Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lào Cai

by

Quản lý thuế thu nhập cá nhân là sự tác động có chủ đích của cơ quan chức năng trong bộ máy nhà nước đối với quá trình tính và thu thuế thu nhập cá nhân để thay đổi quá trình này nhằm tạo nguồn thu cho ngân sách và đạt được mục tiêu nhà nước đặt ra. Phần dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lào Cai.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lào Cai

1. Vai trò của thuế thu nhập cá nhân đối với hệ thống thuế

* Góp phần khắc phục nhược điểm của một số loại thuế khác

Một số thuế gián thu như thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đều có nhược điểm là có tính lũy thoái và ảnh hưởng đến người nghèo nhiều hơn người giàu vì khi tiêu thụ cùng một lượng hàng hóa mọi người không phân biệt giàu nghèo và đều phải chịu thuế như nhau. Nếu tính thuế thu nhập cá nhân theo phương pháp lũy tiến từng phần sẽ góp phần khắc phục được nhược điểm này.

* Góp phần hạn chế sự thất thu thuế thu nhập doanh nghiệp

Trong doanh nghiệp thường tồn tại cả thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân. Giữa hai loại thuế này luôn luôn tồn tại mối quan hệ gắn bó với nhau. Thuế thu nhập cá nhân còn góp phần khác phục sự thất thu thuế thu nhập doanh nghiệp khi có sự thông đồng giữa các doanh nghiệp hay giữa doanh nghiệp với cá nhân. Trong trường hợp doanh nghiệp kê khai cao hơn thực tế những chi phí phải trả cho các cá nhân để làm giảm thu nhập tính thuế của doanh nghiệp hòng trốn thuế thu nhập doanh nghiệp thì các cá nhân nhận được những khoản trả nói trên sẽ phải nộp thêm thuế thu nhập cá nhân đối với phần thu nhập được nhân kê khai tăng đó. Thu nhập của doanh nghiệp tăng thường kéo theo sự tăng lên của thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp.

Có thể thấy thuế thu nhập cá nhân đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của mỗi quốc gia.

2. Hồ sơ đề nghi hoàn thuế thu nhập cá nhân 

– Đối với tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập (Doanh nghiệp) đã uỷ quyền quyết toán thuế cho tổ chức, cá nhân, hồ sơ gồm:

(1) Văn bản đề nghị xử lý số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt nộp thừa theo mẫu số 01/DNXLNT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư số 80/2021/TT- BTC;

(2) Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp người nộp thuế không trực tiếp thực hiện thủ tục hoàn thuế, trừ trường hợp đại lý thuế nộp hồ sơ hoàn thuế theo hợp đồng đã ký giữa đại lý thuế và người nộp thuế;

(3) Bảng kê chứng từ nộp thuế theo mẫu số 02-1/HT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư số 80/2021/TT- BTC (áp dụng cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập)

– Đối với cá nhân tự thực hiện thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân trong trường hợp này cá nhân không phải nộp hồ sơ hoàn thuế.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lào Cai do ACC cung cấp sẽ tư vấn chi tiết về cách thành lập hồ sơ, cung cấp dịch vụ thành lập hồ sơ trọn gói,….

3. Nộp hồ sơ đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân 

– Đối với tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập (Doanh nghiệp) đã uỷ quyền quyết toán thuế cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

– Đối với cá nhân tự thực hiện thủ tục hoàn thuế TNCN:

 + Nộp hồ sơ tại cơ quan thuế nơi cá nhân nộp hồ sơ khai thuế trong năm: cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công trực tiếo khai thuế.

+ Nộp hồ sơ tại tại cơ quan thuế trực tiếp quản lý tổ chức trả thu nhập: cá nhân đang tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân tại tổ chức trả thu nhập.

+ Nộp hồ sơ tại cơ quan thuế quản lý tổ chức trả thu nhập cuối cùng: cá nhân thay đổi nơi làm việc, tổ chức trả thu nhập cuối cùng có tính giảm trừ gia cảnh.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lào Cai do ACC cung cấp sẽ tư vấn chi tiết về quá trình nộp hồ sơ cũng như cách thức nộp hồ sơ, bên cạnh đó còn thực hiện nộp hồ sơ cho khách hàng khi có nhu cầu.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Lào Cai hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận