Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Nam Định

by

Thuế nói chung và thuế thu nhập cá nhân nói riêng là một công cụ quan trọng của Nhà nước, nó vừa đảm bảo nguồn thu cho ngân sách nhà nước, vừa là công cụ điều tiết vĩ mô nền kinh tế. Hoàn thuế thu nhập cá nhân là một trong các nội dung điều chỉnh của quản lý thuế thu nhập cá nhân. Phần dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Nam Định.

1. Khái quát về thuế thu nhập cá nhân 

Thuế vừa là phạm trù kinh tế, vừa là phạm trù lịch sử. Lịch sử xã hội loài người đã chứng minh rằng thuế ra đời là một tất yếu khách quan, gắn với sự hình thành phát triển của nhà nước.

Theo tên gọi trước đây thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao được hiểu là một loại thuế đánh vào cá nhân có thu nhập và chỉ cá nhân nào có thu nhập cao hơn người khác mới phải nộp thuế, còn những cá nhân có thu nhập thấp hơn không phải nộp thuế. Hiện nay nhiều người vẫn gọi thuế thu nhập cá nhân là thuế thu nhập cao dẫn đến hiểu sai bản chất của loại thuế này và đánh giá không đúng vai trò của nó.

Bất kỳ một quốc gia nào có nền kinh tế vận động theo cơ chế thị trường đều coi thuế thu nhập cá nhân là một sắc thuế có tầm quan trọng lớn trong việc huy động nguồn thu ngân sách và thực hiện công bằng xã hội.

Có thể định nghĩa thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền mà cá nhân cư trú hoặc cá nhân không cư trú phải nộp vào ngân sách nhà nước khi phát sinh thu nhập chịu thuế theo quy định của pháp luật.

2. Quy định pháp luật hoàn thuế thu nhập cá nhân

Theo quy định của pháp luật thuế Việt Nam, cá nhân có thu nhập nộp thuế thu nhập cá nhân được hoàn thuế trong các trường hợp sau:

– Số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp trong kỳ tính thuế.

– Cá nhân đã nộp thuế thu nhập cá nhân nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế.

– Các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Nam Định của ACC xuất phát từ các quy định về hoàn thuế của pháp luật cũng như nắm bắt được khó khăn của các cá nhân khi thực hiện thủ tục hoàn thuế.

3. Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân

Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân được thực hiện như sau:

+ Cá nhân thuộc diện được hoàn thuế làm hồ sơ xin hoàn thuế thu nhập cá nhân, sau đó nộp cho cơ quan thuế có thẩm quyền theo quy định.

+ Sau khi xác định hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân là hợp lệ, cơ quan thuế ra quyết định hoàn thuế thu nhập cá nhân và gửi quyết định hoàn thuế cho Kho bạc nhà nước đồng cấp và gửi cho cá nhân được hoàn thuế thu nhập cá nhân.

+ Kho bạc nhà nước đồng cấp nhận được quyết định hoàn thuế của cơ quan thuế có trách nhiệm hoàn trả lại tiền thuế cho cá nhân được hoàn thuế. Công tác hoàn thuế phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình, thủ tục. Mặt khác, cần hoàn thiện nhanh chóng, tránh gây chiếm dụng với tài sản, tiền vốn của cá nhân.

Các khách hàng khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Nam Định sẽ được ACC tư vấn chi tiết về nội dung này.

4. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Nam Định

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Nam Định do chúng tôi cung cấp sẽ tuân theo những quy định pháp luật trên để thực hiện với sự chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, tận tình tới các quý khách hàng. Quý khách hàng sẽ được tư vấn các vấn đề có liên quan đến hoàn thuế bởi các nhân viên dày dặn kinh nghiệm.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng có dịch vụ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân tại Nam Định, thông tin liên quan đến hoàn thuế thu nhập cá nhân hoặc các khách hàng có thể sử dụng dịch vụ trọn gói, soạn thảo các văn bản cũng như thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân của chúng tôi.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Nam Định hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận