Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thị xã Duyên Hải

by

Dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Thị xã Duyên Hải là dịch vụ dành riêng cho các cá nhân có thu nhập cao với chi phí tối ưu nhất. Tanet cung cấp Dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Thị xã Duyên Hải trọn gói với thủ tục nhanh chóng đảm bảo không mất nhiều thời gian, quý khách hàng có thể yên tâm và khoản tiền sẽ về lại theo đúng thời hạn mong muốn.

1. Dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Thị xã Duyên Hải là gì?

Hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN hiểu theo một cách đơn giản là bước mà Nhà nước sẽ trả lại bạn một phần tiền thuế đã thu từ bạn nếu bạn thuộc một trong các trường hợp theo quy định của pháp luật.

2. Điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân

Theo quy định tại Điều 23 Thông tư 92/2015/TT-BTC, điều kiện được hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN khi thực hiện dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Thị xã Duyên Hải bao gồm:

 • Những cá nhân đã có mã số thuế (MST) tại thời điểm đề nghị hoàn thuế mới được hoàn thuế TNCN.
 • Những cá nhân đã ủy quyền quyết toán thuế cho tổ chức trả thu nhập thì hoàn thuế phải được thực hiện thông qua tổ chức đó.
 • Đối với cá nhân không thuộc diện ủy quyền quyết toán thuế thì phải trực tiếp kê khai với cơ quan thuế hoặc có thể nộp bù trừ vào kỳ kế tiếp.

Bên cạnh đó, Điều 28 Thông tư 111/2013/TT-BTC cũng quy định về điều kiện để được hoàn thuế:

– Việc hoàn thuế thu nhập cá nhân áp dụng đối với những cá nhân đã đăng ký và có mã số thuế tại thời điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế.

– Đối với cá nhân đã ủy quyền quyết toán thuế cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập thực hiện quyết toán thay thì việc hoàn thuế của cá nhân được thực hiện thông qua tổ chức, cá nhân trả thu nhập. Tổ chức, cá nhân trả thu nhập thực hiện bù trừ số thuế nộp thừa, nộp thiếu của các cá nhân. Sau khi bù trừ, nếu còn số thuế nộp thừa thì được bù trừ vào kỳ sau hoặc hoàn thuế nếu có đề nghị hoàn trả.

– Đối với cá nhân thuộc diện khai trực tiếp với cơ quan thuế có thể lựa chọn hoàn thuế hoặc bù trừ vào kỳ sau tại cùng cơ quan thuế.

Trường hợp cá nhân có phát sinh hoàn thuế thu nhập cá nhân nhưng chậm nộp tờ khai quyết toán thuế theo quy định thì không áp dụng phạt đối với vi phạm hành chính khai quyết toán thuế quá thời hạn.

3. Đối tượng được hoàn thuế TNCN khi thực hiện Dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Thị xã Duyên Hải

Cá nhân được hoàn thuế trong các trường hợp sau :

 • Số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp trong kỳ tính thuế.
 • Cá nhân đã nộp thuế thu nhập cá nhân nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế.
 • Các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Thu nhập từ hợp đồng thời vụ hoặc hoa hồng như đại lý bảo hiểm, bán hàng đa cấp: trong trường hợp này khả năng bạn được hoàn thuế cũng rất cao, vì thu nhập được tính để khấu trừ thuế chưa xem xét đến giảm trừ gia cảnh của bạn.
 • Mức thu nhập giảm trong năm: Nếu mức thu nhập giảm đến mức mà thu nhập trung bình năm của bạn rơi vào mức thuế suất thấp hơn mức thuế suất của các tháng trong năm, thì bạn hoàn toàn rơi vào trường hợp được hoàn thuế.
 • Việc hoàn thuế thu nhập cá nhân chỉ áp dụng đối với những cá nhân đã đăng ký thuế và có mã số thuế.

Theo luật, thời gian để nhận được tiền hoàn thuế chỉ là 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

4. Thời hạn quyết toán thuế TNCN khi thực hiện Dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Thị xã Duyên Hải

 • Cá nhân có số thuế phải nộp thêm thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế năm chậm nhất là ngày 31/03 (Ngày thứ 90 kể từ khi kết thúc năm)
 • Nếu có số thuế nộp thừa xin hoàn, cá nhân nên nộp hồ sơ sau thời hạn quyết toán (31/03 hàng năm) để tránh ùn tắc tại bộ phận tiếp nhận, trường hợp này sẽ được miễn phạt về hành vi chậm quyết toán thuế. Vì đây là hồ sơ hoàn thuế.

5. Hồ sơ, thủ tục quyết toán thuế TNCN khi thực hiện Dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Thị xã Duyên Hải

 • Tờ khai quyết toán thuế mẫu số 02/QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC.
 • Phụ lục mẫu số 02-1/BK-QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC  nếu có đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc.
 • Thư xác minh thu nhập của doanh nghiệp chi trả
 • Chứng từ khấu trừ thuế TNCN
 • Bản chụp các hóa đơn chứng từ chứng minh khoản đóng góp vào quỹ từ thiện, quỹ nhân đạo, quỹ khuyến học (nếu có).
 • Thông tin, hồ sơ của người phụ thuộc (nếu trong năm chưa đăng ký, phải đăng ký trước 10 ngày khi nộp hồ sơ quyết toán thuế)

6. Một số lưu ý khi làm thủ tục hoàn thuế TNCN khi thực hiện Dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Thị xã Duyên Hải

– Theo Điều 44 Luật Quản lý thuế 2019 có quy định thì hạn chót nộp hồ sơ khai thuế TNCN như sau:

“a) Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính đối với hồ sơ quyết toán thuế năm; chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng đầu tiên của năm dương lịch hoặc năm tài chính đối với hồ sơ khai thuế năm;

 1. b) Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 4 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch đối với hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế”.

– Đối với cá nhân khi kê khai quyết toán thuế TNCN cần điền đầy đủ các thông tin sau: Địa chỉ chính xác để liên hệ, số điện thoại, email, họ tên, mã số thuế,…

– Đối với hồ sơ hoàn thuế đề nghị ghi chính xác số tài khoản ngân hàng và mở tại ngân hàng – chi nhánh

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, Tanet đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Dịch vụ hoàn thuế TNCN tại Thị xã Duyên Hải. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline hoặc để lại thông tin để được các chuyên viên của chúng tôi chủ động liên hệ tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Viết một bình luận