng có thu nhập từ đầu tư vốn và tài sản vào nộp thuế thu nhập cá nhân sẽ đảm bảo công bằng trong điều tiết thu nhập cá nhân và phù hợp với thông lệ quốc tế.

2. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lai Châu

Hoàn thuế là việc hoàn trả lại tiền thuế cho tổ chức, cá nhân đã thực hiện nghĩa vụ thuế trong một số trường hợp nhất định theo quy định.

Hoàn thuế thu nhập cá nhân chính là việc trả lại khoản tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp trước đó mà bị thừa.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lai Châu chính là dịch vụ do ACC cung cấp, nhằm tư vấn, thực hiện các hoạt động liên quan đến hoàn thuế cho các cá nhân có nhu cầu.

3. Các giai đoạn trong quá trình hoàn thuế thu nhập cá nhân 

Hoàn thuế thu nhập cá nhân gồm các giai đoạn sau:

+ Cá nhân thuộc diện được hoàn thuế làm hồ sơ đề nghị hoàn thuế, sau đó nộp cho cơ quan thuế có thẩm quyền theo quy định.

+ Sau khi xác định hồ sơ hoàn thuế là hợp lệ, cơ quan thuế ra quyết định hoàn thuế và gửi quyết định hoàn thuế cho Kho bạc nhà nước đồng cấp và gửi cho cá nhân được hoàn thuế.

+ Kho bạc nhà nước đồng cấp nhận được quyết định hoàn thuế của cơ quan thuế có trách nhiệm hoàn trả lại tiền thuế cho cá nhân được hoàn thuế. Công tác hoàn thuế phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình, thủ tục. Mặt khác, cần hoàn thiện nhanh chóng, tránh gây chiếm dụng với tài sản, tiền vốn của cá nhân.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lai Châu do ACC cung cấp sẽ tuân theo những quy định pháp luật trên để thực hiện với sự chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, tận tình tới các quý khách hàng. Quý khách hàng sẽ được tư vấn các vấn đề có liên quan đến hoàn thuế bởi các nhân viên dày dặn kinh nghiệm.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lai Châu hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận