Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lạng Sơn

by

Hoàn thuế thu nhập cá nhân là việc Ngân sách nhà nước trả lại cho cá nhân số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các bước hoàn thuế thu nhập cá nhân. Công ty Luật ACC là đơn vị chuyên thực hiện các dịch vụ về kế toán, thủ tục thuế sẽ cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lạng Sơn với thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lạng Sơn

1. Vai trò của thuế thu nhập cá nhân đối với nền kinh tế- xã hội

* Tạo lập nguồn tài chính cho ngân sách nhà nước

Thuế là nguồn thu chủ yếu của ngân sách nhà nước, trong đó thuế thu nhập cá nhân là một trong những bộ phận quan trọng cấu thành thuế nói chung nên cũng góp một phần quan tọng để nguồn tài chính cho Nhà nước. Thuế thu nhập cá nhân luôn có sự gia tăng nhanh chóng cùng với sự tăng lên của thu nhập bình quân đầu người.

* Góp phần thực hiện công bằng xã hội

Thực hiện công bằng xã hội là một trong những vai trò quan trọng của thuế nói chung, ngoài ra với thuế thu nhập cá nhân vùng với việc thực hiện biểu thuế lũy tiến từng phần, thuế thu nhập cá nhân đã thực hiện được việc điều tiết thu nhập, đảm bảo công bằng trong xã hội.

* Điều tiết thu nhập, tiêu dùng và tiết kiệm

Thuế thu nhập cá nhân cũng có tác dụng điều tiết vĩ mô đối với nền kinh tế. Loại thuế này điều tiết trực tiếp thu nhập cá nhân nên một mặt tác động trực tiếp đến tiết kiệm, mặt khác làm cho khả năng thanh toán của các cá nhân bị giảm, Từ đó cầu hàng hóa, dịch vụ giảm sẽ tác động đến sản xuất.

* Góp phần phát hiện thu nhập bất hợp pháp

Thực tế đã chứng minh nhiều khoản thu nhập của một số cá nhân có được từ việc thực hiện các hành vi bất hợp pháp hoặc bằng cách lợi dụng những kẽ hở của pháp luật mà nhà nước không kiểm soát được như tham ô, nhận hối lộ, buôn bán hàng quốc cấm, trốn tránh thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà nước và công dân,… Những hành vi này ảnh hưởng rất xấu đến đời sống kinh tế- xã hội của mỗi quốc gia. Phải kết hợp hữu hiệu nhiều biện pháp để ngăn chặn và chống lại những hành vi trên, một trong số các biện pháp ngăn chặn đó là phải kể đến vai trò của thuế thu nhập cá nhân.

2.  Về hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lạng Sơn về cơ bản xuất phát từ quy định về hoàn thuế thu nhập cá nhân trong Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Quản lý thuế.

Việc trả lại tiền thuế thu nhập cá nhân thuộc diện hoàn cho người nộp thuế được yêu cầu là phải trả ngay lại cho người nộp.

Cá nhân được hoàn thuế trong các trường hợp sau:

Số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp trong kỳ tính thuế.

Cá nhân đã nộp thuế thu nhập cá nhân nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế và các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc hoàn thuế thu nhập cá nhân chỉ áp dụng đối với những cá nhân đã đăng ký thuế và có MST.

3. Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân 

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lạng Sơn sẽ đáp ứng quy định pháp luật về thủ tục như sau:

Sau khi xác định hồ sơ hoàn thuế là hợp lệ, cơ quan thuế ra quyết định hoàn thuế và gửi quyết định hoàn thuế cho Kho bạc nhà nước đồng cấp và gửi cho cá nhân được hoàn thuế. Kho bạc nhà nước đồng cấp nhận được quyết định hoàn thuế của cơ quan thuế có trách nhiệm hoàn trả lại tiền thuế cho cá nhân được hoàn thuế.

Việc giải quyết hoàn thuế nhanh gọn, đúng chính sách sẽ góp phần thúc đẩy tính tự giác thực hiện nghĩa vụ của người nộp thuế. Khâu hoàn thuế rất dễ xảy ra các gian lận để chiếm đoạt. Vì vậy, công tác hoàn thuế phải được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo vừa hoàn thuế đúng, kịp thời cho các đối tượng được hoàn, vừa phải kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và ngăn ngừa sự chiếm đoạt tiền thuế của ngân sách nhà nước.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lạng Sơn hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận