Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thừa Thiên Huế

by

Thuế là nguồn thu chủ yếu của ngân sách nhà nước, thuế có vai trò quan trọng trong điều tiết nền kinh tế, góp phần đảm bảo bình đẳng giữa các thành phần kinh tế và đảm bảo công bằng xã hội. Trong đó, thuế thu nhập cá nhân là công cụ rất cần thiết để thực hiện việc kiểm soát, điều tiết và phân phối thu nhập của các tầng lớp dân cư. ACC hiện nay cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thừa Thiên Huế để hỗ trợ người nộp thuế tại đây.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thừa Thiên Huế

1. Chủ thể nào có nghĩa vụ chịu thuế thu nhập cá nhân?

Người nộp thuế thu nhập cá nhân là cá nhân cư trú có thu nhập chịu thuế quy định tại Điều 3 của Luật Thu nhập cá nhân phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam và cá nhân không cư trú có thu nhập chịu thuế quy định tại Điều 3 của Luật thuế thu nhập cá nhân phát sinh trong lãnh thổ Việt Nam.

– Cá nhân cư trú là người đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

+ Có mặt tại Việt Nam từ 183 ngày trở lên tính trong một năm dương lịch hoặc tính theo 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam;

+ Có nơi ở thường xuyên tại Việt Nam, bao gồm có nơi ở đăng ký thường trú hoặc có nhà thuê để ở tại Việt Nam theo hợp đồng thuê có thời hạn.

– Cá nhân không cư trú là người không đáp ứng điều kiện của cá nhân cư trú.

Các cá nhân thuộc nhóm người có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thừa Thiên Huế của ACC sẽ được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này.

2. Về hoàn thuế thu nhập cá nhân 

Hoàn thuế thu nhập cá nhân là một nội dung của quản lý thuế thu nhập cá nhân. Hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân xảy ra khi thuộc một trong các trường hợp hoàn thuế được quy định tại Điều 8 Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007.

Hoạt động hoàn thuế thực hiện dựa trên cơ sở Nhà nước chỉ thu tiền thuế đúng với nghĩa vụ của người nộp thuế. Do đó, những khoản tiền nộp thừa phải được hoàn lại cho người nộp thuế. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thừa Thiên Huế sẽ giải thích chi tiết hơn cho quý khách về bản chất của hoàn thuế thu nhập cá nhân.

3. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thừa Thiên Huế

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thừa Thiên Huế của chúng tôi bắt nguồn từ nhóm dịch vụ về thuế. Nhận thức được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoàn thuế thu nhập cá nhân, chúng tôi đã phát triển nhóm dịch vụ này trên địa bàn Thừa Thiên Huế nói riêng và các địa bàn khác trên phạm vi toàn quốc.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp từ các ngành kế toán, kiểm toán, tài chính, pháp lý,… cùng nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho lĩnh vực thuế, kế toán. Do vậy, khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thừa Thiên Huế của chúng tôi, các khách hàng hoàn toàn an tâm về sự chính xác, đáng tin cậy.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thừa Thiên Huế do chúng tôi cung cấp hiện nay bao gồm rất nhiều các hoạt động về hoàn thuế thu nhập cá nhân, có thể kể đến một số hoạt động cụ thể như:

-Tư vấn các vấn đề có liên quan đến hoàn thuế;

-Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin liên quan đến hoàn thuế;

-Kiểm tra thông tin hoàn thuế;

-Soạn thảo các hồ sơ, biểu mẫu xin hoàn thuế;

-Lập và in các loại hồ sơ xin hoàn thuế;

-Theo dõi tiền trình hoàn thuế và giải quyết các vấn đề phát sinh….

Hoàn thuế hay các hoạt động khác liên quan tới thuế là dịch vụ có nhiều sự phức tạp đòi hỏi người nộp thuế phải hiểu và nắm chắc các dịch vụ này. Do đó, các dịch vụ hoàn thuế đã ra đời để cung cấp tới các quý khách hàng.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Thừa Thiên Huế hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận