Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Phú Thọ

Quản lý thuế thu nhập cá nhân là sự tác động có chủ đích của cơ quan chức năng trong bộ máy nhà nước đối với quá trình tính và thu thuế thu nhập cá nhân để thay đổi quá trình này nhằm tạo nguồn thu cho ngân sách và đạt được mục tiêu nhà nước đặt ra. Phần dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Phú Thọ.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Phú Thọ

1. Phương pháp tính thuế thu nhập cá nhân 

Phương pháp tính thuế thu nhập cá nhân được áp dụng chủ yếu ở Việt Nam là phương pháp tính thuế theo lũy tiến từng phần và ơh]ơng pháp tính thuế theo lũy tiến toàn phần.

– Phương pháp tính thuế lũy tiến từng phần: Theo phương pháp này thì thuế suất tăng dẫn theo từng phần tăng lên của cơ sở thuế. Với cách tính thuế này, cơ sở tính thuế được chia thành nhiều bậc theo mức độ tăng dần. Ứng với mỗi lần tăng lên trong từng bậc thuế là một mức thuế suất biên. Số thuế mà đối tượng phải nộp bằng tổng số thuế tính theo từng bậc.

Phương pháp tính thuế này được áp dụng đối với các khoản thu nhập từ kinh doanh, tiền lương, tiền công trừ các khoản đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với một số ngành, nghề phải tham gia bảo hiểm, quỹ hưu trí tự nguyên, các khoản giảm trừ gia cảnh và giảm trừ đối với các khoản đóng góp từ thiện nhân đạo.

– Phương pháp tính thuế lũy tiến toàn phần: Theo phương pháp này, biểu thuế cũng được chia thành nhiều bậc ứng với mỗi mức tăng lên của thuế suất nhưng toàn bộ cơ sở thuế được áp dụng một thuế suất chung tương ứng. Phương pháp tính thuế suất lũy tiến toàn phần cho phép xác định số thuế phải nộp đơn giản nhanh chóng.

Phương pháp tính thuế này được áp dụng đối với những khoản thu nhập mang tính chất động biến gồm đầu tư vốn, chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng bất động sản, trúng thưởng, tiền bản quyền, nhượng quyền thương mại, nhận thừa kế, quà tặng.

2. Hoàn thuế thu nhập cá nhân xuất hiện khi nào?

Theo quy định của pháp luật thuế Việt Nam, cá nhân có thu nhập nộp thuế thu nhập cá nhân được hoàn thuế trong các trường hợp sau:

– Số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp trong kỳ tính thuế.

– Cá nhân đã nộp thuế thu nhập cá nhân nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế.

– Các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hoạt động hoàn thuế là hoạt động tương đối phức tạp khi phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị hoàn thuế, thực hiện các thủ tục nộp, chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu. Khi gặp khó khăn trong hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân, hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Phú Thọ.

3. Điều kiện để được hoàn thuế thu nhập cá nhân 

Hoàn thuế nói chung và hoàn thuế thu nhập cá nhân nói riêng tuy không phải là vấn đề mới trong pháp luật thực định nhưng đây lại là vấn đề mà được quan tâm rất nhiều. Bởi lẽ việc nhận thức đúng đắn về hoàn thuế thu nhập cá nhân có ý nghĩa định hướng cho việc đánh giá và hình thành các giải pháp hoàn thiện chế định về hoàn thuế tại Việt Nam.

Hoàn thuế thu nhập cá nhân được hiểu là việc các cá nhân được hoàn trả lại số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp vào ngân sách nhà nước. Tuy nhiên không phải ai cũng được hoàn thuế thu nhập cá nhân, tại Điều 28 Thông tư 113/2013/TT-BTC quy định về đối tượng áp dụng hoàn thuế thu nhập cá nhân gồm:

(1) Những cá nhân đã đăng ký thuế.

(2) Có mã số thuế tại thời điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế.

(3) Có tiền thuế nộp thừa.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Phú Thọ sẽ tư vấn chi tiết cho các khách hàng về nội dung trên cũng như các nội dung, hoạt động liên quan khác về hoàn thuế thu nhập cá nhân.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Phú Thọ hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận