Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Móng Cái

by

Thuế là nguồn thu chủ yếu của ngân sách nhà nước, thuế có vai trò quan trọng trong điều tiết nền kinh tế, góp phần đảm bảo bình đẳng giữa các thành phần kinh tế và đảm bảo công bằng xã hội. Trong đó, thuế thu nhập cá nhân là công cụ rất cần thiết để thực hiện việc kiểm soát, điều tiết và phân phối thu nhập của các tầng lớp dân cư. ACC hiện nay cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Móng Cái để hỗ trợ người nộp thuế tại đây.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Móng Cái

1. Một số bất cập trong hoàn thuế thu nhập cá nhân 

Thủ tục bắt buộc của hoàn thuế thu nhập cá nhân  thì họ phải chờ đến cuối năm, thực hiện nhiều thủ tục hành chính phức tạp mới được hoàn thuế. Và với tâm lý sợ chờ đợi, sợ thủ tục hành chính rắc rối và mất thời gian đi lại, xăng xe nhưng số tiền thu lại chẳng đáng bao nhiêu đang khiến phần lớn người lao động tỏ ra thờ ơ, không mặn mà với việc hoàn thuế.

Ngoài ra, nhiều cá nhân không có tài khoản cá nhân tại ngân hàng thương mại nên đề nghị không hoàn tiền bằng tiền mặt, nhưng sau đó lại không đến kho bạc nhà nước nhận tiền hoàn thuế, gây khó khăn cho Chi cục Thuế, kho bạc nhà nước và mất thêm chi phí hành chính quản lý để thông báo, đôn đốc người nộp thuế, lập lại lệnh chi hoàn thuế cho người nộp thuế.

Người nộp thuế phải đến trụ sở kho bạc nhà nước để nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt nên chưa thuận lợi đối với người nộp thuế ở xa kho bạc nhà nước, bỏ thời gian đi nhận tiền hoàn trong giờ làm việc. Nhiều trường hợp số tiền hoàn nhỏ, nếu đến kho bạc nhà nước nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt vừa lãng phí thời gian, công sức, vừa mất chi phí đi lại nên không hiệu quả.

Bên cạnh đó, thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân còn rất nhiều bất cập khác. Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Móng Cái sẽ giúp các cá nhân, người lao động không cần phải lo lắng đến những khó khăn, vất vả trên.

2. Một số hoạt động trong thực hiện hoàn thuế thu nhập cá nhân

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Móng Cái sẽ cung cấp một số hoạt động chính như:

– Tư vấn các nội dung liên quan đến việc hoàn thuế, như trường hợp nào được hoàn thuế, điều kiện được hoàn thuế, chủ thể nào thực hiện hoàn thuế, tư vấn về hồ sơ hoàn thuế;…

– Thực hiện thủ tục hoàn thuế thay cho khách hàng;

– Cung cấp thông tin về quá trình hoàn thuế,…

– Soạn thảo hồ sơ trong hồ sơ đề nghị hoàn thuế

– Nộp, theo dõi hồ sơ đề nghị hoàn thuế,…

3. Thời gian tiếp nhận hồ sơ đề nghị hoàn thuế

Hồ sơ đề nghị hoàn thuế có thể được nộp qua mạng thông tin điện tử hoặc được nộp tại các cơ quan giải quyết.

Theo quy định tại Điều 32 Thông tư số 80/2021/TT- BTC thì dù là nộp hồ sơ dưới hình thức nào, các cơ quan nhà nước đều có trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra, xem xét hồ sơ. Thời gian để các cơ quan này thực hiện thủ tục này đó chính là 03 ngày làm việc tính từ khi tiếp nhận hồ sơ.

Kết quả của việc giải quyết này đó chính là ban hành một trong ba loại thông báo: Thông báo về việc chấp nhận hồ sơ đề nghị hoàn thuế;  Thông báo về việc không được hoàn thuế; Thông báo về việc hồ sơ không đúng thủ tục.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Móng Cái hiện nay cung cấp hoạt động tư vấn về nội dung này cũng như theo dõi tiến trình giải quyết hoàn thuế của các cơ quan nếu khách hàng có nhu cầu.

Hoàn thuế hay các hoạt động khác liên quan tới thuế là dịch vụ có nhiều sự phức tạp đòi hỏi người nộp thuế phải hiểu và nắm chắc các dịch vụ này. Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Móng Cái hãy liên lạc với ACC qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận