Dịch vụ kế toán tại nhà (Cập nhật 2022)

by

Công ty Luật ACC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về Dịch vụ kế toán tại nhà. Mời bạn cùng tham khảo bài viết này nhé!

Dịch vụ kế toán tại nhà (Cập nhật 2022)

1. Dịch vụ kế toán tại nhà là gì?

Dịch vụ kế toán tại nhà hay còn có thể gọi là dịch vụ cá nhân. Dịch vụ này do các cá nhân hành nghề kế toán cung cấp. Thường thì các cá nhân đó sẽ nhận hồ sơ sổ sách các công ty, tranh thủ thời gian rảnh để thực hiện việc kê khai và lên sổ sách.

2. Công việc của kế toán tại nhà

2.1 Lập sổ sách kế toán

Đây là công việc thường thấy của nghiệp vụ kế toán. Nhận việc làm sổ sách kế toán, bạn cần yêu cầu doanh nghiệp cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết về giấy tờ, hóa đơn xuất nhập hàng, hàng tồn kho, sổ sách chi tiết về công nợ,… Sau khi nhận được đủ các thông tin, nhân viên kế toán tại nhà thực hiện các việc hạch toán kế toán, ghi sổ các chứng từ, lưu trữ để theo dõi.

2.2 Làm báo cáo thuế

Báo cáo thuế là loại giấy tờ mà doanh nghiệp cần phải hoàn thành để thực hiện nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước. Nhiệm vụ của cộng tác viên kế toán là lập báo cáo thuế theo quý, làm báo cáo tài chính kết quả hoạt động kinh doanh, thực hiện tờ khai thuế thu nhập của doanh nghiệp,…

2.3 Tư vấn các vấn đề liên quan đến kế toán cho doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp cần nhân viên kế toán có chuyên môn tư vấn các nghiệp vụ liên quan đến kế toán doanh nghiệp như chế độ bảo hiểm xã hội, hồ sơ vay vốn ngân hàng, quản lý hàng tồn kho, thu hồi vốn, quyết toán nợ,…

3. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán tại nhà

  • Nghiệp vụ của cá nhân không ai kiểm chứng. Các cá nhân về lý thuyết không được cung cấp dich vụ. Vì dịch vụ khai báo thuế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chỉ các công ty có giấy phép đại lý thuế mới được tiến hành.
  • Không có quy trình quản lý, các cấp quản lý như một công ty kế toán. Do đó việc sai sót là chuyện bình thường.
  • Không ổn định. Nếu cá nhân ốm đau hoặc có việc đột xuất sẽ làm gián đoạn các công việc của doanh nghiệp.
  • Một cá nhân sẽ không bằng một hệ thống. Khi sử dụng dịch vụ kế toán của công ty chuyên nghiệp sẽ được sử dụng cả một hệ thống nhân sự, quy trình quản lý. Độ sai sót sẽ được hạn chế một cách tối đa.

4. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số thông tin về Dịch vụ kế toán tại nhà được cung cấp bởi công ty Luật ACC. nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ này hãy liên hệ ngay với ACC để được chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé. ACC cảm ơn

Viết một bình luận