Dịch vụ kế toán ngoài (Cập nhật 2022)

by

Công ty Luật ACC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về Dịch vụ kế toán ngoài. Công ty Luật ACC có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý và kế toán. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Dịch vụ kế toán ngoài (Cập nhật 2022)

1. Kế toán ngoài là gì?

Dịch vụ kế toán bên ngoài là thực hiện các hoạt động sử dụng lao động kế toán giữa cá nhân hoặc tổ chức với các doanh nghiệp dịch vụ kế toán hoặc các nhân viên kế toán độc lập nhằm mục đích xử lý các nghiệp vụ kinh tế phát sinh và các loại giấy tờ, chứng từ kế toán của doanh nghiệp theo những điều khoản trong một hợp đồng cụ thể trong khuôn khổ pháp luật quy định.

2. Công việc của kế toán ngoài

2.1 Thực hiện một số chức năng tài chính

Xác định phương pháp quản lí chi phí để doanh nghiệp có thể điều hành hiệu quả hoạt động tài chính. Dựa vào các giao dịch trong hoạt động kinh doanh, kế toán viên sẽ tiến hành đối chiếu vào cuối tháng, lập báo cáo tài chính và tính thuế. Hơn nữa, họ sẽ giúp doanh nghiệp thiết kế hệ thống kiểm soát nội bộ nhằm hạn chế những sai sót do nhầm lẫn và gian lận trong tổ chức.

2.2 Lập hóa đơn, nhập liệu, tính lương và ghi nhận sổ sách

Nhập liệu – ngoài ra kế toán sẽ thực hiện nhập dữ liệu cho doanh nghiệp bao gồm các khoản mua hàng từ nhà cung cấp, thanh toán và đối chiếu thường xuyên số dư với nhà cung cấp trên hệ thống công nghệ thông tin.

Ghi nhận sổ sách –  dịch vụ kế toán sẽ hỗ trợ khách hàng ghi nhận và đối chiếu mọi khía cạnh của báo cáo tài chính như:

Lập bản theo dõi tài sản cố định liên quan đến mua tài sản, trích khấu hao và thanh lí tài sản;

Kế toán hàng tồn kho như mua hàng, sử dụng cho sản xuất kinh doanh và điều chỉnh giá trị hàng tồn kho khi có hàng hóa cũ, hư hỏng;

Đối chiếu số dư phải thu khách hàng và phải trả người bán;

Tính lương và ghi nhận các chi phí khác;

Kiểm kê hàng tồn kho và tiền mặt vào cuối mỗi tháng, quý và cuối niên độ.

Tính lương bao gồm tính lương hàng tháng, các khoản thuế phát sinh cùng với các khoản trợ cấp đi kèm, các khoản được khấu trừ và bồi hoàn, thanh toán tiền lương cho nhân viên thông qua tài khoản ngân hàng, lập và giao phiếu trả lương.

2.3 Lập báo cáo tài chính

Sau khi đối chiếu số liệu kế toán và chuyển các số liệu này thành báo cáo tài chính. Kế toán sẽ cập nhật các thông tin tài chính theo yêu cầu, chẳng hạn như kết quả kinh doanh thực tế so với ngân sách và dự toán. Báo cáo tài chính được lập sẽ được Ban Giám đốc kiểm tra nhằm đảm bảo các báo cáo hàng tháng được hoàn thành trước ngày 20 của tháng kế tiếp để kịp đính kèm với tờ khai thuế hàng tháng nộp cho các cơ quan chức năng.

Lập tờ khai thuế hàng tháng, hàng quý và hàng năm và liên lạc với cơ quan thuế khi cần thiết.

2.4 Thực hiện tư vấn

Với một số doanh nghiệp mới thành lập, ở giai đoạn đầu Ban Giám đốc thường sẽ gặp một số khó khăn khi trao đổi các vấn đề liên quan đến hợp đồng, cơ cấu doanh nghiệp, thuật ngữ tài chính, báo cáo tài chính, các quy định về thuế và nhiều vấn đề khác liên quan. Bởi vậy, các công ty dịch vụ kế toán ngoài là một trong những địa điểm uy tín để Nhà quản lý dễ dàng trao đổi.

3. Lợi ích của kế toán ngoài

Có thể giúp khách hàng đáp ứng được yêu cầu nhân lực tạm thời: Nếu cần phải đáp ứng yêu cầu về nhân lực tạm thời thì giải pháp thuê ngoài sẽ khả thi hơn rất nhiều. Các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp thường sẽ có sẵng nguồn lực để thực hiện công việc theo yêu cầu.

Có thể giúp khách hàng tiết kiệm được công sức và thời gian: Do tình trạng thiếu nhân lực chỉ là tạm thời, việc thuê ngoài sẽ hiệu quả cho doanh nghiệp vì sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hành chính cho việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới, quản lý nhân sự, đăng ký bảo hiểm,…

Có thể tránh tình trạng dư thừa lao động: Khách hàng sẽ không phải đối mặt với bài toán bố trí công việc hoặc sa thải nhân viên dư thừa sau khi nhân viên nghỉ thai sản hay nghỉ ốm trở lại làm việc. Việc này sẽ tránh các rắc rối về mặc quy định lao động cũng như tạo tâm lý ổn định cho toàn bộ nhân viên yên tâm làm việc. Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ thuê ngoài tạm thời cũng tạo cơ hội cho nhân viên học hỏi kỹ năng và kinh nghiệm từ những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

4. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số thông tin Dịch vụ kế toán ngoài được cung cấp bởi công ty Luật ACC. nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ này hãy liên hệ ngay với ACC để được chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé. ACC cảm ơn

Viết một bình luận