Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Hạ Long

by

Trong hệ thống thuế của mỗi quốc gia, thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là loại thuế trực thu phổ biến nhất trong các nền kinh tế thị trường. Thuế TNCN không đánh vào những cá nhân có thu nhập thấp, vừa đủ nuôi sống bản thân và gia đình ở mức cần thiết. Phần dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Hạ Long.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Hạ Long

1. Hiểu về thuế thu nhập cá nhân

Thứ nhất, thuế TNCN là thuế trực thu và dễ gây phản ứng cho người nộp thuế. Đối tượng nộp thuế TNCN đồng thời là đối tượng chịu thuế, phạm vi điều chỉnh của pháp luật thuế TNCN rất rộng, họ trực tiếp phải thực hiện nghĩa vụ thuế nên sức ảnh hưởng của thuế TNCN đối với nền kinh tế và đối với thái độ của dân cư là rất lớn.

Thứ hai, thuế TNCN là loại thuế có tính lũy tiến cao. Theo đó, thuế TNCN là loại thuế được áp dụng biểu thuế lũy tiến từng phần, có nghĩa là ứng với mỗi bậc thuế (hay mỗi mức thu nhập) là một mức thuế suất tương ứng, thuế suất tăng dần theo từng bậc thuế, số thuế phải nộp là tổng số thuế tính cho từng bậc.

Thứ ba, thuế TNCN là một loại thuế phức tạp và mang đặc điểm trung lập đối với cơ cấu kinh tế. Do tính chất phân tán (nhiều loại thu nhập chịu thuế) và biến động cao (không ổn định, thường xuyên thay đổi) của đối tượng chịu thuế nên công tác quản lý thu thuế rất khó khăn.

2. Các trường hợp hoàn thuế thu nhập cá nhân

Các trường hợp hoàn thuế thu nhập cá nhân được quy định tại Điều 8 Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007, gồm các trường hợp sau:

– Số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp trong kỳ tính thuế.

– Cá nhân đã nộp thuế thu nhập cá nhân nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế.

– Các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

ACC sẽ cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Hạ Long với các trường hợp hoàn thuế trên.

3. Hồ sơ cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Hạ Long

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Hạ Long được thực hiện theo quy định pháp luật, cụ thể theo quy định tại điểm a, Khoản 1 Điều 42 Thông tư số 80/2021/TT- BTC thì hồ sơ gồm các văn bản sau:

– Văn bản đề nghị xử lý số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt nộp thừa theo mẫu số 01/DNXLNT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư này;

– Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp người nộp thuế không trực tiếp thực hiện thủ tục hoàn thuế, trừ trường hợp đại lý thuế nộp hồ sơ hoàn thuế theo hợp đồng đã ký giữa đại lý thuế và người nộp thuế;

– Bảng kê chứng từ nộp thuế theo mẫu số 02-1/HT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư này (áp dụng cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập).

Hồ sơ này áp dụng đối với trường hợp tổ chức, cá nhân trả thu nhập từ tiền lương, tiền công thực hiện quyết toán cho các cá nhân có ủy quyền.

Tại điểm b, Khoản 1 Điều 42 này quy định thì nếu cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế, có số thuế nộp thừa và đề nghị hoàn trên tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì không phải nộp hồ sơ hoàn thuế.

Cơ quan thuế giải quyết hoàn căn cứ vào hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân để giải quyết hoàn nộp thừa cho người nộp thuế theo quy định.

Có thể thấy việc thực hiện chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế cũng cần sự hiểu biết cụ thể về vấn đề hoàn thuế. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Hạ Long do ACC cung cấp cam kết sự chuyên nghiệp, chính xác, tận tình tới các quý khác hàng.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thành phố Hạ Long hãy liên lạc với Công ty Luật ACC qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận