Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán (Cập nhật 2022)

by

Công ty Luật ACC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán . Mời bạn cùng tham khảo bài viết này nhé!

Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán (Cập nhật 2022)

1. Làm lại sổ sách kế toán là gì?

Làm lại sổ sách kế toán là việc định khoản các phát sinh, hoạch toán kế toán, ghi sổ chứng từ theo chuẩn mực kế toán thực hiện lập báo cáo tài chính, in sổ kế toán. Để làm sổ sách kế toán chính xác, hiệu quả thì doanh nghiệp cần .

2.   Tầm quan trọng của hệ thống sổ sách kế toán tại các doanh nghiệp ở Việt Nam

Một kế toán viên, người trực tiếp làm sổ sách kế toán nắm giữ vai trò quan trọng trong doanh nghiệp phải phản ánh được chính xác các nghiệp vụ phát sinh từ hệ thống chứng từ, hóa đơn đầu vào – đầu ra.

Một số doanh nghiệp vẫn chưa có hoặc không có bộ phận kế toán đầy kinh nghiệm. Vì vậy, việc sai sót trong quá trình xử lý chứng từ là điều có thể xảy ra dẫn đến cộng việc lập báo cáo tài chính bị gián đoạn. Và nguy cơ chịu các khoản phạt hay truy thu thuế rất cao.

Hơn nữa, có những doanh nghiệp hệ thống sổ sách kế toán khá phức tạp, kế toán sẽ gặp khó khăn trong việc truy xuất thông tin trên chứng từ dẫn đến việc thông tin đầu ra có thể không kịp thời và làm cho nhà quản lý của những quyết định quản trị sai lầm.

3.   Dấu hiệu bất thường doanh nghiệp cần phải làm lại sổ sách kế toán.

Những dấu hiệu chung dễ thấy nhất bao gồm:

Doanh nghiệp không có bộ máy kế toán hoặc chỉ tuyển những nhân viên kế toán mới ra trường để tiết kiệm chi phí.

Thay đổi liên tục nhân sự phòng kế toán làm cho việc chuyển giao sổ sách, chứng từ trở nên phức tạp và thiếu sót.

Số liệu trong sổ sách không khớp nhau. Các báo cáo được lập tạm thời nhằm đối phó vớ cơ quan thuế mà không được thực hiện đúng theo kết quả kinh doanh thực tế.

Thiếu một số văn bản pháp lý, văn bản hành chính đi kèm.

Hệ thống sổ sách không được cập nhật liên tục, kịp thời với các quy định mới của Luật thuế, thông tư nghị định có liên quan.

Hệ thống sổ sách của doanh nghiệp dễ xảy ra tình trạng lộn xộn, mất mát không được tổ chức hợp lý – hợp lệ.

4. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số thông tin về Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán  được cung cấp bởi công ty Luật ACC. nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ này hãy liên hệ ngay với ACC để được chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé. ACC cảm ơn

Viết một bình luận