Dịch vụ kế toán trọn gói (Cập nhật 2022)

by

Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán. Tuy nhiên, rất khó để bạn có thể tìm được một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây của ACC để tìm hiểu về dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi. Mời bạn tham khảo

1. Kế toán trọn gói là gì?

Dịch vụ kế toán trọn gói là một trong những phương án đang nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp. Có thể nói kế toán là bộ phận quan trọng nhất của một công ty, tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có một đội ngũ kế toán uy tín và chuyên nghiệp. Vì thế, nhiều người đã quyết định sử dụng các dịch vụ kế toán trọn gói để giải quyết các vấn đề của mình. Dịch vụ kế toán trọn gói là hoạt động tổng thể dành cho doanh nghiệp hoặc một tổ chức nào đó. Dịch vụ sẽ thay doanh nghiệp giải quyết các công việc liên quan đến tài chính; sổ sách kế toán; kê khai thuế và các báo cáo khác. Đảm bảo cho các hoạt động tài chính kế toán diễn ra minh bạch và đúng pháp lý.

2. Công việc của kế toán trọn gói

Thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán theo đối tượng và nội dung công việc kế toán, theo chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.

Kiểm tra, giám sát các khoản thu, chi tài chính, nghĩa vụ thu, nộp, thanh toán nợ; kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài sản và nguồn hình thành tài sản; phát hiện và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán.

Phân tích thông tin, số liệu kế toán; tham mưu, đề xuất các giải pháp phục vụ yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế, tài chính của đơn vị kế toán.

Cung cấp thông tin, số liệu kế toán theo quy định của pháp luật.

3. Các vấn đề kế toán trọn gói giải quyết

Thu thập thông tin: Mỗi ngày, bạn cần thu thập thông tin về các hoạt động kinh tế, tài chính phát sinh trong đơn vị và đưa vào chứng từ kế toán như phiếu thu, phiếu chi tiền, phiếu nhập, xuất kho, hóa đơn bán hàng,…

Kiểm tra các khoản thu chi: Kế toán phải quản lý mọi khoản thu/ chi phát sinh theo quy định công ty, quỹ tiền mặt và chứng từ đính kèm.

Tiếp nhận kiểm soát chứng từ kế toán: Hằng ngày doanh nghiệp phát sinh rất nhiều hoạt động thu chi khác nhau, kế toán phải kiểm soát những chứng từ liên quan để đảm bảo tính chính xác của các hoạt động.

Ghi chép vào sổ kế toán: Khi có các hoạt động kinh tế phát sinh thì kế toán sẽ tổng hợp, ghi chép lại tất cả các hoạt động một cách cụ thể, chính xác, trung thực và kịp thời. Dựa vào các ghi chép hằng ngày này, nhân viên kế toán sẽ tổng hợp lại vào mỗi cuối tháng để đưa vào sổ kế toán phù hợp.

Tổng hợp và lập báo cáo tài chính: Hằng tháng nhân viên kế toán sẽ tổng hợp lại tất cả số liệu từ các sổ kế toán đã ghi chép, lập thành các báo cáo chi tiết, cụ thể để trình lên lãnh đạo công ty, những thông tin về tài chính ấy có giá trị quan trọng trong việc đưa ra quyết định điều chỉnh phù hợp cho các hoạt động của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp ngày một phát triển hơn.

4. Bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói chuyên nghiệp tại ACC

Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán dưới đây của ACC:

Mô tả dịch vụ Loại Hình Doanh thu Hóa đơn Phí dịch vụ
I. Lập và gửi báo cáo thuế hàng quý:
– Lập và gửi tờ thuế GTGT hàng tháng/quý
– Lập và gửi tình hình sử dụng hóa đơn tháng/quý (BC26)
– Lập và gửi tờ khai thuế TNCN Tạm tính tháng/quý 

II. Thực hiện sổ sách kế toán hàng tháng

III. Thực hiện quyết toán thuế hàng năm

– Quyết toán thuế TNCN
– Quyết toán thuế TNDN
– Lập báo cáo tài chính năm: bảng cân đối kế toán,kết quả hoạt động kinh doanh, lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh BCTC
Và tư vấn theo thông tư, nghị định và luật thuế mới
– Giá dịch vụ chưa bao gồm 10% VAT

DỊCH VỤ Không phát sinh 0,5 triệu
100 triệu 20 tờ 0,8 triệu
Trên 100 – 300 triệu 30 tờ 1,2 triệu
Trên 300 – 500 triệu 50 tờ 1,6 triệu
Trên 500 – 1 tỷ  2,0 triệu
Trên 1 tỷ Thỏa thuận
SẢN XUẤT Không phát sinh 0,7 triệu
100 triệu 20 tờ 1,5 triệu
Trên 100 – 300 triệu 30 tờ 2,0 triệu
Trên 300 – 500 triệu 50 tờ 2,5 triệu
Trên 500 – 1 tỷ 3,0 triệu
Trên 1 tỷ  Thỏa thuận
THƯƠNG MẠI Không phát sinh 0,5 triệu
 100 triệu 20 tờ 1 triệu
Trên 100 – 300 triệu 30 tờ 1,5 triệu
 Trên 300 – 500 triệu 50 tờ 2,0 triệu
Trên 500 – 1 tỷ 2,5 triệu
Trên 1 tỷ Thỏa thuận

5. Công ty Luật ACC

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành, công ty ACC hiểu được rất nhiều vấn đề quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói được kịp thời và chính xác đối với các khách hàng của doanh nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào thì hãy liên hệ trực tiếp với ACC để được giải đáp nhé!

Viết một bình luận