Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thị xã Phú Thọ

by

Thuế là nghĩa vụ của các cá nhân đối với nhà nước. Một cá nhân có thể phải chịu nhiều sắc thuế khác nhau, thuế thu nhập cá nhân là loại thuế khá phổ biến. Hiện nay chúng tôi cung cấp các dịch vụ liên quan đến thuế thu nhập cá nhân, trong đó có dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Phú Thọ.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Phú Thọ

1. Giới thiệu về thị xã Phú Thọ

Thị xã Phú Thọ là thị xã thuộc tỉnh Phú Thọ. Thị xã Phú Thọ có tổng diện tích tự nhiên: 6.460,07 ha. Với vai trò là một trung tâm kinh tế, văn hóa – xã hội lớn thứ 2 của tỉnh, đô thị Phú Thọ hiện nay và trong tương lai sẽ trở thành đô thị có nền kinh tế phát triển, có dịch vụ hạ tầng tốt, có nhiều điều kiện thu hút đầu tư. Chất lượng sống đô thị và nông thôn nâng cao, từ đây thu hút được lượng lớn lực lượng lao động về làm việc và sinh sống.

Theo thống kê từ năm 2014 thì tỷ lệ lao động phi nông nghiệp là 68,1%  tại thị xã Phú Thọ. Tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm gần 39%.Trong đó khu vực nội thị là: số lao động làm việc trong ngành công nghiệp, xây dựng là 8.485 người, lao động trong ngành thương mại – dịch vụ là 10.818 người, lao động trong ngành nông ngư nghiệp là 3.848 người. Tỷ lệ này hiện nay chắc chắn đã cao hơn nhiều. Điều kiện phát triển này đã giúp cho chúng tôi phát triển dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Phú Thọ.

2. Hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân tại thị xã Phú Thọ

Điều kiện để được hoàn thuế thu nhập cá nhân tại thị xã Phú Thọ cũng áp dụng theo quy định tại Điều 8 Luật Thuế Thu nhập cá nhân năm 2007.

Tại Khoản 2 Điều 8 Luật Thuế thu nhập cá nhân quy định về các trường hợp hoàn thuế như sau:

“2. Cá nhân được hoàn thuế trong các trường hợp sau đây:

a) Số tiền thuế đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp;

b) Cá nhân đã nộp thuế nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế;

c) Các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.”

Như vậy quy định đã thể hiện rõ ràng ba trường hợp được hoàn thuế thu nhập cá nhân. Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Phú Thọ, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ hơn về nội dung này, xem trường hợp của khách hàng có thuộc trường hợp được hoàn thuế thu nhập cá nhân hay không. 

3. Cung cấp hồ sơ đề nghị hoàn thuế trong dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Phú Thọ 

Chúng tôi cung cấp dịch vụ soạn thảo hdịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Phú Thọồ sơ hoàn thuế khi khách hàng có nhu cầu sử dụng . Hồ sơ do chúng tôi cung cấp sẽ bao gồm các văn bản sau:

– Văn bản đề nghị xử lý số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt nộp thừa theo mẫu số 01/DNXLNT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư này;

– Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp người nộp thuế không trực tiếp thực hiện thủ tục hoàn thuế, trừ trường hợp đại lý thuế nộp hồ sơ hoàn thuế theo hợp đồng đã ký giữa đại lý thuế và người nộp thuế;

– Bảng kê chứng từ nộp thuế theo mẫu số 02-1/HT ban hành kèm theo phụ lục I Thông tư này (áp dụng cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập)

Hồ sơ này được áp dụng đối với tổ chức, cá nhân trả thu nhập từ tiền lương, tiền công thực hiện quyết toán cho các cá nhân có uỷ quyền và có đề nghị hoàn thuế thu nhập cá nhân. 

Hoàn thuế hay các hoạt động khác liên quan tới thuế là dịch vụ có nhiều sự phức tạp đòi hỏi người nộp thuế phải hiểu và nắm chắc quy định của pháp luật. Do đó, các dịch vụ hoàn thuế đã ra đời để cung cấp tới các quý khách hàng. Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Phú Thọ hãy liên lạc với Luật ACC qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. Luật ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận