Dịch vụ kế toán bán thời gian (Cập nhật 2022)

by

Công ty Luật ACC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu Dịch vụ kế toán bán thời gian. Mời bạn cùng tham khảo bài viết này nhé!

Dịch vụ kế toán bán thời gian (Cập nhật 2022)

1. Kế toán bán thời gian là gì?

Dịch vụ kế toán bán thời gian ( hay còn gọi là dịch vụ kế toán ngoài giờ) luôn tôn trọng thời gian của Khách hàng. Chúng tôi sẽ phối hợp với khách hàng để lập kế hoạch làm việc để phù hợp với công việc. Vì sao nên sử dụng dịch vụ thuê kế toán bán thời gian?

2. Công việc của kế toán bán thời gian

Kế toán thuế trọn gói: Bạn sẽ làm tất tần tật các công việc thuộc kế toán thuế như phát hành hóa đơn, giao dịch hành chính thuế, tổng hợp hóa đơn chứng từ, kê khai báo cáo thuế, ghi nhận sổ sách kế toán thuế, lập báo cáo tài chính, lập báo cáo quyết toán thuế (gồm cả thuế TNDN và thuế TNCN), hoàn thiện hồ sơ chứng từ liên quan đến số liệu về doanh thu, thu nhập và chi phí được trừ ghi nhận trong năm và cuối cùng là trách nhiệm giải trình số liệu kế toán thuế khi có quyết định thanh tra thuế. Đây là việc ‘bận rộn’ nhất và có thu nhập cao nhất, tuy nhiên bạn nên xem xét kỹ về thời gian và công việc chính của mình khi nhận làm thêm ‘trọn gói’ thế này xem bạn có đảm bảo chịu trách nhiệm được với hết các công việc này hay không?

Kế toán thuế soát xét: Là công việc soát xét, đánh giá lại tính trung thực, hợp lý, hợp lệ của các báo cáo cũng như hồ sơ chứng từ theo định kỳ vì doanh nghiệp đã có nhân sự thực hiện các công việc khác.

Dịch vụ quyết toán thuế cuối năm: bạn sẽ nhận số liệu và chứng từ để thực hiện lập báo cáo quyết toán cuối năm, hoặc vất vả hơn là phải ghi nhận lại toàn bộ phát sinh trong năm rồi mới có thể thực hiện quyết toán. Trường hợp này xảy ra khi doanh nghiệp có thay đổi bất ngờ về nhân sự hoặc gặp vấn đề nào đó mà không thể tự quyết toán cuối năm, đây có khả năng là ‘ca khó’ trong sự nghiệp kế toán dịch vụ của bạn vì nó đòi hỏi thời gian và sự tập trung cao để xử lý các ‘chiến trường’ dữ liệu này. Nếu bạn không có một phần mềm kế toán hỗ trợ nhanh việc xử lý dữ liệu và lập báo cáo tự động thì bạn khó mà hoàn thành được sớm công việc này.

3. Dịch vụ kế toán bán thời gian

Mô tả dịch vụ Loại hình Doanh thu Hóa đơn Phí dịch vụ
I. Lập và gửi báo cáo thuế hàng quý:– Lập và gửi tờ thuế GTGT hàng tháng/quý- Lập và gửi tình hình sử dụng hóa đơn tháng/quý (BC26)- Lập và gửi tờ khai thuế TNCN Tạm tính tháng/quý
II. Thực hiện sổ sách kế toán hàng tháng.
III. Thực hiện quyết toán thuế hàng năm.- Quyết toán thuế TNCN- Quyết toán thuế TNDN- Lập báo cáo tài chính năm: bảng cân đối kế toán,kết quả hoạt động kinh doanh, lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh BCTCVà tư vấn theo thông tư, nghị định và luật thuế mới- Giá dịch vụ chưa bao gồm 10% VAT
Dịch vụ Không phát sinh 0,3 triệu
100 triệu 20 tờ 0,8 triệu
Trên 100 – 300 triệu 30 tờ 1,2 triệu
Trên 300 – 500 triệu 50 tờ 1,6 triệu
Trên 500 – 1 tỷ 2,0 triệu
Trên 1 tỷ Thỏa thuận
SẢN XUẤT Không phát sinh 0,3 triệu
100 triệu 20 tờ 1 triệu
Trên 100 – 300 triệu 30 tờ 1,5 triệu
Trên 300 – 500 triệu 50 tờ 2,0 triệu
Trên 500 – 1 tỷ 2,5 triệu
Trên 1 tỷ Thỏa thuận
THƯƠNG MẠI Không phát sinh 0,3 triệu
100 triệu 20 tờ 1,5 triệu
Trên 100 – 300 triệu 30 tờ 1,5 triệu
Trên 300 – 500 triệu 50 tờ 2,0 triệu
Trên 500 – 1 tỷ 2,5 triệu
Trên 1 tỷ Thỏa thuận

4. Tại sao nên thuê kế toán bán thời gian

Tiết kiệm chi phí :Không phải thuê nhân viên kế toán ,không phải đầu tư cơ sở vật chất cho nhân viên kế toán như: Bàn ghế làm việc, văn phòng, máy tính, điện nước, và chi phí xây dựng phần mềm kế toán nội bộ.

Yên tâm hoạt động: Hoàn toàn yên tâm về sổ sách kế toán bởi chúng tôi cam kết với bạn sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ với cơ quan thuế nếu có phát sinh vụ việc liên quan đến sổ sách, báo cáo mà nhân viên Luật P&P phụ trách.

Nhân viên nhiều kinh nghiệm: Làm việc với đội ngũ kế toán thuế giàu kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh với cơ quan thuế và cơ quan ban ngành khác.

Được hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp bởi đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm, đầy đủ chuyên môn liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty: tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, xin giấy phép con, thương thảo hợp đồng, phạt hợp đồng,….

5. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số thông tin Dịch vụ kế toán bán thời gian được cung cấp bởi công ty Luật ACC. nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ này hãy liên hệ ngay với ACC để được chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé. ACC cảm ơn

Viết một bình luận