Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Uông Bí

by

Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân được thực hiện theo quy định của pháp luật, tuy nhiên, hiện nay để đáp ứng nhu cầu của con người, dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân được hình thành. Nếu bạn ở thành phố Uông Bí, bạn có thể sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Uông Bí nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đúng theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Uông Bí

1. Giải thích về hoàn thuế thu nhập cá nhân

Hoàn thuế nói chung và hoàn thuế thu nhập cá nhân nói riêng tuy không phải là vấn đề mới trong pháp luật thực định nhưng đây lại là vấn đề mà được quan tâm rất nhiều. Bởi lẽ việc nhận thức đúng đắn về hoàn thuế thu nhập cá nhân có ý nghĩa định hướng cho việc đánh giá và hình thành các giải pháp hoàn thiện chế định về hoàn thuế tại Việt Nam.

Hoàn thuế thu nhập cá nhân được hiểu là việc các cá nhân được hoàn trả lại số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp vào ngân sách nhà nước. Tuy nhiên không phải ai cũng được hoàn thuế thu nhập cá nhân, tại Điều 28 Thông tư 113/2013/TT-BTC quy định về đối tượng áp dụng hoàn thuế thu nhập cá nhân gồm:

(1) Những cá nhân đã đăng ký thuế.

(2) Có mã số thuế tại thời điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế.

(3) Có tiền thuế nộp thừa.

2. Quy định pháp luật hoàn thuế thu nhập cá nhân

Theo quy định của pháp luật thuế Việt Nam, cá nhân có thu nhập nộp thuế thu nhập cá nhân được hoàn thuế trong các trường hợp sau:

– Số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp trong kỳ tính thuế.

– Cá nhân đã nộp thuế thu nhập cá nhân nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế.

– Các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân

Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân được thực hiện như sau:

+ Cá nhân thuộc diện được hoàn thuế làm hồ sơ xin hoàn thuế thu nhập cá nhân, sau đó nộp cho cơ quan thuế có thẩm quyền theo quy định.

+ Sau khi xác định hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân là hợp lệ, cơ quan thuế ra quyết định hoàn thuế thu nhập cá nhân và gửi quyết định hoàn thuế cho Kho bạc nhà nước đồng cấp và gửi cho cá nhân được hoàn thuế thu nhập cá nhân.

+ Kho bạc nhà nước đồng cấp nhận được quyết định hoàn thuế của cơ quan thuế có trách nhiệm hoàn trả lại tiền thuế cho cá nhân được hoàn thuế. Công tác hoàn thuế phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình, thủ tục. Mặt khác, cần hoàn thiện nhanh chóng, tránh gây chiếm dụng với tài sản, tiền vốn của cá nhân.

4. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Uông Bí

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Uông Bí do chúng tôi cung cấp sẽ tuân theo những quy định pháp luật trên để thực hiện với sự chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, tận tình tới các quý khách hàng. Quý khách hàng sẽ được tư vấn các vấn đề có liên quan đến hoàn thuế bởi các nhân viên dày dặn kinh nghiệm.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng có dịch vụ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân tại hành phố Uông Bí, thông tin liên quan đến hoàn thuế thu nhập cá nhân hoặc các khách hàng có thể sử dụng dịch vụ trọn gói, soạn thảo các văn bản cũng như thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân của chúng tôi.

Hoạt động hoàn thuế là hoạt động tương đối phức tạp khi phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị hoàn thuế, thực hiện các thủ tục nộp, chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu. Hoạt động này yêu cầu người nộp thuế phải có kiến thức về pháp luật về thuế thu nhập cá nhân cũng như kiến thức về quản lý thuế. Khi gặp khó khăn trong hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân, hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thành phố Uông Bí.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thành phố Uông Bí hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận