Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thị xã Đông Triều

by

Việc nộp dư, nộp thừa thuế thu nhập cá nhân xuất hiện trong quá trình nộp thuế là điều tất yếu. Và khi có hiện tượng nộp dư, nộp thừa thuế thu nhập cá nhân thì hoàn thuế thu nhập cá nhân là điều đương nhiên. Dưới đây ACC sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Đông Triều.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Đông Triều

1. Tìm hiểu về thị xã Đông Triều

Đông Triều là thị xã thuộc tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên là 39.658,35 ha. Thị xã Đông Triều có 21 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 6 phường và 15 xã. Đông Triều là cửa ngõ phía tây của tỉnh Quảng Ninh, có Quốc lộ 18A chạy đây chính là lợi thế quan trọng trong việc giao lưu kinh tế với các khu vực trong và ngoài tỉnh của nơi đây. Điều này chính là bước đệm để thị xã Đông Triều nắm bắt những cơ hội phát triển kinh tế- xã hội.

Thị xã Đông Triều đã huy động sức mạnh của toàn xã hội cho công tác giảm nghèo, thực hiện tốt chính sách hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo về nhà ở và phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thị xã, nâng mức thu nhập bình quân đầu người lên.

2. Hoàn thuế thu nhập cá nhân tại thị xã Đông Triều

Các trường hợp hoàn thuế thu nhập cá nhân được quy định tại Điều 8 Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2008, gồm các trường hợp sau:

– Số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp trong kỳ tính thuế.

– Cá nhân đã nộp thuế thu nhập cá nhân nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế.

– Các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Đông Triều với các trường hợp hoàn thuế trên. Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Đông Triều, quý khách hàng sẽ được tư vấn các vấn đề có liên quan đến hoàn thuế thu nhập cá nhân; điều kiện được hoàn thuế thu nhập cá nhân; tiến trình thực hiện hoàn thuế thu nhập cá nhân; được chúng tôi hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin liên quan đến hoàn thuế thu nhập cá nhân; được thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến hoàn thuế thu nhập cá nhân; kiểm tra thông tin hoàn thuế thu nhập cá nhân; hoặc các khách hàng có thể sử dụng dịch vụ trọn gói, soạn thảo các văn bản cũng như thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân của chúng tôi

3. Hồ sơ cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Đông Triều

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Đông Triều được thực hiện theo quy định pháp luật, cụ thể theo quy định tại điểm a, Khoản 1 Điều 42 Thông tư số 80/2021/TT- BTC thì hồ sơ gồm các văn bản sau:

– Văn bản đề nghị xử lý số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt nộp thừa theo mẫu số 01/DNXLNT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư này;

– Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp người nộp thuế không trực tiếp thực hiện thủ tục hoàn thuế, trừ trường hợp đại lý thuế nộp hồ sơ hoàn thuế theo hợp đồng đã ký giữa đại lý thuế và người nộp thuế;

– Bảng kê chứng từ nộp thuế theo mẫu số 02-1/HT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư này (áp dụng cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập).

Hồ sơ này áp dụng đối với trường hợp tổ chức, cá nhân trả thu nhập từ tiền lương, tiền công thực hiện quyết toán cho các cá nhân có ủy quyền.

Đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế, có số thuế nộp thừa và đề nghị hoàn trên tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì không phải nộp hồ sơ hoàn thuế.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Đông Triều hãy liên lạc với Luật ACC qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. Luật ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận