Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 2 (thành phố Thủ Đức)

by

 

 

Thủ Đức là một thành phố thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Thành phố Thủ Đức được Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị thành lập vào cuối năm 2020 trên cơ sở sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Chính vì vậy mà đây trở thành một thành phố tập trung nhiều dân cư và nguồn lực để phát triển. Do đó, những nhu cầu liên quan đến pháp lý tại đây cũng khá nhiều khiến cho các dịch vụ liên quan đến tư vấn, thực hiện công việc được mở rộng hơn, trong đó có dịch vụ liên quan đến quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Nếu bạn là người dân Thủ Đức đang có nhu cầu muốn được thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 2 (thành phố Thủ Đức) thì đừng bỏ lỡ dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 2 (thành phố Thủ Đức) mà công ty Luật ACC cung cấp.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 2 (thành phố Thủ Đức)

1. Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 2 (thành phố Thủ Đức) là gì?

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là việc cá nhân tiến hành các công việc kê khai số thuế trong một năm tính thuế về các vấn đề số thuế còn phải nộp thêm, hoàn trả số thuế đã nộp thừa và bù trừ thuế vào kỳ tiếp theo. Các cá nhân có phát sinh thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau mà thuộc thu nhập phải chịu thuế thì bắt buộc phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Trực tiếp tuần này có thể được làm bởi cá nhân đó hoặc được tổ chức doanh nghiệp nơi cá nhân đó đang công tác làm thay .

Từ khái niệm nêu trên chúng ta có thể hiểu quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 2 (thành phố Thủ Đức) là việc cá nhân tiến hành các công việc kê khai thuế trong một năm tính thuế với cơ quan, tổ chức thuế tại đây nếu các cá nhân đó có phát sinh thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau mà chịu thu nhập phải chịu thuế. Do đó, nhằm giúp các khách hàng là cá nhân đang có mong muốn thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 2 (thành phố Thủ Đức) thì đừng bỏ lỡ dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 2 (thành phố Thủ Đức) của công ty Luật ACC. 

2. Cá nhân phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 2 (thành phố Thủ Đức) là những ai?

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 2 (thành phố Thủ Đức) là việc chỉ những cá nhân thuộc đối tượng phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân mới phải thực hiện. Theo quy định tại Công văn Số: 883/TCT-DNNCN – Hướng dẫn quyết toán thuế TNCN thì chỉ những đối tượng là cá nhân sau đây phải trực tiếp thực hiện quyết toán thuế với cơ quan thuế, cụ thể gồm:

  • Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công từ hai nơi trở lên mà không đáp ứng điều kiện được ủy quyền quyết toán theo quy định thì phải trực tiếp khai quyết toán thuế TNCN với cơ quan thuế nếu có số thuế phải nộp thêm hoặc có số thuế nộp thừa đề nghị hoàn hoặc bù trừ vào kỳ khai thuế tiếp theo.
  • Cá nhân có mặt tại Việt Nam tính trong năm dương lịch đầu tiên dưới 183 ngày, nhưng tính trong 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam là từ 183 ngày trở lên thì năm quyết toán đầu tiên là 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
  • Cá nhân là người nước ngoài kết thúc hợp đồng làm việc tại Việt Nam khai quyết toán thuế với cơ quan thuế trước khi xuất cảnh. Trường hợp cá nhân chưa làm thủ tục quyết toán thuế với cơ quan thuế thì thực hiện ủy quyền cho tổ chức trả thu nhập hoặc tổ chức, cá nhân khác quyết toán thuế theo quy định về quyết toán thuế đối với cá nhân. Trường hợp tổ chức trả thu nhập hoặc tổ chức, cá nhân khác nhận ủy quyền quyết toán thì phải chịu trách nhiệm về số thuế TNCN phải nộp thêm hoặc được hoàn trả số thuế nộp thừa của cá nhân.
  • Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công được trả từ nước ngoài và cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công được trả từ các tổ chức Quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự quán chưa khấu trừ thuế trong năm thì cá nhân phải quyết toán trực tiếp với cơ quan thuế, nếu có số thuế phải nộp thêm hoặc có số thuế nộp thừa đề nghị hoàn hoặc bù trừ vào kỳ khai thuế tiếp theo.
  • Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công đồng thời thuộc diện xét giảm thuế do thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, bệnh hiểm nghèo ảnh hưởng đến khả năng nộp thuế thì không ủy quyền cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập quyết toán thuế thay mà phải trực tiếp khai quyết toán với cơ quan thuế theo quy định.

3. Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 2 (Thành phố Thủ Đức) của công ty Luật ACC

Nhằm giúp những khách hàng là cá nhân hiện đang sinh sống và có hoạt động phát sinh thu nhập chịu thuế thực hiện nhanh chóng và hiệu quả việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 2 (thành phố Thủ Đức) thì nay công ty Luật ACC với chi nhánh đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là lựa chọn cho khách hàng thực hiện dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 2 (thành phố Thủ Đức) mà chúng tôi cung cấp. Khi sử dụng dịch vụ của Công ty Luật ACC, Khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Tư vấn cho khách hàng các quy định pháp luật thuế nói chung và pháp luật thuế thu nhập cá nhân nói riêng;
  • Tư vấn cho khách hàng các quy định và trình tự, thủ tục, hồ sơ về quyết toán thuế thu nhập cá nhân;
  • Thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân khi có sự ủy quyền của khách hàng, bao gồm: chuẩn bị, hoàn thiện và nộp hồ sơ quyết toán tới các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Thay mặt khách hàng sửa đổi, bổ sung hồ sơ, trực tiếp làm việc với cơ quan có thẩm quyền khi có yêu cầu;
  • Thực hiện các dịch vụ liên quan đến quyết toán thuế khác khi khách hàng có nhu cầu.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Quận 2 (thành phố Thủ Đức). Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn Quận 2 (thành phố Thủ Đức). Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về quyết toán thuế cũng như những vấn đề liên quan đến thuế thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

 

LUẬT ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

 

Viết một bình luận