Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Long An

by

Thuế thu nhập cá nhân là một trong các sắc thuế chính trong hệ thống thuế ở nước ta hiện nay. ACC hiện cung cấp các dịch vụ khác nhau về thuế thu nhập cá nhân và trong đó bao gồm cả dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Long An.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Long An

1. Người nộp thuế thu nhập cá nhân 

Người nộp thuế thu nhập cá nhân là cá nhân cư trú có thu nhập chịu thuế quy định tại Điều 3 của Luật Thu nhập cá nhân phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam và cá nhân không cư trú có thu nhập chịu thuế quy định tại Điều 3 của Luật thuế thu nhập cá nhân phát sinh trong lãnh thổ Việt Nam.

– Cá nhân cư trú là người đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

+ Có mặt tại Việt Nam từ 183 ngày trở lên tính trong một năm dương lịch hoặc tính theo 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam;

+ Có nơi ở thường xuyên tại Việt Nam, bao gồm có nơi ở đăng ký thường trú hoặc có nhà thuê để ở tại Việt Nam theo hợp đồng thuê có thời hạn.

– Cá nhân không cư trú là người không đáp ứng điều kiện của cá nhân cư trú.

Các cá nhân thuộc nhóm người có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Long An của ACC sẽ được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này.

2.Hoàn thuế trong công tác quản lý thuế 

Công tác quản lý là một phần quan trọng của quản lý tài chính nhà nước, công tác này cần được nhìn nhận ở tầm vĩ mô và phải bao gồm toàn bộ các công việc thuộc các lĩnh vực lập pháp, hành pháp, tư pháp về thu. Việc kiểm soát thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công đòi hỏi phải tuân theo quy trình quản lý thuế.

(1) Người nộp thuế đăng ký thuế, kê khai thuế với cơ quan thuế theo quy định;

(2) Cơ quan thuế kiểm tra hồ sơ đăng ký thuế, kê khai thuế của người nộp thuế để cấp mã số thuế, thông báo thuế cho người nộp thuế;

(3) Người nộp thuế nộp thuế theo kê khai hoặc theo thông báo của cơ quan thuế;

(4) Kho bạc chuyển chứng từ nộp thuế của người nộp thuế về cơ quan thuế để kiểm tra, đối chiếu;

(5) Người nộp thuế nộp quyết toán thuế về cơ quan thuế, cơ quan thuế kiểm tra, thanh tra theo quy trình;

(6) Người nộp thuế nộp hồ sơ hoàn thuế về cơ quan thuế;

(7) Cơ quan thuế kiểm tra, đối chiếu và làm thủ tục hoàn thuế cho người nộp thuế.

Có thể thấy, trong hoạt động trên, hoàn thuế là nội dung quan trọng không thể tách rời trong hoạt động quản lý thuế của cơ quan nhà nước. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Long An cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật về hoạt động hoàn thuế.

3.  Về việc nộp hồ sơ đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân

Theo quy định tại Điều 43 Thông tư số 80/2021/TT- BTC quy định thì hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân có thể được thể hiện qua hồ sơ điện tử hoặc thể hiện qua hồ sơ giấy.

Đối với hồ sơ đề nghị hoàn thuế bằng hồ sơ điện tử, thì người nộp thuế gửi hồ sơ đề nghị hoàn thuế điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế hoặc qua các Cổng thông tin điện tử khác theo quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế.

Còn đối với hồ sơ đề nghị hoàn thuế bằng hồ sơ giấy thì các chủ thể đề nghị hoàn thuế sẽ thực hiện nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Người nộp thuế có thể lựa chọn nộp trực tiếp tại cơ quan quản lý thuế hoặc gửi hồ sơ quan đường bưu chính. Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Long An các quý khách hàng sẽ được tư vấn kỹ càng về nội dung này.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Long An hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận