Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Tuyên Quang

by

Thuế thu nhập cá nhân là một sắc thuế chính trong hệ thống các sắc thuế ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Việc nộp dư, nộp thừa thuế thu nhập cá nhân xuất hiện trong quá trình nộp thuế là có thể xảy ra. Khi có hiện tượng nộp dư, nộp thừa thuế thu nhập cá nhân thì tiến hành hoàn thuế thu nhập cá nhân. Dưới đây ACC sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Tuyên Quang.

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Tuyên Quang

1. Quyết toán thuế thu nhập cá nhân 

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân được thực hiện theo năm dương lịch. Cuối năm hoặc sau khi hết hạn hợp đồng, cơ qua chi trả thu nhập, cá nhân tổng hợp tất cả các nguồn thu nhập, thu nhập chịu thuế trong năm thực hiện kê khai thuế thu nhập cá nhập và nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Quyết toán tai cơ quan thuế áp dụng đối với cá nhân trong năm có thu nhập từ hai nơi trở lên, cá nhân đăng ký nộp thuế tại cơ quan thuế.

– Quyết toán tại cơ quan chi trả thu nhập:

+ Cá nhân thuộc đối tượng quyết toán tại cơ quan chi trả thu nhập lập giấy uỷ quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân và nộp cho cơ quan chi trả thu nhập vào tháng 1 của năm quyết toán hoặc trước khi kết thúc hợp đồng.

+ Trên cơ sở thờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân, cơ quan chi trả thu nhập phải nộp đủ số thuế còn thiếu vào Ngân sách nhà nước, thời hạn là ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ quyết toán năm.

– Quyết toán tại cơ quan thuế:

Cá nhân thuộc đối tượng quyết toán thuế tại cơ quan thuế phải nộp tờ khai quyết toán thuế cho cơ quan thuế như sau:

+ Cá nhân có thu nhập phát sinh ở nơi khác thì được lựa chọn nộp tờ khai quyết toán thuế năm cho cơ quan thuế địa phương và cơ quan thuế nơi thu nhập phát sinh nhiều nhất.

+ Cá nhân không làm việc trực tiếp cơ quan nào thì nộp tờ khai quyết toán thuế năm tại cơ quan thuế nơi làm việc cuối cùng của năm quyết toán.

2. Các trường hợp hoàn thuế thu nhập cá nhân

Hoàn thuế thu nhập cá nhân chính là việc cơ quan nhà nước trả lại khoản tiền thuế mà các cá nhân đã nộp dư, nộp thừa cho nhà nước.

Như vậy có thể hiểu dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Tuyên Quang chính là việc sử dụng dịch vụ do các chủ thể khác cung cấp để thực hiện hoạt động hoàn thuế thu nhập cá nhân tại các cơ quan nhà nước.

Tại Khoản 2 Điều 8 Luật Thuế thu nhập cá nhân quy định về các trường hợp hoàn thuế như sau:

“2. Cá nhân được hoàn thuế trong các trường hợp sau đây:

a) Số tiền thuế đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp;

b) Cá nhân đã nộp thuế nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế;

c) Các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.”

Như vậy, có thể hiểu cá nhân khi quyết toán thuế năm có số thuế thu nhập cá nhân đã tạm nộp trong năm lớn hơn số phải nộp là đối tượng được hoàn thuế TNCN. Ngoài ra, còn có một số trường hợp khác được hoàn thuế theo quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

3. Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Tuyên Quang

ACC hiện là công ty cung cấp dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Tuyên Quang chuyên nghiệp với các tư vấn viên, nhân viên nhiều kinh nghiệm khi thực hiện các dịch vụ liên quan đến hoàn thuế, nắm chắc các quy định pháp luật cũng như quy trình thực hiện.

Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Tuyên Quang, quý khách hàng sẽ được tư vấn các vấn đề có liên quan đến hoàn thuế; được chúng tôi hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin liên quan đến hoàn thuế; được thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến hoàn thuế; kiểm tra thông tin hoàn thuế; hoặc các khách hàng có thể sử dụng dịch vụ trọn gói, soạn thảo các văn bản cũng như thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân của chúng tôi.

Hoàn thuế hay các hoạt động khác liên quan tới thuế là dịch vụ có nhiều sự phức tạp đòi hỏi người nộp thuế phải hiểu và nắm chắc các dịch vụ này. Do đó, các dịch vụ hoàn thuế đã ra đời để cung cấp tới các quý khách hàng.

Để tìm hiểu về dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Tuyên Quang hãy liên lạc với ACC qua Tanet hoặc qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận