Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Ninh Thuận

by

Bất cứ Nhà nước nào cũng luôn đặt ra các phương thức quản lý thuế thu nhập cá nhân sao cho có hiệu quả nhất nhằm đạt được mục tiêu nhà nước đặt ra trong việc phát huy vai trò của thuế thu nhập cá nhân. Hoàn thuế là một trong các nội dung của quản lý thuế thu nhập cá nhân. Phần dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Ninh Thuận.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Ninh Thuận

1. Phân chia thuế thu nhập cá nhân 

Thuế thu nhập cá nhân thường được chia thành: thuế thu nhập cá nhân theo khoản và thuế thu nhập cá nhân tổng hợp.

– Thuế thu nhập cá nhân theo khoản là việc đánh thuế dựa trên tổng thu nhập của từng nguồn riêng biệt. Thuế thu nhập cá nhân theo khoản tổn tại bởi hai nguyên tắc: tính thuế độc lập và tương ứng với mỗi nguồn thu nhập là một mức thuế suất. Vì vậy căn cứ vào nguồn gốc, đặc điểm thu nhập để điều chỉnh mức thuế suất cho phù hợp.

– Thuế thu nhập cá nhân tổng hợp: Loại thuế này được tính trên rổng thu nhập tương ứng với tổng số các khoản thu nhập cộng lại. Với cách tính này thì người có thu nhập cao hơn thì phải nộp thuế nhiều hơn.

Để xác định số thuế thu nhập cá nhân phải nộp phải dựa vào thu nhập tính thuế và thuế suất. Tùy theo quan điểm về mục đích sử dụng thuế thu nhập cá nhân của mỗi quốc gia, thuế thu nhập cá nhân được tính theo bảng tính thuế lũy tiến hoặc tính thuế bằng một tỷ lệ phần trăm nhất định. Để áp dụng mức thuế phù hợp với từng loại thu nhập cần phải sử dụng các phương pháp tính thuế khác nhau.

Trong quá trình tính toán thuế thu nhập cá nhân có thể xảy ra trường hợp nộp dư thuế thu nhập cá nhân, điều này dẫn đến cần tiến hành hoàn thuế thu nhập cá nhân. ACC hiện cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Ninh Thuận để phục vụ người dân nơi đây và khu vực lân cận.

2. Đối tượng đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân 

Đối tượng đề nghi hoàn thuế thu nhập cá nhân trước tiên là đối tượng có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân.

Luật thuế thu nhập cá nhân quy định đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân là các cá nhân cư trú có thu nhập chịu thuế phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt nam và các cá nhân không cư trú có thu nhập chịu thuế phát sinh trong lãnh thổ Việt nam không phân biệt nơi chi trả thu nhập.

(1) Cá nhân cư trú: Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân là người đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

– Có mặt tại Việt Nam từ 183 ngày trở lên tính trong một năm dương lịch hoặc tính theo 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam;

– Có nơi ở thường xuyên tại Việt Nam, bao gồm có nơi đăng lý thường trú hoặc có nhà thuê để ở tại Việt Nam theo hợp đồng thuê có thời hạn.

(2) Cá nhân không cư trú: Là người không đáp ứng điều kiện quy định như cá nhân cư trú.

Các cá nhân thuộc nhóm đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân có nộp dư, nộp thừa thuế thu nhập cá nhân vào ngân sách nhà nước sẽ thực hiện đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân. Các cá nhân có thể lựa chọn dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Ninh Thuận khi thực hiện đề nghị hoàn thuế.

3. Một số hoạt động trong dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Ninh Thuận

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Ninh Thuận sẽ cung cấp một số hoạt động chính như:

– Tư vấn các nội dung liên quan đến việc hoàn thuế, như trường hợp nào được hoàn thuế, điều kiện được hoàn thuế, chủ thể nào thực hiện hoàn thuế, tư vấn về hồ sơ hoàn thuế;…

– Thực hiện thủ tục hoàn thuế thay cho khách hàng;

– Cung cấp thông tin về quá trình hoàn thuế,…

– Soạn thảo hồ sơ trong hồ sơ đề nghị hoàn thuế

– Nộp, theo dõi hồ sơ đề nghị hoàn thuế,…

Hoạt động hoàn thuế yêu cầu người nộp thuế phải có kiến thức về pháp luật về thuế thu nhập cá nhân cũng như kiến thức về quản lý thuế. Khi gặp khó khăn trong hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân, hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Ninh Thuận.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Ninh Thuận hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận