Dịch vụ làm kế toán ngoài giờ (Cập nhật 2022)

by

Kế toán doanh nghiệp luôn được các doanh nghiệp quan tâm vì vậy bạn cần thường xuyên cập nhật các văn bản của nhà nước liên quan đến lĩnh vực kế toán để đảm bảo chất lượng công việc tốt nhất. Vì thế, hãy tham khảo bài viết dưới đây của ACC liên quan đến dịch vụ làm kế toán ngoài giờ để có thể thực hiện công việc kế toán một cách tốt nhất nhé!

dịch vụ làm kế toán ngoài giờ (Cập nhật 2022)

1. Kế toán ngoài giờ là gì?

Dịch vụ kế toán ngoài giờ là các cá nhân có nghiệp vụ kế toán thực hiện nhận xử lý các giấy tờ, công việc liên quan đến kế toán ngoài giờ. Những cá nhân này sẽ không thuộc quyền quản lý của bất kỳ doanh nghiệp nào. Họ sẽ được yêu cầu các công việc và nhận thù lao dựa trên những yêu cầu đó.

2. Công việc của một kế toán ngoài giờ

  • Thu thập thông tin về các hoạt động kinh tế, tài chính phát sinh trong đơn vị và đưa vào chứng từ kế toán như phiếu thu, phiếu chi tiền, phiếu nhập, xuất kho, hóa đơn bán hàng…
  • Tiếp nhận kiểm soát chứng từ kế toán. Hằng ngày doanh nghiệp phát sinh rất nhiều hoạt động thu chi khác nhau, kế toán phải kiểm soát những chứng từ liên quan để đảm bảo tính chính xác của các hoạt động.
  • Ghi sổ kế toán. Khi có các hoạt động kinh tế phát sinh thì kế toán sẽ tổng hợp, ghi chép lại tất cả các hoạt động một cách cụ thể, chính xác, trung thực và kịp thời. Dựa vào các ghi chép hằng ngày này, nhân viên kế toán sẽ tổng hợp lại vào mỗi cuối tháng để đưa vào sổ kế toán phù hợp.
  • Tổng hợp làm báo cáo, hằng tháng nhân viên kế toán sẽ tổng hợp lại tất cả số liệu từ các sổ kế toán đã ghi chép, lập thành các báo cáo chi tiết, cụ thể để trình lên lãnh đạo công ty, những thông tin về tài chính ấy có giá trị quan trọng trong việc đưa ra quyết định điều chỉnh phù hợp cho các hoạt động của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp ngày một phát triển hơn.

3. Điều kiện để làm kế toán ngoài giờ

  • Có kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ kế toán vững. Kinh nghiệm làm việc từ 3 – 5 năm.
  • Có khả năng đọc, phân tích các báo cáo tài chính như báo cáo kiểm toán, các báo cáo nhỏ hơn như bảng cân đối kế toán, cân đối tài chính, báo cáo hoạt động kinh doanh, lưu chuyển tiền tệ,…
  • Có sự cẩn thận và trung thực: Bản chất của ngành kế toán là bạn sẽ phải làm việc với khá nhiều con số. Vì vậy, bạn cần có rèn luyện tính cẩn thận để không xảy ra bất kỳ sai sót nào khi làm việc. Bởi, chỉ cần sai sót một con số, không chỉ ảnh hưởng đến thu nhập của bạn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp khách hàng.
  • Kỹ năng văn phòng tốt, đặc biệt là thành thạo Excel để hỗ trợ trong trường hợp khách hàng không sử dụng các phần mềm kế toán.
  • Có kiến thức cơ bản về tiếng Anh chuyên ngành.

4. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số chia sẻ của công ty Luật ACC về dịch vụ làm kế toán ngoài giờ Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này hãy liên hệ ngay với ACC để được giải đáp và tư vấn nhé! ACC cảm ơn

Viết một bình luận