Dịch vụ kiểm toán tại huyện Kiến Tường

by

Sự phát triển của kinh tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng gian lận trên báo cáo tài chính của hàng loạt các tập đoàn đã dẫn đến những thách thức cho nghề nghiệp kiểm toán. Nhận thức được nhu cầu của các doanh nghiệp trong nền kinh tế, Công ty luật ACC cung cấp Dịch vụ kiểm toán huyện Kiến Tường cũng như các quận, thị khác khắp cả nước.

Huyện Kiến Tường đang dần phát triển nhờ vị trí trung tâm của khu vực Đồng Tháp Mười và cửa khẩu với Vương quốc Campuchia. Trung tâm thương mại, siêu thị do các doanh nghiệp làm chủ đang mọc lên do nhu cầu mậu dịch nội tại. Do đó các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Kiến Tường đang có nhu cầu kiểm toán báo cáo tài chính do các doanh nghiệp rất cần xác nhận tính trung thực của báo cáo tài chính của nhau.. Nắm bắt được vấn đề này, Công ty luật ACC cung cấp dịch vụ kiểm toán huyện Kiến Tường, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động.

 1. Khái niệm kiểm toán

Quý khách hàng có thể hiểu một cách đơn giản thì kiểm toán là toàn bộ việc thu thập các bằng chứng và quá trình đánh giá các bằng chứng có liên quan đến thông tin tài chính được cung cấp đó. Sau cùng, kiểm toán viên lập báo cáo về sự phù hợp giữa đánh giá đó và chuẩn mực.

2.Phân loại kiểm toán

a. Phân loại theo mục đích kiểm toán 

– Kiểm toán hoạt động: là việc mà kiểm toán viên kiểm tra, đánh giá về tính hữu hiệu và hiệu quả đối với hoạt động của một bộ phận hay toàn bộ doanh nghiệp để đề xuất các biện pháp trao đổi với Ban Quản lý. 

– Kiểm toán tuân thủ: là việc đánh giá mức độ chấp hành các quy định như văn bản pháp luật, Luật kế toán, các điều khoản hợp đồng,.. Thường được thực hiện bởi các kiểm toán viên Nhà nước. 

– Kiểm toán báo cáo tài chính: là việc kiểm tra để trả lời câu hỏi rằng liệu báo cáo tài chính có được trình bày trung thực và hợp lý hay không, có được lập theo khuôn khổ lập và trình bày trên cơ sở các chuẩn mực kế toán hiện hành hay không. .

b. Phân loại theo chủ thể kiểm toán 

– Kiểm toán nội bộ: 

Là hình thức kiểm toán được tiến hành do nhân sự nội bộ một công ty, tổ chức thực hiện theo yêu cầu của Ban lãnh đạo.

– Kiểm toán Nhà nước: 

Là hình thức kiểm toán được tiến hành không thu phí và theo luật định do cơ quan kiểm toán Nhà nước thực hiện.

– Kiểm toán độc lập: 

Là hình thức được tin cậy bởi bên thứ ba và nhà đầu tư được tiến hành có thu phí và do những kiểm toán viên tại các công ty độc lập thực hiện.

3. Quy định về việc Kiểm toán bắt buộc

 1. Kiểm toán báo cáo tài chính hàng năm, báo cáo quyết toán dự án khi hoàn thiện và các thông tin tài chính khác đối với đơn vị được gọi chung là kiểm toán bắt buộc được quy định tại Luật kiểm toán và các quy định khác.
 2. Thời điểm giao kết hợp đồng kiểm toán báo cáo tài chính hàng năm của doanh nghiệp, tổ chức bắt buộc phải kiểm toán báo cáo tài chính là chậm nhất ba mươi ngày (30) trước ngày kết thúc kỳ kế toán năm.
 3. Khi nộp báo cáo tài chính cho cơ quan có thẩm quyền thì doanh nghiệp, tổ chức bắt buộc phải có báo cáo kiểm toán đính kèm.

4. Đối tượng bắt buộc phải thuê kiểm toán viên độc lập

Vấn đề nhạy cảm của báo cáo tài chính luôn gồm độ tin cậy và tính trung thực của thông tin đối với bản thân doanh nghiệp và người sử dụng báo cáo. Luật kiểm toán đã đưa ra một số đối tượng bắt buộc phải kiểm toán nhằm bảo vệ quyền lợi của các tổ chức cá nhân sử dụng thông tin trên báo cáo:

– Các doanh nghiệp có phần vốn được đầu tư từ nước ngoài; 

– Những tổ chức tín dụng được lập và có hoạt động được đề cập theo Luật các tổ chức tín dụng, ngay cả các chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam; 

– Các tổ chức tài chính, bảo hiểm, tái bảo hiểm hay các doanh nghiệp môi giới bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp phi nhân thọ nước ngoài. 

– Công ty đại chúng, tổ chức phát hành và tổ chức kinh doanh chứng khoán.

5. Quy trình cung cấp dịch vụ kiểm toán của ACC

Bước 1: Báo giá dịch vụ kiểm toán tới Quý khách hàng, Ký kết hợp đồng về kiểm toán và lập kế hoạch kiểm toán giao cho khách hàng; 

Bước 2: Thực hiện dịch vụ kiểm toán theo hợp đồng kiểm toán; 

Bước 3: Kết thúc dịch vụ kiểm toán, lập báo cáo kiểm toán và tư vấn xử lý sau kiểm toán.

6. Dịch vụ kiểm toán của Công ty luật ACC

 1. a) Các dịch vụ kiểm toán, gồm dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính, dịch vụ kiểm toán hoạt động, dịch vụ kiểm toán tuân thủ, dịch vụ kiểm toán báo cáo quyết toán dự án hoàn thành, kiểm toán báo cáo tài chính vì mục đích thuế và công việc kiểm toán khác; 
 2. b) Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính, thông tin tài chính và dịch vụ bảo đảm khác. c) Tư vấn kinh tế, tài chính, thuế; 
 3. d) Tư vấn quản lý, chuyển đổi và tái cơ cấu doanh nghiệp; 
 4. e) Tư vấn ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị của doanh nghiệp, tổ chức; 
 5. f) Dịch vụ kế toán theo quy định của pháp luật về kế toán; 
 6. g) Thẩm định giá tài sản và đánh giá rủi ro kinh doanh; 
 7. h) Dịch vụ bồi dưỡng kiến thức tài chính, kế toán, kiểm toán; 
 8. i) Dịch vụ liên quan khác về tài chính, kế toán, thuế theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Công ty luật ACC cũng thực hiện cung cấp các dịch vụ liên quan đến các vấn đề về luật, kiểm toán và thuế khác dựa trên yêu cầu của Quý khách hàng. 

Như vậy, trường hợp doanh nghiệp, tổ chức được quy định là phải tiến hành kiểm toán mà không thực hiện theo quy định thì bị phạt tiền theo thủ tục hành chính cao nhất là 50.000.000 đồng.

7. Liên hệ

Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 8, 520 Cách Mạng Tháng 8, P. 11, Q. 3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 1900.3330; 

Zalo: 0846967979; 

Gmail: info@accgroup.vn hoặc truy cập qua Website: accgroup.vn để được hỗ trợ tư vấn kịp thời nhé.

 

Viết một bình luận