Dịch vụ quyết toán thuế TNCN tại thị xã Hồng Ngự

Nếu bạn đang tìm hiểu về Dịch vụ quyết toán thuế TNCN tại thị xã Hồng Ngự thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của ACC. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin liên quan đến Dịch vụ quyết toán thuế TNCN tại thị xã Hồng Ngự. Mời bạn tham khảo nhé!

1. Dịch vụ quyết toán thuế TNCN tại thị xã Hồng Ngự là gì?

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là việc người nộp thuế kê khai để xác định số tiền thuế phải nộp của năm liền trước, từ đó xác định số tiền thuế còn thiếu hoặc nộp thừa để làm căn cứ hoàn thuế.

2. Tại sao nên sử dụng Dịch vụ quyết toán thuế TNCN tại thị xã Hồng Ngự của ACC?

 • Không phải đi lại nhiều; ACC đã có nhân viên giao nhận hồ sơ cho khách hàng
 • Chuyên sâu về Tư vấn thuế, kế toán thuế cho doanh nghiệp; nhằm cho doanh nghiệp không gặp những sai sót trong quá trình nhận hóa đơn, chứng từ, ký hợp đồng với đối tác…..
 • Rà soát toàn bộ những hạch toán kế toán trong năm; bổ sung những thiếu sót, làm gọn, sạch và đúng luật cho những nghiệp vụ kinh tế phát sinh phức tạp.
 • Kiểm tra tờ khai thuế đã nộp trong năm của doanh nghiệp cho cơ quan thuế. Nộp bổ sung nếu có sai sót cho những tờ khai trước đó. Hỗ trợ nộp thuế nếu doanh nghiệp có số thuế phát sinh nhưng vẫn chưa nộp.
 • Công việc tổng hợp tất cả số liệu, lên báo cáo tài chính, quyết toán thuế TNDN, quyết toán thuế TNCN cho doanh nghiệp cuối năm.
 • Thay doanh nghiệp nộp lên báo cáo tài chính; quyết toán thuế TNDN; quyết toán thuế TNCN trên cổng thông tin điện tử.
 • Cung cấp file lưu, in chứng từ cho doanh nghiệp
 • Thay mặt doanh nghiệp giải trình số liệu quyết toán thuế cuối năm đã hoàn thành với cơ quan nhà nước khi có giấy mời.

3. Đối tượng phải quyết toán TNCN tại thị xã Hồng Ngự của Công ty luật ACC

Những đối tượng phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân bao gồm:

3.1. Doanh nghiệp

Doanh nghiệp (tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập) có nghĩa vụ quyết toán cho phần thu nhập mà doanh nghiệp đã chi trả trong năm.

3.2. Cá nhân có thu nhập

Cá nhân có thu nhập (hay còn gọi là người lao động) có nghĩa vụ quyết toán cho phần thu nhập mà mình đã nhận trong năm.

3.3. Về mối liên hệ giữa doanh nghiệp và người lao động

Trong một số trường hợp, cá nhân có thể ủy quyền cho doanh nghiệp quyết toán thuế thu nhập cá nhân thay nếu không đủ điều kiện được ủy quyền theo quy định của pháp luật hiện hành

4. Hồ sơ quyết toán TNCN tại thị xã Hồng Ngự của Công ty luật ACC

Hồ sơ quyết toán thuế TNCN bao gồm:

 • Tờ khai quyết toán thuế theo mẫu số 02/QTT-TNCN (Mẫu theo thông tư 92/2015/TT-BTC).
 • Mẫu tờ khai quyết toán thuế 02/QTT-TNCN
 • Bản chụp chứng minh các chứng từ, bao gồm: thuế đã tạm nộp trong năm, thuế đã khấu trừ, thuế đã nộp ở nước ngoài (nếu có); các khoản đã đóng góp vào quỹ khuyến học, quỹ nhân đạo, quỹ từ thiện (nếu có).
 • Nếu cá nhân nhận thu nhập từ đại sứ quán, lãnh sự quán, thu nhập từ nước ngoài hay các tổ chức quốc tế khác thì phải có tài liệu chứng minh.

Tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau mà nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN sẽ không giống nhau. Vấn đề này đã được quy định rõ tại điểm c.2 khoản 3 Điều 21 Thông tư 92/2015/TT-BTC.

Trên đây là một số thông tin của ACC liên quan đến Dịch vụ quyết toán thuế TNCN tại thị xã Hồng Ngự. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với ACC để được tư vấn, giải đáp nhé!

5. Những câu hỏi thường gặp khi quyết toán thuế TNCN tại thị xã Hồng Ngự

Thời hạn quyết toán thuế TNCN bao lâu?

– Thời hạn quyết toán thuế đối với tổ chức, cá nhân trả thu nhập từ tiền lương, tiền công chậm nhất là ngày 31/3/2022.

– Thời hạn quyết toán thuế đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế chậm nhất là ngày 30/4/2022.

 Các trường hợp không phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân?

– Tổ chức, cá nhân trả thu nhập từ tiền lương, tiền công không phát sinh trả thu nhập thì không phải khai quyết toán thuế TNCN.

– Cá nhân có số thuế TNCN phải nộp thêm sau quyết toán của từng năm từ 50.000 đồng trở xuống. Cá nhân được miễn thuế trong trường hợp này tự xác định số tiền thuế được miễn, không bắt buộc phải nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN và không phải nộp hồ sơ miễn thuế.

Nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN ở đâu?

Cá nhân cư trú có thu nhập tiền lương, tiền công tại 01 nơi và thuộc diện tự khai thuế trong năm thì nộp hồ sơ khai quyết toán thuế tại cơ quan thuế nơi cá nhân trực tiếp khai thuế trong năm

Mức phạt khi chậm quyết toán thuế thu nhập? 

Căn cứ Điều 13 Nghị định 125/2020/NĐ-CP, tùy theo thời gian chậm quyết toán mà có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền (mức thấp nhất là 02 triệu đồng và mức cao nhất là 25 triệu đồng).

 

Viết một bình luận