Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Quảng Ngãi

by

Hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân thuộc sự điều chỉnh của pháp luật quản lý thuế. Hoạt động hoàn thuế được thực hiện theo một trình tự, thủ tục nhất định. Để tư vấn cũng như cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân, hiện nay ACC cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Quảng Ngãi.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Quảng Ngãi

1. Quyết toàn thuế và hoàn thuế thu nhập cá nhân 

Việc quyết toán thuế cho từng đối tượng nộp thuế là cần thiết. Việc này sẽ giúp cơ quan thuế biết được tình hình thu nhập và nộp thuế của từng đối tượng, qua đó có thể cung cấp cho các cơ quan khác, các nhà lập chính sách hoặc chính cơ quan thuế cũng có thể sử dụng trong việc phân tích và đánh giá về chính sách thuế khả năng thu nộp thuế của dân cư.

Quyết toán thuế hằng năm cũng sẽ giúp cơ quan thuế có thể phát hiện ra cá trường hợp sai phạm thông qua việc so sánh mức thuế thu nhập nộp giữa các năm với nhau. Và từ quyết toán thuế có thể phát hiện được việc nộp dư, nộp thừa thuế thu nhập cá nhân để hoàn lại cho các chủ thể nộp dư, nộp thừa đó.

2.. Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì?

Hoàn thuế nói chung và hoàn thuế thu nhập cá nhân nói riêng tuy không phải là vấn đề mới trong pháp luật thực định nhưng đây lại là vấn đề mà được quan tâm rất nhiều. Bởi lẽ việc nhận thức đúng đắn về hoàn thuế thu nhập cá nhân có ý nghĩa định hướng cho việc đánh giá và hình thành các giải pháp hoàn thiện chế định về hoàn thuế tại Việt Nam.

Hoàn thuế thu nhập cá nhân được hiểu là việc các cá nhân được hoàn trả lại số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp vào ngân sách nhà nước. Tuy nhiên không phải ai cũng được hoàn thuế thu nhập cá nhân, tại Điều 28 Thông tư 113/2013/TT-BTC quy định về đối tượng áp dụng hoàn thuế thu nhập cá nhân gồm:

(1) Những cá nhân đã đăng ký thuế.

(2) Có mã số thuế tại thời điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế.

(3) Có tiền thuế nộp thừa.

Nếu vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm hoàn thuế thu nhập cá nhân, hãy liên lạc với ACC để sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Quảng Ngãi.

3. Sơ lược về tỉnh Quảng Ngãi

Quảng Ngãi có diện tích là 5.152,7 km², là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung được Chính phú chọn khu vực Dung Quất để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên của cả nước, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Quảng Ngãi là tỉnh thuộc duyên hải Trung Trung Bộ với đặc điểm chung là núi lấn sát biển, địa hình có tính chuyển tiếp từ địa hình đồng bằng ven biển ở phía đông đến địa hình miền núi cao ở phía tây. Miền núi chiếm khoảng 3/4 diện tích tự nhiên toàn tỉnh, đồng bằng nhỏ hẹp chiếm 1/4 diện tích tự nhiên.

Ở vào vị trí chính giữa của đất nước (cách thủ đô Hà Nội 889km), Quảng Ngãi có đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A chạy qua tỉnh, có quốc lộ 24A nối Quảng Ngãi với Tây Nguyên, Lào và vùng đông bắc Thái Lan.

Phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam trên ranh giới các huyện Bình Sơn, Trà Bồng và Tây Trà; phía nam giáp tỉnh Bình Định trên ranh giới các huyện Đức Phổ, Ba Tơ; phía tây, tây bắc giáp tỉnh Quảng Nam và tỉnh Kon Tum trên ranh giới các huyện Tây Trà, Trà Bồng, Sơn Tây và Ba Tơ; phía tây nam giáp tỉnh Gia Lai trên ranh giới huyện Ba Tơ; phía đông giáp biển Đông, có đường bờ biển dài gần 130km với 5 cửa biển chính là Sa Cần, Sa Kỳ, cửa Đại, Mỹ Á và Sa Huỳnh. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Quảng Ngãi của ACC hiện cung cấp cho trên toàn địa bàn của tỉnh Quảng Ngãi, không phân biệt ở bất cứ địa điểm nào.

Trên địa bàn Quảng Ngãi từng có các lớp cư dân cổ sinh sống: cư dân Sa Huỳnh, cư dân Chămpa, kế đó là cư dân Việt (Kinh) chiếm vị trí chủ đạo.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Quảng Ngãi hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận