Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thị xã Quảng Yên

by

Quảng Yên là thị xã ven biển, nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Quảng Ninh. Với những điều kiện khí hậu, điều kiện tự nhiên có nhiều lợi thế, thị xã Quảng Yên là nơi có tốc độ phát triển kinh tế nhanh. Dân cư tại thị xã có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân khá lớn. Hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thị xã Quảng Yên nhằm phục vụ người dân nơi đây và khu vực lân cận.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Quảng Yên

1. Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì?

Hoàn thuế thu nhập cá nhân chính là việc cơ quan nhà nước trả lại khoản tiền thuế mà các cá nhân đã nộp dư, nộp thừa cho nhà nước. 

Như vậy có thể hiểu dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Quảng Yên chính là việc sử dụng dịch vụ do các chủ thể khác cung cấp để thực hiện hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân tại các cơ quan nhà nước.

2. Giai đoạn thực hiện hoàn thuế thu nhập cá nhân

Có thể chia hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân thành các giai đoạn khác nhau:

+ Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị hoàn thuế

+ Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ đề nghị hoàn thuế tại cơ quan thuế có thẩm quyền

+ Giai đoạn 3: Cơ quan thuế tiếp nhận và giải quyết hồ sơ

+ Giai đoạn 4: Quyết định hoàn thuế và ban hành lệnh hoàn trả.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Quảng Yên sẽ cung cấp các nội dung chi tiết về các nội dung chi tiết của từng giai đoạn trong hoàn thuế thu nhập cá nhân.

3. Quyết định hoàn thuế thu nhập cá nhân

Quyết định hoàn thuế thu nhập cá nhân thuộc thẩm quyền của cơ quan quản lý thuế. Theo quy định tại Điều 46 Thông tư số 80/2021/TT- BTC quy định thì “Cơ quan thuế tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hoàn thuế xác định số tiền thuế được hoàn, số tiền thuế không được hoàn, số tiền thuế nợ phải bù trừ, số thuế đề nghị nộp thay vào ngân sách nhà nước cho người nộp thuế khác, số tiền thuế còn được hoàn trả cho người nộp thuế, thực hiện lập đề xuất hoàn thuế và dự thảo Quyết định hoàn thuế, hoặc Quyết định hoàn thuế kiêm bù trừ thu ngân sách nhà nước, Phụ lục số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt nộp thừa được hoàn trả theo mẫu số 01/PL-HTNT (nếu có), Phụ lục số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt phải nộp được bù trừ theo mẫu số 01/PL-BT (nếu có) hoặc Thông báo về việc không được hoàn thuế (nếu có).”

Các văn bản này thể hiện được việc người nộp thuế có được hoàn thuế hay không, hoàn thuế thu nhập cá nhân với số tiền được hoàn lại là bao nhiêu. Hoạt động này chủ yếu do các cơ quan nhà nước thực hiện.

Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Quảng Yên, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về hoạt động cụ thể của các cơ quan nhà nước cũng như cách đọc hiểu Quyết định hoàn thuế và các văn bản liên quan,…

4. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Quảng Yên

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Quảng Yên do chúng tôi cung cấp hiện nay bao gồm rất nhiều các hoạt động, có thể kể đến như:

-Tư vấn các vấn đề có liên quan đến hoàn thuế;

-Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin liên quan đến hoàn thuế;

-Kiểm tra thông tin hoàn thuế;

-Soạn thảo các hồ sơ, biểu mẫu xin hoàn thuế;

-Lập và in các loại hồ sơ xin hoàn thuế;

-Theo dõi tiền trình hoàn thuế và giải quyết các vấn đề phát sinh….

Hoạt động hoàn thuế là hoạt động tương đối phức tạp yêu cầu người nộp thuế phải có kiến thức về pháp luật về thuế thu nhập cá nhân cũng như kiến thức về quản lý thuế, cũng như hiểu rõ quy trình hoạt động của hoàn thuế. Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại thị xã Quảng Yên hãy liên lạc với Luật ACC qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. Luật ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận