Dịch vụ kế toán tổng hợp (Cập nhật 2022)

by

Công ty Luật ACC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về Dịch vụ kế toán tổng hợp. Công ty Luật ACC có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý và kế toán. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Dịch vụ kế toán tổng hợp (Cập nhật 2022)

1. Kế toán tổng hợp là gì?

Kế toán tổng hợp là việc ghi chép, phản ánh một cách tổng quát trên các tài khoản, sổ kế toán và các báo cáo tài chính theo các chỉ tiêu giá trị của doanh nghiệp. Đây là cách phân loại kế toán theo mức độ, tính chất của thông tin phản ánh trong nghiệp vụ kế toán, cùng với khái niệm kế toán chi tiết.

2. Công việc của kế toán tổng hợp

–  Có khả năng điều phối, giám sát quá trình làm việc của các kế toán viên.

–  Thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán và các chứng từ kế toán thông qua các nghiệp vụ kinh tế phát sinh.

–  Theo dõi và quản lý công nợ qua báo cáo của kế toán công nợ.

–  Theo dõi và tính toán giá thành sản xuất thực tế theo từng sản phẩm.

–  Kiểm tra và giám sát việc luân chuyển hàng tồn kho qua kế toán kho.

–  Tính lương cho cán bộ, công nhân viên và các khoản trích theo lương.

–  Lập báo cáo phân bổ các chi phí. Hạch toán các khoản phân bổ đó.

–  Tính và trích chi phí khấu hao TSCĐ. Hạch toán khoản trích khấu hao đó.

–  Thực hiện bút toán phân bổ và kết chuyển.

–  Lập các Báo cáo Thuế theo chu kỳ (hàng quý, hàng năm)

–  Theo dõi và lập báo cáo nội bộ.

–  Thực hiện các bút toán đầu năm tài chính mới như: Nộp thuế môn bài, Kết chuyển lãi lỗ năm tài chính cũ, Hạch toán chi phí thuế môn bài năm tài chính mới.

3. Yêu cầu đối với một kế toán tổng hợp.

3.1. Yêu cầu về trình độ.

Kế toán tổng hợp nên là người có nền tảng kiến thức vững vàng. Vì thế, tuyển dụng kế toán tổng hợp thường yêu cầu ứng viên như sau:

Tốt nghiệp Đại học trở lên các chuyên ngành về kế toán kiểm toán hoặc tài chính

Có kinh nghiệm làm việc ở các vị trí tương đương hoặc liên quan

Sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán, đặc biệt là Excel

Nắm vững các nghiệp vụ kế toán, kiến thức về phân tích, tổng hợp dữ liệu và viết báo cáo.

3.2. Yêu cầu về phẩm chất.

Đầu tiên, kế toán viên cần phải tính toán tốt. Như bảng mô tả công việc của kế toán tổng hợp phía trên, bạn sẽ phải làm việc nhiều với các sổ sách, hoá đơn, giấy tờ. Vì thế khả năng tính toán tốt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách dễ dàng hơn.

Đặc trưng của công việc kế toán tổng hợp là làm việc chủ yếu với những con số. Vì thế công việc kế toán nói chung khá nhiều áp lực. Đặc biệt là vào các dịp cao điểm như cuối tháng, cuối năm, lễ tết. Đây cũng là lý do chính khiến các kế toán viên luôn là cái tên bị “réo gọi” mỗi kỳ lương thưởng. Chính vì vậy tố chất cần có mà nhà tuyển dụng kế toán tổng hợp yêu cầu đó chính là sự kiên nhẫn. Kế toán viên không những là người chịu được áp lực công việc mà còn phải cẩn thận, kiên nhẫn. Do công việc liên quan trực tiếp tới tiền nên đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Chỉ một lỗi nhỏ như nhầm dấu chấm thành dấu phẩy cũng khiến nội dung sai lệch rất lớn.

Ngoài ra, các kỹ năng cần có khác như quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán thương lượng…

4. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số thông tin Dịch vụ kế toán tổng hợp được cung cấp bởi công ty Luật ACC. nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ này hãy liên hệ ngay với ACC để được chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé. ACC cảm ơn

Viết một bình luận