Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Phú Yên

by

Thuế thu nhập cá nhân là thuế đem lai nguồn ngân sách tương đối lớn cho nhà nước đồng thời góp phần đảm bảo công bằng và điều tiết thu nhập của các tầng lớp dân cư. Phần dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Phú Yên.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Phú Yên

1. Kỳ tính thuế thu nhập cá nhân 

Việc xác định thời gian tính thuế là vấn đề hết sức quan trọng trong quá trình xây dựng và thực hiện Luật thuế bởi vì thời điểm tính thuế phải là thời điểm thuận lợi cho công tác quản lý thu cũng như việc kê khai và nộp thuế của người dân và phải đảm bảo giá trị của đồng tiền nộp thuế trước tính lạm phát, đảm bảo việc chi tiêu theo kế hoạch của nhà nước, tránh được việc chiếm đoạt tiền thuế.

Kỳ tính thuế được quy định tại Điều 7 Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007. Theo đó kỳ tính thuế được chia làm hai trường hợp là đối với cá nhân cư trú và cá nhân không cư trú.

Tùy theo từng loại thu nhập mà áp dụng kỳ tính thuế cho cá nhân cư trú theo năm hoặc theo lần phát sinh thu nhập. Một số trường hợp đặc biệt, tùy thuộc vào sự lựa chọn của đối tượng nộp thuế hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể áp dụng kỳ tính thuế theo năm hoặc theo lần phát sinh thu nhập.

Đối với các loại thu nhập phát sinh định kỳ, đồng đều như tiền lương, tiền công, thu nhập từ sản xuất, kinh doanh,… đối với những thu nhập này thì kỳ tính thuế hằng năm là phù hợp nhất vì những khoản thu nhập này là các khoản thu nhập thường xuyên, gắn liền với điều kiện đời sống của người nộp thuế, các khoản thu này liên tục thay đổi và không hoàn toàn cân bằng giữa các thời điểm.

Đối với những khoản thu nhập phát sinh đột biến, không thường xuyên như từ trúng xổ số, quà tặng, quà biếu, thừa kế,… thì kỳ tính thuế phù hợp là tính thuế theo lần phát sinh thu nhập. Vì đây là những khoản thu “tăng thêm” của cá nhân chứ không phải khoản thu thường xuyên từ hoạt động của một người.

Kỳ tính thuế đối với cá nhân không cư trú được tính được tính theo từng lần phát sinh thu nhập áp dụng đối với tất cả thu nhập chịu thuế trong đó có khoản thu từ tiền công, tiền lương.

2. Các hoạt động trong dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân 

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Phú Yên của ACC sẽ cung cấp một số hoạt động chính như:

– Tư vấn các nội dung liên quan đến việc hoàn thuế, như trường hợp nào được hoàn thuế, điều kiện được hoàn thuế, chủ thể nào thực hiện hoàn thuế, tư vấn về hồ sơ hoàn thuế;…

– Thực hiện thủ tục hoàn thuế thay cho khách hàng;

– Cung cấp thông tin về quá trình hoàn thuế,…

– Soạn thảo hồ sơ trong hồ sơ đề nghị hoàn thuế

– Nộp, theo dõi hồ sơ đề nghị hoàn thuế,…

3. Ưu điểm của dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Phú Yên

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Phú Yên do ACC cung cấp có những lợi thế vượt trội:

Chuyên viên làm dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân thường xuyên được sự hỗ trợ và tư vấn của Hội đồng cố vấn, Ban lãnh đạo, cũng như dày dặn về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân được thực hiện theo một quy trình chặt chẽ và khoa học. Mọi sản phẩm, dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân đều phải được kiểm tra và kiểm soát bởi đội ngũ chuyên biệt riêng.

Khách hàng (doanh nghiệp, cá nhân) ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề đã sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Phú Yên rộng khắp, trải dài trên mọi miền tổ quốc.

Hoạt động hoàn thuế là hoạt động tương đối phức tạp khi phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị hoàn thuế, thực hiện các thủ tục nộp, chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu. Khi gặp khó khăn trong hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân, hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Phú Yên.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Phú Yên hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận