Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại TP Phan Rang Tháp Chàm

by

Hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân hiện nay thuộc sự điều chỉnh của pháp luật quản lý thuế. Hoạt động hoàn thuế được thực hiện theo một trình tự, thủ tục nhất định. Để tư vấn cũng như cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân, hiện nay ACC cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại TP Phan Rang Tháp Chàm.

dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại TP Phan Rang Tháp Chàm

1. Cơ quan giải quyết hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN

Tại điểm c, khoản 1 Điều 41 Thông tư số 80/2021/TT- BTC quy định như sau: “c) Cơ quan thuế tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ hoàn nộp thừa theo quyết toán thuế thu nhập cá nhân.”

Như vậy, có thể hiểu cơ quan tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhan đó chính là cơ quan tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế.

Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại TP Phan Rang Tháp Chàm do ACC cung cấp, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể đâu là cơ quan có thẩm quyền giải quyết hoàn thuế thu nhập cá nhân.

2. Trách nhiệm giải quyết hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN

Cơ quan có nghĩa vụ tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN nêu ten sẽ có trách nhiệm phân loại hồ sơ hoàn thuế thuộc diện hoàn thuế trước hoặc thuộc diện kiểm tra trước hoàn thuế; xác định số tiền thuế.

Đây cũng chính là cơ quan ban hành Quyết định hoàn thuế hoặc Quyết định hoàn thuế kiêm bù trừ thu ngân sách nhà nước hoặc Thông báo về việc không được hoàn thuế (nếu có); ban hành Lệnh hoàn trả khoản thu ngân sách nhà nước hoặc Lệnh hoàn trả kiêm bù trừ khoản thu ngân sách nhà nước gửi Kho bạc Nhà nước để thực hiện hoàn thuế cho người nộp thuế theo quy định.

3. Về việc nộp hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân

Theo quy định tại Điều 43 Thông tư số 80/2021/TT- BTC quy định thì hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân có thể được thể hiện qua hồ sơ điện tử hoặc thể hiện qua hồ sơ giấy.

Đối với hồ sơ đề nghị hoàn thuế bằng hồ sơ điện tử, thì người nộp thuế gửi hồ sơ đề nghị hoàn thuế điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế hoặc qua các Cổng thông tin điện tử khác theo quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế.

Còn đối với hồ sơ đề nghị hoàn thuế bằng hồ sơ giấy thì các chủ thể đề nghị hoàn thuế sẽ thực hiện nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Người nộp thuế có thể lựa chọn nộp trực tiếp tại cơ quan quản lý thuế hoặc gửi hồ sơ quan đường bưu chính. Khi nhận được hồ sơ đề nghị hoàn thuế, các cơ quan nhà nước sẽ tiến hành kiểm tra sự đầy đủ, tính hợp lệ của hồ sơ. Khi hồ sơ chưa đạt yêu cầu tiến hành đề nghị người nộp thế hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Kết quả của việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị hoàn thuế đó chính là việc nhận được Thông báo về việc chấp nhận hồ sơ đề nghị hoàn thuế. Đối với các trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu thì cơ quan nhà nước sẽ ban hành Thông báo về việc hồ sơ không đúng thủ tục theo mẫu hoặc Thông báo về việc không được hoàn thuế..

Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại TP Phan Rang Tháp Chàm của ACC, Quý khách hàng sẽ được tư vấn về vấn đề này.

Hoạt động hoàn thuế là hoạt động tương đối phức tạp khi phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị hoàn thuế, thực hiện các thủ tục nộp, chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu. Hoạt động này yêu cầu người nộp thuế phải có kiến thức về pháp luật về thuế thu nhập cá nhân cũng như kiến thức về quản lý thuế. Khi gặp khó khăn trong hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân, hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại TP Phan Rang Tháp Chàm.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại TP Phan Rang Tháp Chàm hãy liên lạc với ACC qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận