Dịch vụ kế toán thường xuyên (Cập nhật 2022)

by

Công ty Luật ACC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về Dịch vụ kế toán thường xuyên. Công ty Luật ACC có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý và kế toán. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Dịch vụ kế toán thường xuyên (Cập nhật 2022)

1. Kế toán thường xuyên là gì?

Kế toán là việc đo lường, xử lý và truyền đạt thông tin tài chính và phi tài chính về các thực thể kinh tế như các doanh nghiệp và tập đoàn.

2. Công việc của kế toán thường xuyên

Các nhiệm vụ khác của một kế toán thường xuyên bao gồm:

  • Phát triển, duy trì và phân tích ngân sách, chuẩn bị các báo cáo định kỳ, so sánh chi phí ngân sách với chi phí thực tế.
  • Chuẩn bị, kiểm tra hoặc phân tích hồ sơ kế toán hoặc báo cáo tài chính khác để đánh giá tính chính xác và tính đầy đủ của các báo cáo liên quan.
  • Thiết lập bảng tài khoản và gán các mục cho tài khoản thích hợp.
  • Tính nợ thuế và chuẩn bị khai thuế, đảm bảo tuân thủ các chính sách thanh toán, báo cáo hoặc các yêu cầu về thuế khác.
  • Chuẩn bị các biểu mẫu và hướng dẫn cho các phòng ban liên quan lập các chứng từ tài chính liên quan.
  • Phát triển, thực hiện, sửa đổi và lưu trữ tài liệu và hệ thống kế toán, sử dụng công nghệ máy tính hiện tại.

3. Lợi ích của kế toán thường xuyên

Có thể giúp khách hàng đáp ứng được yêu cầu nhân lực tạm thời: Nếu cần phải đáp ứng yêu cầu về nhân lực tạm thời thì giải pháp thuê ngoài sẽ khả thi hơn rất nhiều. Các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp thường sẽ có sẵng nguồn lực để thực hiện công việc theo yêu cầu.

Có thể giúp khách hàng tiết kiệm được công sức và thời gian: Do tình trạng thiếu nhân lực chỉ là tạm thời, việc thuê ngoài sẽ hiệu quả cho doanh nghiệp vì sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hành chính cho việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới, quản lý nhân sự, đăng ký bảo hiểm,…

Có thể tránh tình trạng dư thừa lao động: Khách hàng sẽ không phải đối mặt với bài toán bố trí công việc hoặc sa thải nhân viên dư thừa sau khi nhân viên nghỉ thai sản hay nghỉ ốm trở lại làm việc. Việc này sẽ tránh các rắc rối về mặc quy định lao động cũng như tạo tâm lý ổn định cho toàn bộ nhân viên yên tâm làm việc. Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ thuê ngoài tạm thời cũng tạo cơ hội cho nhân viên học hỏi kỹ năng và kinh nghiệm từ những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

4. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số thông tin Dịch vụ kế toán thường xuyên được cung cấp bởi công ty Luật ACC. nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ này hãy liên hệ ngay với ACC để được chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé. ACC cảm ơn

Viết một bình luận