Hướng dẫn nộp thuế điện tử lệ phí trước bạ nhanh chóng và đơn giản nhất

by

Lệ phí trước bạ được hiểu là một khoản lệ phí mà người sở hữu tài sản cố định phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa tài sản cố định vào sử dụng. Vậy ai là người phải nộp lệ phí trước bạ? Hiện nay, các doanh nghiệp, cá nhân đã có thể nộp thuế điện tử lệ phí trước bạ chỉ với một vài tháo tác cụ thể. Qua đó, việc nộp thuế được thực hiện một cách nhanh chóng mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan thuế. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp khó khăn, vướng mắc trong việc nộp thuế điện tử lệ phí trước bạ. Do đó, chúng tôi sẽ Hướng dẫn nộp thuế điện tử lệ phí trước bạ nhanh chóng và đơn giản nhất qua bài viết dưới đây.

Hướng Dẫn Nộp Thuế điện Tử Lệ Phí Trước Bạ Chi Tiết Nhất [2022]

Hướng dẫn nộp thuế điện tử lệ phí trước bạ nhanh chóng và đơn giản nhất

1. Ai phải chịu lệ phí trước bạ?

1.1 Nhà, đất:
a) Nhà, gồm: nhà ở, nhà làm việc, nhà xưởng, nhà kho, cửa hàng, cửa hiệu và các công trình kiến trúc khác.
b) Đất là tất cả các loại đất quy định tại Khoản 1, 2 Điều 13 Luật Đất đai 2003
1.2 Phương tiện vận tải, gồm: phương tiện vận tải cơ giới đường bộ, phương tiện vận tải cơ giới đường thuỷ (sông, biển, đầm, hồ…), phương tiện đánh bắt và vận chuyển thuỷ sản, cụ thể:

2. Đối tượng nộp lệ phí trước bạ theo quy định hiện nay

– Tổ chức, cá nhân Việt Nam và tổ chức, cá nhân nước ngoài, kể cả các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động theo Luật đầu tư số 59/2005/QH11, phải nộp lệ phí trước bạ trước khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền (trừ các trường hợp không phải nộp lệ phí trước bạ).

3. Hướng dẫn nộp thuế điện tử lệ phí trước bạ nhanh chóng và đơn giản nhất

Trước khi kê khai bạn hãy điền thông tin số CMND hoặc CCCC để lấy các thông tin về mã số thuế cá nhân, ngày cấp mã số thuế…. vui lòng truy cập vào đây: https://masothue.com/tra-cuu-ma-so-thue-ca-nhan/

Bước 1: Kê khai lệ phí trước bạ

-Sau khi có các thông tin trên bạn hãy truy cập vào https://thuedientu.gdt.gov.vn/ và nhấp vào nút Đăng nhập, sau đó đăng nhập bằng Mã số thuế của bạn + điền Mã kiểm tra rồi nhấn Tiếp tục

– Nhấp vào chuyên mục “Lệ phí trước bạ” => “Kê khai lệ phí trước bạ”.

– Sau đó nhập các thông tin Số GCN chất lượng kiểu loại trên Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.

– Ngay sau đó màn hình sẽ hiện ra phần TỜ KHAI LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ, bạn hãy nhập đầy đủ các thông tin phần người nộp thuế… có trên Hóa đơn giá trị gia tăng,

– Sau khi nhập đầy đủ các thông tin vào bảng kê trên, hãy tích vào 2 mục ô vuông bên dưới cùng (Tôi đã kiểm tra…, Tôi cam đoan…) và nhấp vào Hoàn thành kê khai.

Ngay lúc này, Tổng cục thuế sẽ gửi một tin nhắn thông báo Hoàn thành kê khai thuế trước bạ về số điện thoại đã kê khai ở trên có tin nhắn chứa mã hồ sơ nộp thuế trước bạ.

Bước 2: Nộp thuế điện tử lệ phí trước bạ

Người nộp LPTB có thể Nộp từ tài khoản của người nộp LPTB hoặc Tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian hoặc Kênh thanh toán điện tử của Ngân hàng để thực hiện nộp LPTB, cụ thể:

Cách 1: Qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia của Chính Phủ:

a) Nộp từ tài khoản của người nộp LPTB

1: Truy cập và đăng nhập Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ sau: https://dichvucong.gov.vn/

– Vào Tab “Thanh toán trực tuyến” , chọn tiếp“Nộp thuế cá nhân/ trước bạ” chọn tiếp“Nộp thuế cá nhân” và thực hiện theo hướng dẫn.

-Sau khi click chọn “Nộp thuế cá nhân”, sẽ hiển thị bảng thông tin tài khoản         

2: Liên kết tài khoản với ngân hàng để nộp LPTB từ tài khoản ngân hàng

3: Nộp Lệ phí trước bạ:

– Sau khi Người nộp LPTB đã tạo liên kết tài khoản với Ngân hàng thì quay lại click chọn Thanh Toán trên Bảng thông tin tài khoản.

– Hệ thống hiển thị bảng tin Chọn loại thuế thanh toán, Người nộp LPTB kiểm tra thông tin hiển thị trên màn hình và tích chọn QĐ thu phí trước bạ s xxxxx, sau đó chọn Tiếp tục thanh toán”.                                     

-Tiếp theo, Người nộp LPTB chọn Ngân hàng đã liên kết tài khoản người nộp LPTB làm theo hướng dẫn của Ngân hàng (hệ thống sẽ tự động chuyển tới kênh thanh toán trực tuyến của Ngân hàng).

+ Thông tin về đăng ký xe được hiển thị đầy đủ trên màn hình. Người nộp LPTB kiểm tra lại thông tin và thực hiện thanh toán, không phải nhập thêm thông tin.

+ Sau khi hoàn tất thanh toán, Ngân hàng sẽ thông báo nộp thành công. Người nộp LPTB nhận tin nhắn của Tổng cục Thuế để đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục theo hướng dẫn.

Cách 2. Người nộp LPTB thực hiện theo quy trình hướng dẫn riêng của Tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán (Napas và Momo) (Triển khai từ T4/2020).

Cách 3. Qua các kênh thanh toán điện tử của Ngân hàng:

– Người nộp LPTB sử dụng Mã hồ sơ để nộp LPTB.

– Người nộp LPTB lựa chọn đăng nhập vào hệ thống thanh toán điện tử của một trong các Ngân hàng theo danh sách dưới đây và thực hiện theo quy trình hướng dẫn nộp LPTB của Ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Tpbank, Vpbank, MB, BIDV.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu về Hướng dẫn nộp thuế điện tử lệ phí trước bạ nhanh chóng và đơn giản nhất. Trong quá trình tìm hiểu nếu quý khách còn thắc mắc hay quan tâm đến vấn đề pháp lý liên quan vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Hi vọng với những kiến thức về pháp lý và những thông tin này sẽ hữu ích với bạn để thực hiện công việc một cách thuận lợi và hiệu quả

Viết một bình luận