Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Quảng Nam

by

Các cá nhân có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân phải hoàn thành nghĩa vụ này đối với nhà nước. Quá trình nộp thuế có thể xảy ra trường hợp nộp dư, nộp thừa tiền thuế. Khi có hiện tượng nộp dư, nộp thừa thuế thu nhập cá nhân thì hoàn thuế thu nhập cá nhân là điều đương nhiên. Dưới đây ACC sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Quảng Nam.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Quảng Nam

1. Xác định thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân 

Thu nhập chịu thuế là một khoản thu nhập nằm trong diện chịu thuế thu nhập cá nhân theo quy định trong chính sách thuế thu nhập cá nhân của từng quốc gia. Để tính được thuế thu nhập cá nhân mà đối tượng nộp thuế phải nộp, trước tiên phải xác định được những khoản thu nhập nào là thu nhập chịu thuế và cách tính thu nhập, sau đú trừ cà khoản miễn trừ, khấu trừ,… (nếu có) cơ quan thuế xác định được thu nhập tính thuế, áp dụng thuế suất theo quy định sẽ xác định được số thuế phải nộp.

Thu nhập cá nhân được hiểu là giá trị vật chất cá nhân kiếm được trong một khoảng thời gian sau khi đã khấu trừ các chi phí để tạo ra thu nhập đó.

Thu nhập được phân loại theo các căn cứ khác nhau để xác định đối tượng tính thuế:

– The thời gian: thu nhập được chia thành thu nhập thường xuyên và thu nhập không thường xuyên

– Theo nguồn tạo ra thu nhập: Thu nhập từ lao động, thu nhập từ đầu tư và thu nhập khác.

+ Thu nhập từ lao động: là khoản thu nhập thường xuyên nhận được dưới dạng như thu nhập từ tiền công, tiền lương, kinh doanh, hành nghề tự do hoặc các khoản thù lao cá nhân nhận được trong quá trình lao động.

+ Thu nhập từ đầu tư: Lãi cổ phần, lãi cho vay…

+ Thu nhập khác: Lãi từ chuyển nhượng tài sản, thu nhập từ quà biếu, quà tặng, tiền nhuận bút, trúng xổ số,….

– Theo chủ để hưởng thu nhập: thu nhập công ty, thu nhập Chính phủ, thu nhập cá nhân,…

Thu nhập chịu thuế được quy định tại Điều 3 Luật thuế thu nhập cá nhân năm 2007, sửa đổi bổ sung năm 2012, theo đó thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân được chia thành 10 nhóm khác nhau.

Các khách hàng có thể sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Quảng Nam của ACC để được tư vấn chi tiết hơn về nội dung này.

2. Giới thiệu về Quảng Nam 

Quảng Nam là tỉnh nằm ở trung tâm của Việt Nam, thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 820 km về phía Bắc, cách thành phố Đà Nẵng 60 km về phía Bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh 900 km về phía Nam theo đường Quốc lộ 1A

Toàn tỉnh có 2 thành phố (Tam Kỳ, Hội An), 01 thị xã (Điện Bàn) và 15 huyện. Tổng diện tích tự nhiên của tỉnh là 1.057.474 ha, với dân số gần 1,5 triệu người.

Quảng Nam có địa lý vô cùng thuận lợi để kết nối các địa phương khác của Việt Nam và thế giới; có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Là địa phương duy nhất của Việt Nam có 2 di sản văn hóa thế giới là Khu đền tháp cổ Mỹ Sơn và Đô thị cổ Hội An. Có Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đảo Cù Lao Chàm với những vẻ đẹp hoang sơ, nhiều loại sản vật quý hiếm. Có 125 km bờ biển cát trắng, nắng vàng, nhiều bãi biển với cảnh quan đẹp nổi tiếng,…Điều này tạo nên tiềm năng du lịch rất lớn của Quảng Nam.

Đặc biệt, Quảng Nam có khu kinh tế mở Chu Lai – khu kinh tế ven biển đầu tiên của Việt Nam, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực theo thông lệ quốc tế.

3. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Quảng Nam

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Quảng Nam sẽ cung cấp một số hoạt động chính như:

– Tư vấn các nội dung liên quan đến việc hoàn thuế, như trường hợp nào được hoàn thuế, điều kiện được hoàn thuế, chủ thể nào thực hiện hoàn thuế, tư vấn về hồ sơ hoàn thuế;…

– Thực hiện thủ tục hoàn thuế thay cho khách hàng;

– Cung cấp thông tin về quá trình hoàn thuế,…

– Soạn thảo hồ sơ trong hồ sơ đề nghị hoàn thuế

– Nộp, theo dõi hồ sơ đề nghị hoàn thuế,…

Hoàn thuế hay các hoạt động khác liên quan tới thuế là dịch vụ có nhiều sự phức tạp đòi hỏi người nộp thuế phải hiểu và nắm chắc các dịch vụ này.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Quảng Nam hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận