Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Nguyên

by

Thuế thu nhập cá nhân là một sắc thuế chính trong hệ thống các sắc thuế ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Khi có hiện tượng nộp dư, nộp thừa thuế thu nhập cá nhân cần phải hoàn thuế thu nhập cá nhân. Dưới đây ACC sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Nguyên.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Nguyên

1. Hồ sơ đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân bao gồm các giấy tờ gì?

Hồ sơ đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân hiện nay được quy định tại Thông tư số 80/2021/TT- BTC, cụ thể quy định như sau:

a) Trường hợp tổ chức, cá nhân trả thu nhập từ tiền lương, tiền công thực hiện quyết toán cho các cá nhân có uỷ quyền

Hồ sơ gồm:

a.1) Văn bản đề nghị xử lý số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt nộp thừa theo mẫu số 01/DNXLNT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư này;

 a.2) Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp người nộp thuế không trực tiếp thực hiện thủ tục hoàn thuế, trừ trường hợp đại lý thuế nộp hồ sơ hoàn thuế theo hợp đồng đã ký giữa đại lý thuế và người nộp thuế;

a.3) Bảng kê chứng từ nộp thuế theo mẫu số 02-1/HT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư này (áp dụng cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập).

b) Trường hợp cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế, có số thuế nộp thừa và đề nghị hoàn trên tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì không phải nộp hồ sơ hoàn thuế.

Cơ quan thuế giải quyết hoàn căn cứ vào hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân để giải quyết hoàn nộp thừa cho người nộp thuế theo quy định.”

Theo quy định này có thể chia thành hai trường hợp:

Trường hợp (1): Tổ chức, cá nhân trả thu nhập từ tiền lương, tiền công thực hiện quyết toán cho các cá nhân có uỷ quyền thì các chủ thể này cần phải chuẩn bị các văn bản sau:

– Văn bản đề nghị xử lý số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt nộp thừa theo mẫu số 01/DNXLNT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư này;

– Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp người nộp thuế không trực tiếp thực hiện thủ tục hoàn thuế, trừ trường hợp đại lý thuế nộp hồ sơ hoàn thuế theo hợp đồng đã ký giữa đại lý thuế và người nộp thuế;

– Bảng kê chứng từ nộp thuế theo mẫu số 02-1/HT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư này (áp dụng cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập).

Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Nguyên, các chủ thể sẽ được tư vấn kỹ càng về cách lập, kê khai thông tin, chuẩn bị hay nộp những văn bản trên.

Trường hợp (2) cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế thì khi các cá nhân này có số thuế nộp thừa và họ đã thực hiện đề nghị hoàn trên tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì không phải nộp hồ sơ hoàn thuế.

2. Thời gian tiếp nhận hồ sơ đề nghị hoàn thuế

Hồ sơ đề nghị hoàn thuế có thể được nộp qua mạng thông tin điện tử hoặc được nộp tại các cơ quan giải quyết.

Theo quy định tại Điều 32 Thông tư số 80/2021/TT- BTC thì dù là nộp hồ sơ dưới hình thức nào, các cơ quan nhà nước đều có trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra, xem xét hồ sơ. Thời gian để các cơ quan này thực hiện thủ tục này đó chính là 03 ngày làm việc tính từ khi tiếp nhận hồ sơ.

Kết quả của việc giải quyết này đó chính là ban hành một trong ba loại thông báo: Thông báo về việc chấp nhận hồ sơ đề nghị hoàn thuế;  Thông báo về việc không được hoàn thuế; Thông báo về việc hồ sơ không đúng thủ tục.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Nguyên hiện nay cung cấp hoạt động tư vấn về nội dung này cũng như theo dõi tiến trình giải quyết hoàn thuế của các cơ quan nếu khách hàng có nhu cầu.

3. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Nguyên 

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Nguyên do ACC cung cấp hiện nay bao gồm các hoạt động sau:

-Tư vấn các vấn đề có liên quan đến hoàn thuế;

-Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin liên quan đến hoàn thuế;

-Kiểm tra thông tin hoàn thuế;

-Soạn thảo các hồ sơ, biểu mẫu xin hoàn thuế;

-Lập và in các loại hồ sơ xin hoàn thuế;

-Theo dõi tiền trình hoàn thuế và giải quyết các vấn đề phát sinh….

Hoạt động hoàn thuế là hoạt động tương đối phức tạp yêu cầu người nộp thuế phải có kiến thức về pháp luật về thuế thu nhập cá nhân cũng như kiến thức về quản lý thuế. Khi gặp khó khăn trong hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân, hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Nguyên.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thái Nguyên hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận