Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Bình

by

Thái Bình là tỉnh có dân số cao và tốc độ phát triển kinh tế khá nhanh. Dân số tại tỉnh Thái Bình có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập khá lớn. Nắm bắt được tình hình đó, hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Bình để phục vụ người dân nơi đây và lân cận.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Bình

1. Các loại thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân

Hiện nay có 10 loại thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân được quy định tại Điều 3 Luật thuế thu nhập cá nhân 2007 bao gồm:

+ Thu nhập từ kinh doanh;

+ Thu nhập từ tiền lương, tiền công;

+ Thu nhập từ đầu tư vốn;

+ Thu nhập từ chuyển nhượng vốn;

+ Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản;

+ Thu nhập từ trúng thưởng;

+ Thu nhập từ bản quyền;

+ Thu nhập từ nhượng quyền thương mại;

+ Thu nhập từ thừa kế là chứng khoán, phần vốn trong các tổ chức kinh tế, cơ sở kinh doanh, bất động sản và tài sản khác phải đăng ký sở hữu hoặc đăng ký sử dụng;

+ Thu nhập từ quà tặng là chứng khoán, phần vốn trong các tổ chức kinh tế, cơ sở kinh doanh, bất động sản và tài sản khác phải đăng ký sở hữu hoặc đăng ký sử dụng.

So với pháp lệnh thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao thì các quy định về thu nhập chịu thuế của Luật thuế Thu nhập cá nhân 2007 có những điểm mới mang nhiều tiến bộ.

Các cá nhân đóng thuế thu nhập cá nhân thuộc bất kỳ trường hợp nào nêu trên hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Bình để được tư vấn kỹ càng hơn.

2. Cần chuẩn bị văn bản gì cho hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân?

Cá nhân đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân cần chuẩn bị hồ sơ đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân.

– Đối với tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập (Doanh nghiệp) đã uỷ quyền quyết toán thuế cho tổ chức, cá nhân, hồ sơ gồm:

(1) Văn bản đề nghị xử lý số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt nộp thừa theo mẫu số 01/DNXLNT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư số 80/2021/TT- BTC;

(2) Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp người nộp thuế không trực tiếp thực hiện thủ tục hoàn thuế, trừ trường hợp đại lý thuế nộp hồ sơ hoàn thuế theo hợp đồng đã ký giữa đại lý thuế và người nộp thuế;

(3) Bảng kê chứng từ nộp thuế theo mẫu số 02-1/HT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư số 80/2021/TT- BTC (áp dụng cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập)

– Đối với cá nhân tự thực hiện thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân trong trường hợp này cá nhân không phải nộp hồ sơ hoàn thuế.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Bình của ACC sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn, soạn, thảo, lập hồ sơ đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân.

3. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân tại Thái Bình

Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Bình có những ưu điểm:

Đảm bảo việc thực hiện thủ tục hoàn thuế, quy trình, hồ sơ hoàn thuế theo đúng quy định của pháp luật. Khắc phục được việc người nộp thuế không nắm rõ các quy định pháp luật về hoàn thuế.

Tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện các thủ tục thuế. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân chuyên nghiệp của ACC sẽ giúp khách hàng thực hiện các thủ tục hoặc tư vấn để khách hàng có thể thực hiện thủ tục hoàn thuế một cách đơn giản, nhanh chóng.

Nhiều khách hàng khi thực hiện hoàn thuế đã mất rất nhiều thời gian, hồ sơ phải chỉnh sửa và bổ sung nhiều lần, chi hoàn thuế gia tăng. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Bình của ACC sẽ giúp khách hàng liên tục cập nhật các quy định pháp luật, từ đó giúp  thực hiện hoàn thuế đúng quy định, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đồng thời tránh rủi ro liên quan đến thực hiện các thủ tục thuế, tránh các rủi ro liên quan đến nghĩa vụ thuế của Việt Nam.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Bình hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận