Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Cẩm Phả

by

Cẩm Phả là thành phố phát triển năng động của tỉnh Quảng Ninh với nền kinh tế đa dạng. Mức sống của người dân nơi đây cao đi cùng với mức thu nhập bình quân đầu người cao. Tỷ lệ người dân đóng thuế thu nhập cá nhân tại Cẩm Phả khá lớn. Hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Cẩm Phả.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Cẩm Phả

1. Về việc nộp hồ sơ đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân

Theo quy định tại Điều 43 Thông tư số 80/2021/TT- BTC quy định thì hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân có thể được thể hiện qua hồ sơ điện tử hoặc thể hiện qua hồ sơ giấy.

Đối với hồ sơ đề nghị hoàn thuế bằng hồ sơ điện tử, thì người nộp thuế gửi hồ sơ đề nghị hoàn thuế điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế hoặc qua các Cổng thông tin điện tử khác theo quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế.

Còn đối với hồ sơ đề nghị hoàn thuế bằng hồ sơ giấy thì các chủ thể đề nghị hoàn thuế sẽ thực hiện nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Người nộp thuế có thể lựa chọn nộp trực tiếp tại cơ quan quản lý thuế hoặc gửi hồ sơ quan đường bưu chính. Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Cẩm Phả các quý khách hàng sẽ được tư vấn kỹ càng về nội dung này.

2. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân 

Tại điểm c, khoản 1 Điều 41 Thông tư số 80/2021/TT- BTC quy định như sau: “c) Cơ quan thuế tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ hoàn nộp thừa theo quyết toán thuế thu nhập cá nhân.”

Như vậy, có thể hiểu cơ quan tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhan đó chính là cơ quan tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế. Việc xác định được cơ quan nào sẽ là cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ được tư vấn trong dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Cẩm Phả.

Khi nhận được hồ sơ đề nghị hoàn thuế, các cơ quan nhà nước sẽ tiến hành kiểm tra sự đầy đủ, tính hợp lệ của hồ sơ. Khi hồ sơ chưa đạt yêu cầu tiến hành đề nghị người nộp thế hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Kết quả của việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị hoàn thuế đó chính là việc nhận được Thông báo về việc chấp nhận hồ sơ đề nghị hoàn thuế. Đối với các trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu thì cơ quan nhà nước sẽ ban hành Thông báo về việc hồ sơ không đúng thủ tục theo mẫu hoặc Thông báo về việc không được hoàn thuế.

 3. Ưu điểm của dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Cẩm Phả

Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Cẩm Phả có những ưu điểm:

Đảm bảo việc thực hiện thủ tục hoàn thuế, quy trình, hồ sơ hoàn thuế theo đúng quy định của pháp luật. Khắc phục được việc người nộp thuế không nắm rõ các quy định pháp luật về hoàn thuế.

Tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện các thủ tục thuế. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân chuyên nghiệp của ACC sẽ giúp khách hàng thực hiện các thủ tục hoặc tư vấn để khách hàng có thể thực hiện thủ tục hoàn thuế một cách đơn giản, nhanh chóng.

Nhiều khách hàng khi thực hiện hoàn thuế đã mất rất nhiều thời gian, hồ sơ phải chỉnh sửa và bổ sung nhiều lần, chi hoàn thuế gia tăng. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Cẩm Phả của ACC sẽ giúp khách hàng liên tục cập nhật các quy định pháp luật, từ đó giúp  thực hiện hoàn thuế đúng quy định, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đồng thời tránh rủi ro liên quan đến thực hiện các thủ tục thuế, tránh các rủi ro liên quan đến nghĩa vụ thuế của Việt Nam.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Cẩm Phả hãy liên lạc với Luật ACC qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. Luật ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận