Dịch vụ đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu [Chi tiết 2022]

Thuế luôn là những vấn đề được quan tâm đến hiện nay. Từ người lao động, người sử dụng lao động, doanh nghiệp, các nhà đầu từ,… Đều có sự quan tâm đối với các vấn đề về thuế. Mã số thuế là vấn đề đầu tiên và đóng vai trò quan trọng khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động. Và nếu doanh nghiệp không còn hoạt động nữa thì đóng mã số thuế là một trong những việc đầu tiên doanh nghiệp nên làm. Các tỉnh thành đều có các thủ tục đóng mã số thuế và đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những địa điểm uy tín. Như vậy thì đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu là gì? Đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu bao gồm những gì? Quy định của pháp luật về đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Để tìm hiểu hơn về đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC để tham khảo về đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu nhé.

Đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu

1. Mã số thuế là gì?

Căn cứ theo quy định tại Luật quản lý thuế 2019 thì mã số thuế được định nghĩa như sau:

 • Mã số thuế là một dãy số gồm 10 chữ số hoặc 13 chữ số và ký tự khác do cơ quan thuế cấp cho người nộp thuế dùng để quản lý thuế.
 • Mã số thuế 10 chữ số được sử dụng cho doanh nghiệp, tổ chức có tư cách pháp nhân hoặc tổ chức không có tư cách pháp nhân nhưng trực tiếp phát sinh nghĩa vụ thuế; đại diện hộ gia đình, hộ kinh doanh và cá nhân khác.
 • Mã số thuế 13 chữ số và ký tự khác được sử dụng cho đơn vị phụ thuộc và các đối tượng khác.

2. Đóng mã số thuế là gì?

Việc đóng mã số thuế là việc mà doanh nghiệp không còn hoạt động nữa thì sau đó sẽ khai báo với cơ quan quản lý thuế về việc doanh nghiệp hoặc các đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp tiến hành giải thể. Đóng mã số thuế là trạng thái mã số thuế của doanh nghiệp trên hệ thống dữ liệu của cơ quan thuế bị khóa, bị đóng buộc công ty bị phải ngừng hoạt động, không thể thực hiện các công việc liên quan đến mã số thuế như: nộp tờ khai, nộp thuế, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh….Đóng mã số thuế hay còn gọi là chấm dứt hiệu lực mã số thuế  được quy định cụ thể trong Luật quản lý thuế 2019.

3. Các công việc cần hoàn thành trước khi đóng mã số thuế.

Theo quy định tại Điều 15 Thông tư 105/2020/TT-BTC thì doanh nghiệp phải thực hiện các công việc sau trước khi đóng mã số thuế:

Trường hợp 1, đối với người nộp thuế theo quy định tại Điểm a, b, c, d, đ, e, g, h, m, n Khoản 2 Điều 4 Thông tư này:

 • Người nộp thuế nộp Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quy định của pháp luật về hoá đơn;
 • Người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp hồ sơ khai thuế, nộp thuế và xử lý số tiền thuế nộp thừa, số thuế giá trị gia tăng chưa được khấu trừ nếu có) theo quy định tại Điều 43, 44, 47, 60, 67, 68, 70, 71 Luật Quản lý thuế với cơ quan quản lý thuế;
 • Trường hợp đơn vị chủ quản có các đơn vị phụ thuộc thì toàn bộ các đơn vị phụ thuộc phải hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế trước khi chấm dứt hiệu lực mã số thuế của đơn vị chủ quản.

Trường hợp 2, đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo quy định tại Điểm i Khoản 2 Điều 4 Thông tư này:

 • Người nộp thuế nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quy định của pháp luật về hoá đơn nếu có sử dụng hoá đơn;
 • Người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế và xử lý số tiền thuế nộp thừa theo quy định tại Điều 60, 67, 69, 70, 71 Luật Quản lý thuế với cơ quan quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán thuế.
 • Người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp hồ sơ khai thuế, nộp thuế và xử lý số tiền thuế nộp thừa, số thuế giá trị gia tăng chưa được khấu trừ (nếu có) theo quy định tại Điều 43, 44, 47, 60, 67, 68, 70, 71 Luật Quản lý thuế với cơ quan quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai.

Trường hợp 3, Đối với hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định tại Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thì hộ kinh doanh phải hoàn thành nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế trực tiếp quản lý hoặc có văn bản gửi cơ quan thuế cam kết doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh kế thừa toàn bộ nghĩa vụ thuế của hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trường hợp 4, Đối với cá nhân theo quy định tại Điểm k, l Khoản 2 Điều 4 Thông tư này:

 • Người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế và xử lý số tiền thuế nộp thừa theo quy định tại Điều 60, 67, 69, 70, 71 Luật Quản lý thuế với cơ quan quản lý thuế.

4. Đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

 • Việc đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu với nhiều năm kinh nghiệm và được sự tin tưởng của khách hàng thì đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ hỗ trợ tận tâm đối với khách hàng có nhu cầu và tin tưởng. Dịch vụ tại đây sẽ đảm bảo tốt nhất,  thành công, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí  cho khách hàng.
 • Với đội ngũ pháp lý làm việc chuyên tâm, chuyên nghiệp đảm bảo sẽ giải quyết các vấn đề của khách hàng tận tụy nhất có thể. Luôn hỗ trợ và giải quyết các vấn đề của khách hàng theo hướng có lợi nhất đối với khách hàng. Và việc giải quyết các vấn đề của khách hàng sẽ dựa trên những quy định pháp luật hiện hành để đảm bảo công việc đảm bảo tính hợp pháp.
 • Đặc biệt, trong quá trình thực hiện đóng mã số thuế hay bất cứ các dịch vụ nào khác thì tại đây luôn cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Đồng thời, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan giúp khách hàng cả khi kết thúc công việc.

5. Đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu của ACC.

ACC với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và có kinh nghiệp nhiều năm trong các lĩnh vực về thuế. Với phương châm là đặt lợi ích của khách hàng luôn đặt trên hết. ACC sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng mà khách hàng yêu cầu. Các công việc liên quan đến việc đóng mã số thuế mà ACC cung cấp bao gồm:

 • Chuẩn bị hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế.
 • Nộp thuế nộp Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quy định của pháp luật về hoá đơn.
 • Nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp hồ sơ khai thuế, nộp thuế và xử lý số tiền thuế nộp thừa, số thuế giá trị gia tăng chưa được khấu trừ nếu có).
 • Hỗ trợ văn bản đề nghị chấm dứt hiệu lực mã số thuế mẫu số 24/ĐK-TCT.
 • Tiến hành xem xét, rà soát các báo cáo của doanh nghiệp đến thời điểm đóng mã số thuế đã hoàn thành chưa.
 • Cập nhật các văn bản pháp luật hiện hành về thuế để thực hiện các thủ tục đóng mã số thuế đúng pháp luật.

6. Kết luận đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo như những gì đã phân tích trên thì đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu cung cấp các dịch vụ cần thiết, quan trọng đối với việc đóng mã số thuế. Dựa theo các quy định pháp luật hiện hành thì việc đóng mã số thuế phải đáp ứng các điệu kiện của pháp luật. Việc đóng mã số thuế không chỉ đem lại lợi ích cho cá nhân, người lao động mà còn đem lại lợi ích của nhà nước Việt Nam.

Trên đây là một số nội dung tư vấn cơ bản của chúng tôi về đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu và cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành. Nếu như khách hàng có bất cứ thắc mắc, yêu cầu bất cứ vấn đề pháp lý nào liên quan đến vấn đề đã trình bày trên về đóng mã số thuế tại Bà Rịa-Vũng Tàu thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn

Viết một bình luận